Home Đầu Tư Huobi HADAX Là Gì? Hướng Dẫn Vote Trên Sàn Giao Dịch Tự Trị HADAX

Huobi HADAX Là Gì? Hướng Dẫn Vote Trên Sàn Giao Dịch Tự Trị HADAX

0
Huobi HADAX Là Gì? Hướng Dẫn Vote Trên Sàn Giao Dịch Tự Trị HADAX
PayVNN giới thiệu sàn giao dịch HADAX

Vào 03/2018, nhằm mở rộng phục vụ người dùng tốt hơn, đặc biệt tập trung vào đối tượng nhà đầu tư giàu kinh nghiệm, công ty Huobi Global đã cho ra mắt một sàn giao dịch thương hiệu con của Huobi Pro – Sàn giao dịch HADAX. Vậy HADAX khác biệt sàn Huobi Pro như thế nào? Bài viết hôm nay của PayVNN sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về HADAX và sự khác biệt của nó so với người anh lớn Huobi Pro.

Nếu bạn chưa rõ về sàn giao dịch Huobi Pro, vui lòng xem lại bài viết Huobi Token Là Gì? Tổng Quan Token Riêng Của Sàn Huobi.

Xem thêm: Giao dịch mua bán BTC và VNĐ với Huobi OTC

Huobi HADAX Là Gì?

PayVNN giới thiệu sàn giao dịch HADAX
PayVNN giới thiệu sàn giao dịch HADAX

HADAX (Viết tắt của Huobi Autonomous Digital Asset Exchange – Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tự động Huobi) là một sàn giao dịch Bitcoin tiền điện tử tự trị. Bản chất tự trị của HADAX có khả năng cho phép người dùng và các nhóm phát triển bỏ phiếu cho các danh sách tài sản kỹ thuật số trong tương lai trên Huobi HADAX Exchange. Điều này có nghĩa là người dùng và nhà phát triển có quyền tự do quyết định những gì được niêm yết và giao dịch trên HADAX.

HADAX cung cấp cùng một dịch vụ chất lượng, bảo đảm an ninh và bảo vệ người dùng như trên Huobi.pro. HADAX và Huobi Pro sử dụng chung tài khoản và mật khẩu. Người dùng có thể sử dụng tài khoản Huobi Pro sẵn có của họ để đăng nhập vào HADAX.

Những Điểm Đặc Biệt của HADAX

HADAX, tuy là thương hiệu con của Huobi Pro, sở hữu nhiều điểm tương tự Huobi Pro về giao diện và hệ thống an ninh nhưng có rất nhiểu điểm đặc biệt tại HADAX mà tất cả chúng ta cần lưu ý. Xin hãy đọc kỹ những điểm khác biệt chúng tôi liệt kê dưới đây để hiểu rõ hơn:

 • Hệ thống kiểm toán được thay đổi thành hệ thống đăng ký. HADAX chỉ xác nhận tính xác thực và tính hợp pháp của các dự án nhưng không thực hiện bất kỳ đánh giá nào về giá trị đầu tư của chúng.
 • Người dùng có quyền bỏ phiếu để niêm yết token mới. Người dùng có thể bỏ phiếu cho các token bằng cách sử dụng HT (Huobi Token). Các thẻ có số phiếu bầu hàng đầu sẽ được niêm yết trên HADAX.
 • Các tiêu chuẩn thu nhận nhà đầu tư sẽ được thiết lập. Vì token được liệt kê trên HADAX đang ở giai đoạn đầu và có rủi ro đầu tư cao, các tiêu chuẩn đầu tư được thành lập. HADAX sẽ chỉ được mở cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp với kinh nghiệm đầu tư nhất định.
 • HADAX chia sẻ tất cả dữ liệu người dùng với Huobi Pro. Tất cả thu nhập của HADAX sẽ được tính là thu nhập của Huobi Pro.
 • Nếu các token được liệt kê trên HADAX đáp ứng các tiêu chuẩn niêm yết của Huobi Pro, chúng cũng sẽ được liệt kê trong “New Zone” của Huobi Pro. Nếu token được liệt kê trên Huobi Pro không còn đáp ứng các tiêu chuẩn niêm yết của Huobi Pro nhưng đủ điều kiện để được liệt kê trên HADAX, chúng sẽ được chuyển sang HADAX.

Hướng dẫn đăng ký HADAX

Như đã nói ở trên, HADAX được kết nối với Huobi nên bạn chỉ cần có tài khoản Huobi Pro là có thể sử dụng được HADAX.

