Ngày 24, 25 tháng 5 sẽ diễn ra sự kiện Blockchain Festival Vietnam với sự tham gia của một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới, Huobi Pro. Vậy Huobi là sàn giao dịch như thế nào, tại sao lại có sự quan tâm đặc biệt đến Việt Nam như vậy?

Huobi là gì?

Huobi hay gọi đầy đủ là Huobi Pro đều là sản phẩm của công ty Huobi Global, có trụ sở tại 10 Anson Road International Plaza #03-58, Singapore, 079903, Singapore và văn phòng tại các nước Hong Kong, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Hoa Kỳ. Tất cả các website Huobi.com, Huobi.proHuobipro.com đều thuộc công ty Huobi Global và có thể dùng chung tài khoản với nhau.

Huobi được thành lập năm 2013 bởi CEO Leon Li. Đến tháng 12 năm 2017, Huobi vượt qua mốc 850.000 USD tính theo khối lượng giao dịch. Hiện tại Huobi là sàn đứng thứ 3 thế giới tính theo khối lượng giao dịch, chỉ sau Binance và OKex. Top 5 cặp giao dịch đứng đầu của Huobi là EOS/USDT, BTC/USDT, ETH/USDT, HT (Huobi Token)/USDT và BCH/USDT.

Huobi là một trong số những sàn giao dịch hiếm hoi hoạt động được dưới sự kiểm soát gắt gao của chính phủ Trung Quốc, xem giấy phép hoạt động tại đây.

Huobi là thương hiệu được sử dụng khi hoạt động tại Trung Quốc, với các giao dịch với trader quốc tế, thương hiệu Huobi Pro sẽ được sử dụng.

San Huobi
San Huobi
ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Hiện tại Huobi Pro đang rất quan tâm đến việc phát triển công nghệ blockchain và hỗ trợ các nước xây dựng công nghệ này. Việt Nam là một trong những đích đến đầu tiên của Huobi Pro trong kế hoạch này.

Hệ sinh thái Huobi

Các sản phẩm của Huobi Global tạo thành một hệ sinh thái hỗ trợ đầy đủ cho trader và các dự án ICO cũng như startup blockchain, gồm có:

 1. Sàn giao dịch Huobi Pro.
 2. Sàn giao dịch tự trị HADAX.
 3. Sàn giao dịch OTC mua bán giữa coin và tiền pháp định Huobi OTC.
 4. Ví quản lý tài khoản số Huobi Wallet.
 5. Trang tin tức tiền điện tử Huobi.cn.
 6. Mỏ đào Huobi Pool
 7. Nền tảng cho phép người dùng xây dựng sàn giao dịch Huobi Cloud.
 8. Giải pháp blockchain Huobi Chain.

Sàn giao dịch Huobi Pro

Huobi Pro là sàn giao dịch tiền mã hóa quốc tế trực thuộc Huobi Global. Cũng như các sàn giao dịch như Binance, Kucoin, Huobi Pro cho phép mua bán trao đổi giữa Bitcoin, USDT và hàng chục loại altcoin khác. Hiện tại Huobi Pro đang phục vụ cho trader từ hơn 130 quốc gia khác nhau.

Những ưu điểm của sàn Huobi Pro

 1. Nhiều altcoin tiềm năng: Huobi hiện đã niêm yết nhiều altcoin từ các dự án ICO tiềm năng mà các sàn giao dịch khác vẫn chưa hỗ trợ. Ví dụ Huobi là sàn giao dịch top 10 đầu tiên hỗ trợ niêm yết coin ZIL của dự án Zilliqa.
 2. Có coin sàn Huobi Token: cũng giống như Binance Coin BNB và Kucoin Share KCS, Huobi Token (mã HT) là một khoản đầu tư hấp dẫn cho trader. Nếu như giá mở bán của Huobi Token là 1 USD thì giá hiện tại đã mang đến mức lợi nhuận gần gấp 4 lần, bất kể thị trường vẫn đang xuống dốc.
 3. Các cặp giao dịch Altcoin/USDT: Huobi hỗ trợ rất nhiều cặp giao dịch altcoin và USDT. Điều này giúp trader giảm sự phụ thuộc vào Bitcoin khi giao dịch.
 4. Hỗ trợ khách hàng 24/7: Huobi là sàn giao dịch đầu tiên cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7.
 5. Bảo mật chống hacker và DDOS: Huobi xây dựng kiến trúc phân tán giúp ngăn chặn các cuộc tấn công DDOS và các mối nguy khác. Hơn 98% tài sản trader được lưu trữ trong các ví lạnh đa chữ ký.
 6. Nền tảng trade đa dạng: ngoài website bạn còn có thể trade Huobi Pro trên các nền tảng iOS, Android, Windows và Mac.
 7. Hỗ trợ Margin Trading: Huobi Pro cho phép bạn margin trading – tức giao dịch ký quỹ Bitcoin và các loại altcoin khác. Với hình thức này bạn có thể vào lệnh để bán khống khi thị trường đang đi xuống và kiếm lời. Huobi Pro hỗ trợ mức đòn bẩy đến 3 lần.

