Nếu bạn hay theo dõi thị trường tiền ảo, bạn sẽ nhận thấy mỗi khi có một coin hoặc token được niêm yết trên sàn Bithumb thì giá của đồng tiền đó sẽ tăng đột biến. Vậy Bithumb là sàn giao dịch như thế nào mà lại có ảnh hưởng lớn đến như vậy? Hãy cùng tìm hiểu về sàn giao dịch Bithumb với bài viết này của Payvnn.

Bithumb là gì?

Bithumb là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa đầu tiên và lớn nhất của Hàn Quốc, được thành lập vào 2013, thuộc BTC Korean Co. Ltd, đặt trụ sở tại Seoul, Hàn Quốc. Cuối 2017, doanh số thanh khoản trung bình hàng ngày tại trang web tương đương 1,3 tỷ đô la, thuộc vị trí top 10 sàn có khối lượng giao dịch khủng nhất. Tại Hàn Quốc, thị phần của Bithumb chiếm một nửa khối lượng giao dịch Ether và ¾ khối lượng giao dịch Bitcoin – cho thấy thực tế rằng người Hàn Quốc là một trong những trader tiền điện tử năng động nhất trên thế giới.

Cặp Giao Dịch Bithumb Hỗ Trợ

Sàn giao dịch Bithumb không tồn tại các cặp giao dịch tiền mã hóa với nhau mà thay vào đó là trade giữa tiền pháp định và tiền mã hóa. Bitcoin và Ethereum là hai đơn vị tiền mã hóa được giao dịch nhiều nhất trên sàn này. Bithumb là sàn giao dịch của Hàn Quốc và phục vụ chính cho trader Hàn, nên cặp giao dịch thường là một đơn vị tiền mã hóa với đồng KRW (South Korean won).

Dưới đây là danh sách các đơn vị tiền mã hóa mà Bithumb hỗ trợ:

Tại Hàn Quốc các sàn giao dịch thường không có nhiều cặp giao dịch. Cũng có thể lý giải rằng thị trường Hàn Quốc vốn nhạy cảm với sự thay đổi. Nên với số lượng chi tiết như trên, Bithumb nghiễm nhiên trở thành sàn có số lựa chọn nhiều nhất.

Thị Trường Hàn Quốc và Bithumb

PayVNN Giới Thiệu Sàn Giao Dịch Bithumb
PayVNN Giới Thiệu Sàn Giao Dịch Bithumb
ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Do tính chất của thị trường Hàn Quốc, nên trước khi ra mắt đơn vị tiền mã hóa mới, Bithumb phải tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng về nhu cầu thị trường. Nghiên cứu này được thực hiện để thăm dò ý kiến của các nhà đầu tư và xem liệu họ có hứng thú đầu tư vào các đồng mới này hay không. Việc tiến tới một cách mù quáng mà không có nghiên cứu trước dễ khiến sàn bị lỗ hay không thể bảo đảm được các nhu cầu thực tế. Một số loại tiền điện tử phổ biến và được yêu thích ở các quốc gia khác không thể giao dịch trên các sàn giao dịch Hàn Quốc đơn giản chỉ vì không có đủ nhu cầu cho chúng trên thị trường quốc gia.

Một lý do khác của việc các sàn giao dịch Hàn Quốc thường thiếu hỗ trợ nhiều cặp giao dịch là thực tế Hàn Quốc không cho phép trader nước ngoài giao dịch crypto bằng tiền pháp định của họ. Đây là một chính sách nhằm bảo vệc nền kinh tế Hàn. Do đó thật khó để trader nước ngoài có thể tự thực hiện giao dịch tại Bithumb mà không có sự trợ giúp của người Hàn.

Một Số Tính Năng Thú Vị

Ba Kiểu Trade của Bithumb

Bithumb mang lại cho bạn 3 kiểu trade, đó là General Trade, Easy Trade, Reserved Trade.

Bithumb trade mode
Bithumb trade mode

General Trade là công cụ chuẩn mà bạn dễ thấy trên hầu hết các sàn giao dịch. Bạn điều chỉnh số lượng mua/bán và mức giá mong muốn, rất thông dụng.

Easy Trade cung cấp các giao dịch tự động với số tiền được đặt trước với giá thời gian thực. Giao dịch mua được thực hiện theo thứ tự từ số tiền bán thấp hơn và có thể thay đổi theo giá trị giao dịch trong thời gian thực. Tức là ở Easy Trade bạn chỉ cần nhập số lượng mua/bán còn giá thì theo thời giá tình hình thị trường.

Reserved Trade sẽ đặt 1 lệnh theo giá thị trường dựa trên yêu cầu của khách hàng (số lượng thì khách hàng đã nhập vào khung giá cơ sở đã đặt trước).

Cần nói thêm, Bithumb không hỗ trợ giao dịch đòn bẩy. Với những ai yêu thích margin trading thì sẽ không hứng thú nhiều với Bithumb. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng Bithumb để ăn chênh lệch vì thường giá BTC ở đây cao hơn một số sàn khác.

Bithumb cũng cung cấp dịch vụ chuyển tiền (cho Bitcoins và wons) và ví điện tử để lưu trữ tiền điện tử. Tuy nhiên, gần đây có những báo cáo thường xuyên về Bithumb cố tình điều chỉnh ngăn chặn các giao dịch của các trader không phải người Hàn Quốc.

Mua Voucher Bitcoin

Người dùng Bithumb có thể mua phiếu quà tặng Bitcoin từ sàn giao dịch mà sau đó họ có thể đổi lấy số tiền Bitcoin tương ứng. Bạn có thể tặng các phiếu này cho các thành viên gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Chứng từ được tính bằng giá trị tương đương dựa trên giá trị won Hàn Quốc hiện tại.

