TRON (TRX) đã chính thức kích hoạt mainnet, đang tiến hành chọn ra các siêu đại diện.

Ngày Độc Lập

Ngày Độc Lập của đồng điện tử có vốn hóa thị trường lớn thứ 10 đã được tiến hành vào ngày 25/06.

Mainnet của TRON đã chính thức ra mắt vào 31/05. Odyssey 2.0 được sắp kế hoạch sẽ trở thành một blockchain công cộng hoàn chỉnh chức năng sẽ hỗ trở tạo các ứng dụng phân quyền (dApps).

Mục tiêu của mạng lưới TRON là trở thành một đối thủ xứng tầm của Ethereum. Bản phát hành Odyssey của TRON sử dụng một thuật toán đồng thuận bằng chứng (PoS) được ủy nhiệm và dựa trên 27 trình xác nhận khối – được gọi là Siêu đại diện (SR) – để tạo ra các khối và xác minh các giao dịch.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Hơn thế nữa, bài đăng trên blog chính thức lưu ý rằng sẽ có một đợt tiêu hủy coin rất lớn diễn ra nhằm ăn mừng khoảnh khắc ngày độc lập:

TRON Foundation sẽ tiến hành đốt cháy 1.000.000.000 TRX cùng một lúc, trị giá 50 triệu USD theo giá thị trường hiện nay.

Việc Di Dời Vẫn Đang Dang Dở

Tuy đã tiến hành tổ chức và ăn mừng “Ngày Độc Lập” nhưng việc di dời TRON từ blockchain Ethereum sang blockchain riêng vẫn còn đang dang dở. Trong suốt sự kiện lên sóng thông báo việc kích hoạt Odyssey, Justin Sun đã trấn an rằng quy trình di dời sẽ ‘hoàn tất trong vòng vài ngày tới’.

Sun cũng nói thêm rằng dự án đã hoàn thành chuyển đổi token trên 1/3 các sàn giao dịch hỗ trợ chuyển đổi và người dùng do đó có thể rút token an toàn sau khi các sàn giao dịch còn lại hoàn thành hỗ trợ chuyển đổi. Dự án sẽ tiến hành giai đoạn Genesis, tức tổ chức cuộc bỏ phiếu chọn ra Siêu đại diện.

Những Ngày Trọng Đại Gần Kề

Như kế hoạch, việc bầu chọn các siêu đại diện đã diễn ra vào 26/06 – một bước quan trọng cho dự án, vì chúng đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động và phát triển hơn nữa của mạng. Như vậy, Sun gọi nó là “giai đoạn cuối cùng của một Tron độc lập.”

Chắc chắn là giai đoạn bầu chọn sẽ kéo dài khoảng 5 ngày, bởi vì có rất nhiều chủ sở hữu token cần thời gian để lấy token mainnet.

Có tổng cộng 27 ứng cử viên siêu đại diện sẽ chịu trách nhiệm xác nhận giao dịch và sản xuất khối. Cả quy trình bầu chọn sẽ được hiển thị thông tin tại đây. Mỗi TRX token đại diện cho một phiếu bầu và siêu đại diện cần nhận được tối thiểu 100 triệu phiếu bầu để đắc cử.

Cáo Buộc Đạo Văn & Những Chỉ Trích

TRON đã phải đối mặt với rất nhiều lời chỉ trích trong khi liên tục cố gắng để tiếp thị chính mình như là một đối thủ cạnh tranh của Ethereum – blockchain chịu trách nhiệm cho sự ra đời của nó. Trên thực tế, Justin Sun và Vitalik Buterin thường xuyên có những tranh luận xem mạng lưới nào vượt trội hơn. Buterin đã công khai cáo buộc TRON ăn cắp nội dung whitepaper của Ethereum. Và chưa hết, gần đây lại có tin rằng mã nguồn mainnet của TRON cũng là lấy từ thư viện Ethereum mà không nêu rõ hay dẫn nguồn. Bài viết “TRON Lại Đạo Văn: Nhà Đầu Tư Đã Sẵn Sàng Khởi Kiện?” của PayVNN đã đăng có nêu chi tiết về vụ viêc bê bối này của TRON.

Thuật toán đồng thuận của Tron được chứng minh là chống phân biệt với đặc tính phân cấp – như một hệ thống mà người dùng không xác thực các giao dịch của riêng họ mà thay vào đó là đại diện của đại diện (Tron’s SRs). Thuật toán được phát minh bởi Dan Larimer, CTO của BlockOne – công ty đằng sau EOS. Bản thân EOS đã phải đối mặt với vô số thách thức kể từ khi nó ra mắt, khiến cộng đồng đặt câu hỏi về toàn bộ bản chất của EOS.

https://twitter.com/LucasNuzzi/status/1009072777641512960?ref_src=twsrc%5Etfw&ref_url=http%3A%2F%2Fbitcoinist.com%2Ftron-mainnet-launch-burn-trx%2F

Có lẽ tất cả những điều trên đã làm ảnh hưởng đến dự án. Mặc dù tin tức được chờ đợi từ lâu, mã thông báo TRX TRX hiện đang giao dịch ở mức $ 0.039013 + 2,55%.

PayVNN (Theo bitcoinist)

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.