Home Tổng Hợp TRON (TRX) Là Gì? Đầu Tư Hay Không Đầu Tư?

TRON (TRX) Là Gì? Đầu Tư Hay Không Đầu Tư?

4
TRON (TRX) Là Gì? Đầu Tư Hay Không Đầu Tư?
Giới Thiệu TRONX

Trong tháng 12 vừa qua, chúng ta chứng kiến sự tăng trưởng đột phá về giá của đồng TRX (TRON). Từ một đồng vô danh với vốn hóa thị trường chỉ hơn 300 triệu dollar đến 14/12 TRX bất ngờ tăng vụt 500%, và tiếp tục gây sốt thị trường khủng khiếp cho đến hôm nay, đẩy vốn hóa thị trường lên đến hơn 3.3 tỷ USD, đồng TRX đang gây được sự chú ý mạnh mẽ đến cộng đồng Crypto. Để biết được có nên đầu tư hay không thì việc tìm hiểu rõ về TRON (TRX) rất quan trọng. Bài viết hôm nay sẽ trình bày tổng quát sứ mạng và tầm vóc dự án của TRON, cho bạn cái nhìn khách quan trước khi đưa ra quyết định.

Ý Nghĩa Ra Đời Của TRON

Vào thời điểm Tim Berners-Lee phát minh ra Internet, Internet là một nền tảng được phân quyền hoàn toàn, trong đó mọi người có thể tự tạo ra các trang web tự do tương tác với người khác. Không biết từ lúc nào, Internet đã trở thành sân chơi cho các tập đoàn lớn như Amazon, Facebook, Google, Apple… Lưu lượng truy cập Internet, dữ liệu và nội dung đang trở nên tập trung hóa bởi vì các tập đoàn khổng lồ này. Bây giờ chính Google, Facebook, Amazon thiết lập nên quy tắc và chi phối cả cộng đồng mạng. Internet không còn phân quyền như khi nó mới ra đời.
TRON cho rằng người dùng nên có quyền sở hữu và kiểm soát dữ liệu họ tạo ra chứ không phải nhượng quyền sở hữu và kiểm soát nền tảng cho các tập đoàn hay các tổ chức chính phủ; người dùng phải tự do sở hữu tất cả các thông tin kỹ thuật số. Nền tảng TRON ra đời với nỗ lực phân quyền Internet bằng công nghệ Blockchain.

TRON (TRX) Là Gì?

TRON là một giao thức dựa trên công nghệ blockchain phục vụ cho việc thanh toán, phát triển, lưu trữ và hỗ trợ tín dụng cho các hoạt động giải trí. TRON giúp người dùng tự do phát hành, lưu trữ và sở hữu các dữ liệu, cho phép họ sở hữu các quyền đối với nội dung của họ và có thể quyết định được thời gian, cách thức và chi phí chia sẻ nội dung.

Nhà sáng lập Justin Sun mong muốn TRON sẽ phát triển vị thế vững mạnh trong ngành giải trí kỹ thuật số tương lai với vai trò như một “nền kinh tế phân tán”. Theo đó, TRON phát hành đồng tiền TRX nhằm phục vụ cho các giao dịch trao đổi thông tin giải trí như mạng xã hội, video trực tuyến hay thậm chí cờ bạc trực tuyến. Ngoài ra thì để phục vụ cho nền kinh tế phân tán đó, TRON cũng hỗ trợ các đồng Crypto khác.
TRON sẽ giúp giải quyết các vấn đề về tự do trên internet
TRON sẽ giúp giải quyết các vấn đề về tự do trên internet
Một Tweet gần đây nhất của Justin Sun, Nhà sáng lập của TRON, đã cho thấy sự phản đối mạnh mẽ của anh trước việc chính phủ Iran cấm ứng dụng nhắn tin bảo mật Telegram và mạng xã hội hình ảnh Instagram. Anh tin rằng với công nghệ phân quyền Blockchain mới, không chính phủ nào có thể ngăn cấm được quyền tự do sử dụng mạng xã hội của người dân.
Tóm lại, công nghệ từ TRON sẽ mang lại một hệ sinh thái rộng lớn giúp người sử dụng hệ thống sẽ:
 • Có quyền sở hữu và các quyền quyết định nội dung của mình.
 • Được hưởng lợi nhuận từ nội dung do chính mình tạo ra.
 • Không bị các công ty tư bản kiểm soát internet.
 • Được phép thực hiện ICO cá nhân để số hóa tài sản số của mình, thuận lợi cho việc mua bán trao đổi trên nền tảng Blockchain.

Bạn có thể mua coin này tại sàn Binance hoặc Kucoin, 2 sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay.