Huobi vs Binance

Dù đã được thành lập từ 2013 nhưng Huobi đã bị sàn Binance nhỏ tuổi hơn rất nhiều vượt qua trong một thời gian ngắn. Chính vì việc này mà gần đây Huobi đã phát triển mở rộng rất nhiều mảng mà Binance còn thiếu sót để cạnh tranh với sàn giao dịch này. Dưới đây Payvnn sẽ liệt kê những lợi thế sẽ giúp Huobi vượt qua Binance trong tương lai:

 • Coin sàn HT tương tự BNB nhưng cho nhà đầu tư nhiều lợi ích hơn. Giá vẫn còn rất thấp và tiềm năng lớn, khả năng sinh lợi cao hơn BNB của Binance.
 • Volume giao dịch của Huobi đã tăng mạnh gần bằng Binance.
 • Sàn HADAX tự trị với nhiều altcoin mới và tiềm năng, bản thân Huobi cũng niêm yết nhiều altcoin mạnh. Trái lại phía Binance lại đang bị lên án vì việc niêm yết coin tùy tiện, gần đây nhất là sự kiện bê bối của Bytecoin.
 • Nếu như Binance khá ưu ái Việt Nam khi hỗ trợ giao diện Tiếng Việt thì Huobi còn tiến xa hơn nữa khi xây dựng cộng đồng trader Việt Nam riêng và tổ chức các sự kiện blockchain week tại Việt Nam. Huobi còn trực tiếp ra tay giúp đỡ các ICO và startup blockchain đến từ Việt Nam.
 • Ra mắt Huobi OTC cạnh tranh trực tiếp với Remitano. Huobi OTC cho phép bạn mua bán tiền điện tử và đổi ra tiền pháp định (fiat), tương tự các sàn Remitano. Binance vẫn chưa làm được việc này.

Phí của Huobi Pro

Phí nạp tiền và rút tiền

Huobi không thu phí nạp tiền. Phí rút tiền được tính tùy vào loại coin mà bạn rút. Một số phí của các coin lớn:

 • BTC: 0.001
 • Bitcoin Cash: 0.0001
 • Ethereum: 0.01
 • Litecoin: 0.001
 • Ripple: 0.1

Xem phí rút từng coin cụ thể tại đây.

Phí giao dịch

Hiện tại Huobi áp dụng phí giao dịch 0.2% cho tất cả các giao dịch. Phí này tuy cao hơn so với Binance và Kucoin nhưng vẫn rẻ hơn so với các sàn giao dịch khác.

Để được giảm phí giao dịch bạn có thể mua Huobi Token và tham gia chương trình VIP của sàn Huobi Pro.

Phí Margin

Lãi suất vay USDT của sàn Huobi Pro mỗi ngày là 0.1%. Lãi suất vay để margin trading BCC, ETH, LTC, ETC, DASH, XRP, EOS, OMG, ZEC là 0.2%.

Huobi Token là gì?

Token Huobi HT là một token ERC20, sẽ được dùng trong sàn giao dịch Huobi, hỗ trợ cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm:

 • Giảm phí giao dịch: tùy theo mức VIP khác nhau, mức giảm giá sẽ khác nhau.
 • Bảo chứng thanh khoản: Mỗi mùa, Huobi Pro sẽ mua lại một phần token HT trên thị trường. Tất cả các HT mua lại sẽ được lưu trữ trong Quỹ Bảo Vệ Người Dùng Huobi.
 • Các Sự Kiện HT Độc Quyền: hủ sở hữu HT sẽ nhận các coin mới được tung ra trên Huobi vào từng thời điểm.
 • Giao dịch theo cặp với USDT, BTC, ETH
 • Các chủ sở hữu giữ nhiều HT token sẽ có vai trò trong việc quyết định các token lên sàn. Lưu ý chỉ áp dụng cho các dự án đạt chuẩn của Huobi Pro.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Huobi Pro