Giá trị tối thiểu cho mỗi thẻ voucher có thể là 10.000 KOW hoặc khoảng 9 USD. Bithumb cũng sẽ mua lại các phiếu quà tặng này từ khách hàng và chuyển đổi chúng thành giá trị tương ứng trong Bitcoin.

Dịch Vụ Blockchain Explorer

Thú vị là, Bithumb có cung cấp cho khách hàng một dịch vụ Blockchain Explorer, cho phép bạn theo dõi các giao dịch và địa chỉ. Họ cũng tạo một diễn đàn lớn kèm theo bộ dịch Google để cả khách trong và ngoài nước có thể theo dõi. Tại diễn đàn bạn có thể tìm thấy những thông tin thường nhật về việc cập nhật sàn giao dịch và về các đồng mã hóa đang được trade trên sàn này.

Mức Phí Cần Biết tại BitHumb

Phí của Bithumb rất cạnh tranh. Việc gửi tiền vào thì gần như hoàn toàn miễn phí.

Đối với một số trường hợp, ở một số loại tài sản nhất định, nếu khoản bạn gửi vào nhỏ hơn mức tối thiểu thì họ sẽ thu một khoản phí nhỏ. Hãy xem bảng dưới để biết được thế nào là khoản tối thiểu và mức phí phải áp dụng với các trường hợp này.

Tiêu chí xác định các khoản tiền gửi nhỏ
Bitcoin Dash Litecoin Bitcoin Cash Zcash Bitcoin Gold
0.005 0.04 0.3 0.03 0.02 0.15

Dưới mức số trong bảng này là sẽ bị thu phí

Mức phí áp dụng cho các khoản tiền gửi nhỏ hơn quy định
Bitcoin Dash Litecoin Bitcoin Cash Zcash Bitcoin Gold
0.001
BTC
0.01

Dash

 0.01
Litecoin
0.001

Bitcoin Cash

0.001

Zcash

0.001

Bitcoin Gold

Đây là khoản phí cố định sẽ được tính mỗi lần bạn gửi tiền và rút tiền nhỏ.

Đối với phí rút tiền, xem bảng dưới đây:

Loại Tài Sản Mức Phí Rút Tiền
KRW
Bitcoin(BTC)
Ethereum(ETH)
Dash(DASH)
Litecoin(LTC)
Ethereum Classic(ETC)
Ripple(XRP)
Bitcoin Cash(BCH)
Monero(XMR)
Zcash(ZEC)
Qtum(QTUM)
Bitcoin Gold(BTG)
EOS(EOS)
ICON(ICX)
VeChain(VEN)
TRON(TRX)
aelf(ELF)
Mithril(MITH)
Monaco(MCO)
Omisego(OMG)
Kyber Network(KNC)
Golem(GNT)
Hshare(HSR)
Zilliqa(ZIL)
Ethos(ETHOS)
1,000 KRW
0.001 Bitcoin
0.01 Ethereum
0.01 Dash
0.01 Litecoin
0.01 Ethereum Classic
1 Ripple
0.001 Bitcoin Cash
0.05 Monero
0.001 Zcash
0.05 Qtum
0.001 Bitcoin Gold
1.5 EOS
1.5 ICON


 

Đối với phí giao dịch, thì sẽ được tính như sau:

  • Trường hợp thông thường đều tính 0.15%
  • Đối với các trường hợp có phiếu chiết khấu thì tính 0.01% ~ 0.07%

Tất cả các loại giao dịch đều được tính phí như trên.

Hỗ Trợ Khách Hàng & Vấn Đề Bảo Mật

Bithumb hỗ trợ chăm sóc khách hàng 24/7. Bộ phận hỗ trợ khách hàng quốc tế có hỗ trợ tiếng Anh. Bên cạnh đó, Bithumb cũng tuyên bố là phí cuộc gọi quốc tế được trợ giá ngang với phí gọi thông thường trong nước. Nhưng nếu bạn lo lắng về vấn đề phí gọi và trở ngại ngôn ngữ, hãy liên lạc với họ qua email.

Hiện tại sàn giao dịch Bithumb đã trở thành một trong những hệ thống bảo vệ tiền quỹ của khách hàng mạnh nhất, bao gồm các xác nhận đa bước phức tạp. Việc cải thiện các biện pháp an ninh một phần là do một cuộc tấn công mạng diễn ra vào ngày 29 tháng 6 năm 2017. Hậu quả của cuộc tấn công khiến hơn 30 nghìn người dùng bị mất dữ liệu và tiền trong tài khoản. Tổng thiệt hại không được tiết lộ nhưng Bithumb đã bồi thường cho tất cả những khách hàng bị thiệt hại.

Kết luận

Trên đây Payvnn đã giới thiệu tổng quan về sàn giao dịch Bithumb, một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa lâu đời nhất trên thế giới. Tuy hiện tại Bithumb chỉ hoạt động ở Hàn Quốc nhưng với chiến lược phát triển của mình thì tương lai Bithumb có thể trở thành một sàn giao dịch quốc tế và hoạt động ở nhiều quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Bithumb là gì? Giới Thiệu Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa Lớn Nhất Hàn Quốc
5 (100%) 9 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

2 COMMENTS

    • Hiện tại vẫn chưa, Bithumb đang có kế hoạch mở rộng ra thị trường thế giới, khi nào hỗ trợ tại Việt Nam thì Payvnn sẽ thông báo.

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.