Tỷ Giá Hiện Tại

TRON (TRX) hiện đang được giao dịch mạnh nhất trên sàn Binance theo cặp TRX/BTC, có niêm yết tỷ giá trên sàn này là $0.058094. Vui lòng tham khảo bảng dưới đây:

Tỉ giá và vốn hóa thị trường của TRX
Tỉ giá và vốn hóa thị trường của TRX

Đội Ngũ Đầu Tư & Sáng Lập:

Tương tự như Ethereum. TRONIX hay TRON được hậu thuẫn bởi một nhóm các nhà đầu tư uy tín và các chuyên gia đầy kinh nghiệm trong ngành công nghệ. Các nhà đầu tư chủ chốt bao gồm:

 • Jihan Wu (CEO của BITMAIN)
 • Wei Dai (Sáng lập OFO, Nhà cung cấp dịch vụ chia sẻ xe đạp lớn nhất Trung Quốc)
 • Feng Li (nhà đầu tư cho Coinbase và Ripple) đồng thời là cựu giám đốc của Ripple
 • Binshen Tang (Sáng lập Clash of Kings, với hơn 10 triệu người chơi mỗi tháng)
 • Weixing Chen (Sáng lập Didi Kuaidi) *Lưu ý rằng Didi gần đây đã mua lại Uber China Business với 35 tỷ Dollars (CNBC, 2016)
 • Mingshan Yin (sáng lập Lifan Group, có giá trị thị trường hơn 2 tỷ dollar)
 • Chaoyong Wang (Sáng lập ChinaEquity Group, có giá trị thị trường hơn 2 tỷ dollar)
 • Patrick (Sáng lập viên của QTUM) & Linke Yang (sáng lập viên của BTC China)

Bên cạnh đó là nhóm sáng lập và phát triển tài năng:

 • Justin Jun, sáng lập viên TRON, tốt nghiệp thạc sĩ đại học danh tiếng Pennsylvania. Anh là đồng sáng lập Peiwo APP (mạng lưới chia sẻ nội dung lớn nhất Trung Quốc). Sun tham gia vào Ripple từ những ngày đầu tiên với vai trò là trưởng đại diện tại Trung Quốc. Năm 2017 Sun lọt vào danh sách “30 under 30” của tạp chí Forbes khu vực châu Á.
 • Lucien Chen là giám đốc kỹ thuật, một chuyên gia cao cấp từng làm việc cho Alibaba và Tencent, anh có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực big data, hệ thống BT, CTR, DMP và thuật toán liên quan đến hoạt động quảng cáo.
 • Keelson Yang, Trưởng bộ phận kỹ thuật, tốt nghiệp đại học Thanh Hoa, với 15 kinh nghiệm trong lĩnh vực cơ sở hạ tầng viễn, anh từng làm việc cho UFIDA đơn vị hàng đầu về phần mềm doanh nghiệp.

Suy Nghĩ & Đánh Giá

TRON là một dự án năng động, có tầm nhìn và mục tiêu phát triển rõ ràng, đề ra được kế hoạch phát triển đến năm 2025. Bên cạnh đó, TRON có được sự hậu thuẫn mạnh từ các ông lớn trong ngành công nghệ và được phát triển bởi đội ngũ năng động và giàu kinh nghiệm. Tin rằng, hiện tại và tương lai TRX sẽ là đồng kỹ thuật số an toàn cho đầu tư cả ngắn và dài hạn. Tuy nhiên, với những ai chưa đầu tư vào TRON thì nên chờ thêm một thời gian nữa vì cơn sốt đang lên đỉnh, chưa thể mua vào bây giờ.

Các trang web chính thức của TRON:

Website: https://tronlab.com/ (gốc) https://tron.network/en.html?from=1 (Tiếng Anh)

Whitepaper: https://dn-peiwo-web.qbox.me/Tron-Whitepaper-1031-V18-EN.pdf

Reddit: https://www.reddit.com/r/Tronix/

Twitter của CEO TRON: https://twitter.com/justinsuntron

Twitter công ty: https://twitter.com/Tronfoundation

Facebook: https://www.facebook.com/tronfoundation/

4 COMMENTS

 1. Mình thấy đồng TRX này rất tuyệt vời để đầu tư. Mình đã mua 100.000 TRX. Hi vọng nó là đồng tiền Hot năm 2018.
  Nếu ai có ý định đầu tư thì đừng chần trừ. Lúc trước mình thấy tốc độ tăng cao không dám mua ngay nhưng mình nghĩ không thể đợi được và sau 1 ngày mình đầu tư, giá của nó đã tăng gấp đôi. Bây giờ mình thấy qđ đó của mình là rất đúng. Chỉ mong giá TRX lên 10$ thôi.
  Chúc các bạn đầu tư thành công.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here