Việc đăng ký tài khoản Huobi rất đơn giản, đầu tiên bạn click vào link đăng ký dưới đây:

ĐĂNG KÝ HUOBI PRO

Bạn có 2 hình thức là đăng ký với điện thoại (Sign up with phone) và đăng ký với email (Sign up with email). Nếu đăng ký bằng điện thoại thì bạn cần nhập thêm mã xác nhận được gửi vào điện thoại. Nếu đăng ký với email thì bạn click vào link xác nhận được gửi vào mail của bạn.

Dang ky Huobi Pro
Dang ky Huobi Pro

Xác minh tài khoản Huobi Pro

Mặc dù sàn Huobi Pro không bắt buộc bạn phải xác minh tài khoản nhưng sẽ có những hạn chế nhất định nếu bạn dùng tài khoản chưa xác minh. Cụ thể, với tài khoản chưa xác minh bạn chỉ có thể rút đa một ngày lượng coin là:

 • 0.1 BTC
 • 0.6 Bitcoin Cash
 • 2.5 Ethereum
 • 5 Litecoin
 • 2500 Ripple

Nếu bạn xác mình tài khoản bạn có thể rút mỗi ngày đến:

 • 200 BTC
 • 200 Bitcoin Cash
 • 2000 Ethereum
 • 5000 Litecoin
 • 4.000.000 Ripple

Để xác minh bạn cần phải có ảnh chụp Passport, sau đó vào mục Verification để điền thông tin xác minh vào. Bạn cần phải chờ vài ngày để được xét duyệt và nâng cấp tài khoản.

 

Xac minh tai khoan Huobi Pro
Xac minh tai khoan Huobi Pro

Trade Trên Huobi Pro

Giao diện trade trên Huobi Pro khá đơn giản bao gồm:

 • Cột bên trái gồm Markets là danh sách các cặp coin có thể trade trên Huobi. Announcements là thông báo từ sàn.
 • Ở giữa trên cùng là Chart báo giá cung cấp bởi TradingView.
 • Ngay bên dưới là khu vực đặt lệnh, sổ lệnh hiện tại, lịch sử lệnh bạn đã đặt.
 • Cuối cùng là mục Coin Basics, cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất về coin đó như ngày ra mắt coin, số lượng lưu hành, số lượng tối đa, trang chủ…
Giao diện sàn Huobi Pro
Giao diện sàn Huobi Pro

Hiện tại Huobi Pro chỉ cung cấp 2 lệnh cơ bản:

 • Limit Order: đặt mua hoặc bán coin với giá bạn xác định.
 • Market Order: đặt lệnh mua hoặc bán coin với giá thị trường hiện tại.

Huobi HADAX là gì?

HADAX (Viết tắt của Huobi Autonomous Digital Asset Exchange – Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tự động Huobi) là một sàn giao dịch Bitcoin tiền điện tử tự trị. Bản chất tự trị của HADAX có khả năng cho phép người dùng và các nhóm phát triển bỏ phiếu cho các danh sách tài sản kỹ thuật số trong tương lai trên Huobi HADAX Exchange.

Tìm hiểu thêm về Huobi HADAX tại bài viết đã được đăng trên Payvnn.

Sàn Huobi Pro có lừa đảo không?

Huobi Pro có một số cáo buộc về việc sàn Huobi làm giả khối lượng giao dịch Bitcoin, tuy nhiên đây là điều mà các sàn OKex, Binance cũng đang thực hiện. Ngoài ra, Huobi vẫn chưa dính phải trường hợp bị tố cáo lừa đảo trader nào.

Ưu đãi của Huobi Pro dành riêng cho trader Việt Nam

Từ ngày 24 tháng 5 đến 30 tháng 5, khi bạn nạp 105 USDT hoặc giá trị token tương đương sẽ được giảm 50% phí giao dịch trong vòng 1 tháng, tính từ 1 ngày sau ngày nạp. Lưu ý: ưu đãi chỉ áp dụng cho thành viên đã verify trên Huobi.

Sàn Huobi Pro là gì? Hướng Dẫn Đăng Ký và Cách Giao Dịch Trên Sàn Huobi Pro
5 (100%) 23 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.