ĐĂNG KÝ HADAX

Hướng Dẫn Vote HADAX

HT (Huobi Token) là cốt lõi của hệ sinh thái cuar Huobi và HADAX. Một trong những ứng dụng của Huobi Token là Vote (bình chọn) cho việc niêm yết coin trên HADAX. Việc sử dụng Huobi Token trong việc vote sẽ như sau (Lưu ý: quy định vote của HADAX có thể thay đổi ở các vòng bình chọn sau):

 • Thành viên cần có HT trong ví để vote (có thể mua và bỏ trong ví tài khoản Huobi Pro).
 • Để bình chọn được bạn cũng cần phải xác minh tài khoản trên Huobi Pro.
 • Những thành viên vote cho token giành chiến thắng trong bình chọn sẽ được thưởng token airdrop từ dự án đó.
 • Thời gian từ khi bắt đầu bình chọn cho đến khi kết thúc là 5 ngày.
 • Người bình chọn sẽ trả HT cho mỗi bình chọn, 1 vote = 0.1 HT. Sau khi bình chọn kết thúc, dự án thắng bình chọn sẽ giữ HT token cho đến khi được niêm yết trên HADAX, lúc đó token sẽ được refund.
 • Sau vòng bình chọn, nếu bạn bình chọn vào dự án thua thì bạn có thể được refund ngay lập tức hoặc chọn giữ lại bình chọn cho đến khi dự án chiến thắng để được refund.
 • Bạn có thể nhận HT token được tự động trả lại trước khi vòng bình chọn kết thúc ít nhất 72 tiếng.
 • Về phần thưởng airdrop cho người bình chọn, sẽ do team dự án quyết định và phần thưởng sẽ được chia đều giữa người tham gia tùy thuộc số vote của họ. Ví dụ phần thưởng là 1 triệu token và có 1 triệu vote thì mỗi vote sẽ nhận 1 token. Phần thưởng có thể được điều chỉnh trong vòng bình chọn, nhưng chỉ được tăng, không được giảm.
 • Token phần thưởng sẽ được gửi trong 4 giai đoạn, sau khi token được niêm yết, bạn sẽ nhận 1/4 phần thưởng, sau đó, bạn sẽ nhận được 1/4 sau mỗi tuần trong 3 tuần liên tiếp.

Super Nodes là gì?

Trong HADAX, Super Nodes là tài khoản của những tổ chức quỹ đầu tư lớn và có quyền tuyển chọn những dự án sẽ được đưa lên bình chọn công khai trên HADAX. Trách nhiệm của Super Nodes là sử dụng kinh nghiệm và phân tích chuyên nghiệp để giúp các thành viên khác chọn được những dự án chất lượng và giảm thiểu rủi ro sau này.

Để là một Super Node bạn cần phải có ít nhất 1 triệu HT token trong tài khoản. Lợi ích của Super Node là:

 • Dự án được Super Nodes đề xuất sẽ được ưu tiên vào vòng kiểm tra của các Super Node.
 • Bình chọn của Super Nodes không cần phải tốn Huobi Token
 • Dự án được 100% bình chọn từ các Super Node sẽ được vào vòng kiểm toán niêm yết của Huobi Pro.

Hiện tại có 21 Super Node trên HADAX, tiêu biểu có Bitmain, Genesis Captital và rất nhiều quỹ đầu tư lớn khác. Như vậy bạn có thể thấy việc các coin được niêm yết trên HADAX hay không cũng có sự ảnh hưởng từ các “cá voi” này, và một khi họ ủng hộ dự án nào thì dự án đó sẽ sẵn sàng để “go to moon”.

Quy định cho dự án bình chọn trên HADAX

 • Để được vào vòng bình chọn, dự án cần phải có ít nhất 500.000 HT để bảo chứng. Số token sẽ được trả lại dần trong 12 tháng. Điều này đảm bảo an toàn cho các nhà đầu tư nếu dự án trục trặc, team giải thể hoặc vi phạm pháp luật.
 • Dự án chiến thắng là dự án được nhiều vote nhất.
 • Có 3 dự án sẽ được chọn để niêm yết. Dự án chiến thắng sẽ được ưu tiên vào vòng xem xét niêm yết trên Huobi Pro.

Các bước để Vote HADAX

Truy cập vào trang HADAX Vote từ menu chính. Click Confirm trong cửa sổ hiện ra.

Trong danh sách bình chọn bạn có thể thấy tất cả những dự án đang được bình chọn. Bạn có thể thấy phần thưởng cho mỗi bình chọn ở phần Rewards of 1 vote.

Vote Huobi HADAX
Vote Huobi HADAX

Trade trên Huobi HADAX

Giao diện trên HADAX giống hệt sàn Huobi và cũng chỉ hỗ trợ 2 lệnh trade là Limit Order và Market Order.

Giao dien Huobi HADAX
Giao dien Huobi HADAX

Phí giao dịch của HADAX

Sàn HADAX thu phí giao dịch cũng như phí rút tiền tương tự sàn Huobi Pro. Bạn có thể tham khảo các loại phí tại bài viết về Huobi Pro đã đăng tại website của Payvnn.

Kết Luận

Như vậy, qua những đặc tính trên, chúng ta dễ dàng thấy được rằng, sàn HADAX là một môi trường sàng lọc các token mới cho Huobi Pro. Do đó, việc đầu tư vào HADAX đầy tính rủi ro nên chỉ dành cho các trader giàu kỹ năng và kinh nghiệm chiến đấu. Nếu bạn thực sự hứng thú với HADAX, hãy bắt đầu làm quen với Huobi Pro trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here