Whitepaper Là Gì? Tại sao tiền ảo lại có Whitepaper?

ĐẦU TƯ BITCOIN NGAY HÔM NAYTrade coin trên sàn giao dịch Binance

Theo định nghĩa thông thường, Whitepaper nghĩa là sách trắng (hay bạch thư – từ cổ) là một loại tài liệu từ cơ quan có thẩm quyền để trình bày về một vấn đề nào đó, giúp cho người đọc hiểu và nắm bắt được vấn đề này. Tuy nhiên, trong lĩnh vực tiền ảo, Whitepaper không chỉ đơn giản như vậy, thực chất Whitepaper là gì?

Ý nghĩa của Whitepaper trong tiền ảo cũng tương tự trong lĩnh vực chứng khoán. Whitepaper hay còn gọi là bảo cáo bạch là một tài liệu bắt buộc phải có khi một công ty muốn chào bán tiền ảo hay cổ phiếu của mình.

Bản cáo bạch có nhiệm vụ thuyết phục nhà đầu tư bỏ tiền ra để đầu tư cho dự án của công ty. Đối với tiền ảo, một bản cáo bạch đầy đủ cần phải có:

  1. Lịch sử của dự án, tầm nhìn và nhiệm vụ của dự án.
  2. Các vấn đề còn tồn tại mà dự án này có thể giải quyết.
  3. Giải thích công nghệ sử dụng trong dự án.
  4. Giải thích về đồng tiền ảo được phát hành, bao gồm số lượng, hình thức phân phối.
  5. Thành viên chủ chốt trong dự án.
  6. Các dự án có liên quan.

Như vậy whitepaper rất quan trọng trong việc đánh giá một dự án ICO hay một nền tảng tiền ảo mới. Whitepaper càng rõ ràng, minh bạch và nhiều thông tin thì khả năng thành công của dự án càng cao. Một Whitepaper tốt sẽ khiến nhà đầu tư sẵn sàng chi tiền hơn cho dự án. Hy vọng với bài viết này bạn đã hiểu rõ whitepaper là gì và hãy sử dụng whitepaper để tìm hiểu và đánh giá những khoản đầu tư tiền ảo của bạn sau này.

Whitepaper Là Gì? Tại sao tiền ảo lại có Whitepaper?
5 (100%) 1 vote
BITCOIN LÀ GÌ?Bitcoin là gì, cách kiếm bitcoin
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here