San Binance
San Binance

24 giờ qua đã chứng kiến một ​​sự đổi ngôi trong các sàn giao dịch với việc hai sàn giao dịch tiền điện tử mới là Bit-ZCoinbene đã vượt qua Binance tính theo khối lượng giao dịch.

Theo dữ liệu từ Coinmarketcap, hai nền tảng trên dường như mang lại bỏ lại Binance phía sau vì cả hai đều đã vượt qua nền tảng giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới với khối lượng giao dịch trong 24 giờ qua là hơn 800 triệu USD.

Coinbene là sàn giao dịch có trụ sở tại Singapore giao dịch với khối lượng hơn 2 tỷ USD, ngay sau Bit-Z, một sàn giao dịch tiền điện tử Hong Kong có khối lượng giao dịch hơn 1 tỷ USD trong khoảng thời gian 24 giờ.

Mô hình lợi nhuận mới

Mô hình doanh thu được gọi là “đào phí giao dịch” ngược lại với phương thức toán phí thường được sử dụng. Thay vì sàn giao dịch phát hành token riêng, phương thức này trả cho khách hàng để đổi lấy phí giao dịch thông thường của họ dưới dạng tiền điện tử. Cả Coinbene và Bit-Z đều tự khẳng định đây không phải là ICO.

Trong khi các nhà phê bình nghĩ rằng hình thức này thực chất là một ICO, nhưng nó đã thành công trong việc thu hút số lượng người ủng hộ tăng vọt để trở thành một trong những sàn giao dịch có thanh khoản lớn nhất.

Chỉ trích từ Binance CEO

Ceo của Binance Zhao Changpeng đã tham gia các nhà phê bình để bày tỏ sự ngờ vực của mình đối với các mô hình tiền điện tử này. Dù việc bị mất thứ hạng có thể do Binance treo sàn giao dịch hơn 8 tiếng để bảo trì và mất một lượng lớn khối lượng giao dịch.

Cho rằng mô hình này tự nhận mình không khác biệt so với ICO, Zhao giải thích trên Weibo tuần trước của mình rằng:

“Bạn thanh toán phí giao dịch cho nền tảng với BTC và ETH. Sau đó, nền tảng trả tiền ‘100%’ lại cho bạn với token của nó. Không phải như vậy là mua token với BTC và ETH sao? Cái này thì có gì khác với ICO? ”

CZ tiếp tục đặt câu hỏi về khả năng tin cậy trong lâu dài và chỉ ra nó có thể phụ thuộc vào các hình thức thao túng để duy trì sự ổn định. Ông nói:

“Nếu sàn giao dịch không nhận được doanh thu từ phí giao dịch và chỉ có lợi nhuận từ giá của token. Làm thế nào nó tồn tại mà không cần thao túng giá token? Bạn có chắc chắn muốn chơi với một người thao túng giá? Cũng là người đang điều khiển nền tảng sàn giao dịch? ”

Việc phát hành token riêng (hay còn gọi là coin sàn) đang được các sàn giao dịch lớn yêu thích. Nổi tiếng nhất có BNB của Binance và HT (Huobi token) của sàn Huobi Pro.

KÊNH TELEGRAM PAYVNN

HỌC PTKT NÂNG CAO MIỄN PHÍ

Bài trướcFacebook Hủy Bỏ Lệnh Cấm Quảng Cáo Cryptocurrency
Bài tiếp theoTRON Đốt 1 tỷ TRX Tokens, Ăn Mừng Mainnet Chính Thức Khởi Động
Finance Professor. Trader since 2015. Feng Shui guru, Vipassana also. Ask me anything on my Facebook. You are welcome.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây