0x (ZRX) Là Gì?

Trong 2 năm kể kể từ khối nguyên thủy của blockchain Ethereum, hàng loạt các ứng dụng phân quyền đã tạo ra các hợp đồng thông minh Ethereum cho các giao dịch ngang hàng. Các ứng dụng phân quyền này phần nhiều là lặp lại tính năng nhưng lại tạo ra quá nhiều hợp đồng thông minh với các quy tắc và tùy chỉnh khác nhau. Sự lặp lại, thiếu thực tế và quy chuẩn này khiến cho người dùng cuối cảm thấy bối rối khi sử dụng đồng thời khiến cho mạng lưới bị phân mảnh. 0x là giải pháp cho vấn đề kể trên bằng cách hoạt động như một mô đun, gồm nhiều khối linh động có thể tập hợp và tái cấu hình lại.

Về căn bản, 0x là một giao thức mã nguồn mở tạo điều kiện giao dịch các tài sản kỹ thuật số ERC20 (các dự án được xây dựng trên blockchain Ethereum) một cách an toàn, ít rủi ro mà không cần tin cậy lẫn nhau.

Đối với các nhà phát triển, họ có thể sử dụng 0x như một nền tảng để xây dựng các ứng dụng giao dịch trên bề mặt giao thức. Đối với người dùng cuối, thông qua 0xPortal, họ sẽ sử dụng 0x như một sàn giao dịch phi tập trung dành cho các tài sản kỹ thuật số ERC.

PAYVNN Giới Thiệu Giao Thức Mã Nguồn Mở 0x
PAYVNN Giới Thiệu Giao Thức Mã Nguồn Mở 0x

Tóm lại, giao thức 0x tập trung phát triển các hoạt động giao dịch tài sản kỹ thuật số phân quyền, tạo ra quy chuẩn chung cho các ứng dụng giao dịch phân quyền để bảo vệ mạng lưới khỏi tình trạng phân mảnh và giúp người dùng cuối có thể dễ sử dụng sàn giao dịch phân quyền hơn. Và quan trọng hơn hết, giao thức 0x miễn phí cho cả nhà phát triển và người dùng cuối. Chi phí duy nhất bạn phải trả là phí giao dịch cho mỗi giao dịch bạn thực hiện.

Sổ Lệnh Ngoại Chuỗi

Trong giao thức 0x, sổ lệnh được lưu giữ và duy trì ngoại chuỗi, như vậy sẽ giảm được phí gas và đảm bảo rằng blockchain chỉ được dùng cho các hoạt động trade. Các lớp chuyển tiếp giúp truyền tiếp các lệnh và thu phí cho mỗi lần thực hiện cho một giao dịch. Tất cả mọi người đều có thể xây dựng một lớp chuyển tiếp.

Token 0x Là Gì?

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Token của giao thức 0x hay ZRX là token tiện ích theo 2 cách: 1) để giải quyết các vấn đề phối hợp và thúc đẩy các hiệu ứng mạng xung quanh tính thanh khoản, tạo ra một vòng phản hồi, nơi sớm chấp nhận lợi ích của giao thức từ việc áp dụng rộng rãi hơn; 2) được sử dụng để quản trị phân quyền trên cơ chế cập nhật của giao thức 0x. Chi tiết hơn:

 • ZRX token được sử dụng bởi người đặt lệnh và người khớp lệnh để chi trả phí giao dịch đến Relayers (thực thể lưu trữ và duy trì sổ lệnh công khai).
 • ZRX Token được sử dụng để quản trị phân quyền trên cơ chế cập nhật của giao thức 0x, thức cho phép các hợp đồng thông minh cơ bản của nó được thay thế và cải thiện theo thời gian. Cần có cơ chế cập nhật vì 0x được xây dựng dựa trên nền công nghệ phát triển nhanh chóng của Ethereum, cần có quản trị phi tập trung vì hợp đồng thông minh của giao thức 0x sẽ có quyền truy cập vào tài khoản người dùng và nhiều dApp sẽ cần phải kết hợp với hợp đồng thông minh 0x. Quản trị phân quyền đảm bảo rằng quy trình cập nhật bảo mật và giảm thiểu rủi ro cho mạng lưới.

Giá Token ZRX

Có tổng cộng 1 tỷ token ZRX, không thay đổi số lượng cung. Vốn hóa thị trường đạt $722,652,444 USD chiếm hạng 29 về vốn hóa thị trường. Mức giá hiện tại ngay thời điểm bài viết của token ZRX là $1.36 USD. Các bạn có thể vào Coinmarketcap để kiểm tra biểu đồ giá.

Biểu Đồ Giá ZRX

Mua Token ZRX Ở Đâu?

Hiện token ZRX đang được giao dịch rộng rãi trên các sàn giao dịch tiền điện tử sau:

 • Binance với các cặp giao dịch sau: ZRX/BTC, ZRX/ETH.
 • Huobi với các cặp giao dịch sau: ZRX/BTC, ZRX/ETH.
 • OKEx với các cặp giao dịch sau: ZRX/BTC, ZRX/ETH, ZRX/USDT.
 • Bittrex với các cặp giao dịch sau: ZRX/BTC, ZRX/ETH.
 • Bithumb với các cặp giao dịch sau:  ZRX/KRW
 • Ethfinex với các cặp giao dịch sau: ZRX/BTC, ZRX/ETH, ZRX/USD.
 • HitBTC với các cặp giao dịch sau: ZRX/BTC, ZRX/ETH, ZRX/USDT.
 • Mercatox với các cặp giao dịch sau: ZRX/BTC, ZRX/ETH.
 • Livecoin với các cặp giao dịch sau: ZRX/BTC, ZRX/ETH, ZRX/USD.
 • Cobinhood với các cặp giao dịch sau: ZRX/BTC, ZRX/ETH.
 • Poloniex với các cặp giao dịch sau: ZRX/BTC, ZRX/ETH.

Thông Tin Mạng Xã Hội

Để cập nhật thêm nhiều thông tin chính thức về 0x vui lòng truy cập vào các trang mạng được đề cập bên dưới:

Website | Twitter | RedditMedium | Whitepaper

0x (ZRX) Là Gì? Tổng Quan về Giao Thức Mã Nguồn Mở 0x
5 (100%) 2 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.