“Bong bóng bitcoin sắp nổ”, “thị trường tiền ảo là cái bẫy” là những câu nói rất quen thuộc mà bạn đã nghe hàng ngày vào những tháng cuối cùng của năm 2017. Qua năm 2018 thậm chí bạn sẽ còn phải nghe nhiều hơn nữa, khi thị trường tiền kỹ thuật số bước vào giai đoạn quan trọng nhất của mình.

Xem thêm: Học trade coin căn bản đến nâng cao

Các dự án ICO Payvnn đang đầu tưCác coin Payvnn đang hold

Kiếm Coin miễn phí nhờ Airdrop và Bounty

Đồng Bitcoin 2018 sẽ ra sao

Năm 2017 đánh dấu một bước tiến vượt bậc của Bitcoin. Nhưng năm 2018 lại sẽ là một năm sóng gió của đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất và lâu đời nhất này. Những đồng tiền ảo mới liên tục được tạo ra, những đợt hard fork Bitcoin, sự lớn mạnh nhanh chóng của Ripple sẽ là những thách thức mà Bitcoin sẽ vượt qua nếu muốn tiếp tục là đồng tiền tiên phong trong hệ thống tiền tệ tương lai.

Có nên đầu tư Bitcoin năm 2018?

Một câu nói nổi tiếng trong giới chứng khoán: “Cơ hội đầu tư tốt nhất là hôm qua, cơ hội tốt thứ nhì chính là hôm nay”.

Mình đã từng không tin vào câu này và nhất quyết không mua thêm Bitcoin khi giá đang lên. Và thực tế đã chứng minh mình sai khi giá Bitcoin lần lượt vượt các mốc $5000, $10000, $15000 và chỉ xuống khi đã chạm ngưỡng $20000.

Nếu bạn muốn đầu tư Bitcoin vào năm 2018 thì xin hãy tìm hiểu thật kỹ về thị trường cũng như những rủi ro có thể mắc phải. Đầu tư tiền ảo không phải là sân chơi cho tất cả mọi người, và bạn phải luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro nếu muốn gia nhập sân chơi này.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Bạn có thể tham khảo bài viết Tradecoin là gì? để tìm hiểu thêm về việc đầu tư và theo dõi Nhật ký đầu tư Bitcoin để xem những gì Payvnn đã và đang thực hiện.

Các Altcoin tiềm năng nên đầu tư trong 2018

Bitcoin là đơn vị tiền ảo đi đầu xu thế, không có nghĩa là sẽ không có một loại tiền khác vượt mặt qua được, sau đây là các ứng cử viên sáng giá có thể soán ngôi Bitcoin trong năm 2018. Xin lưu ý với các bạn đây là những đồng tiền ảo bền vững nghĩa là bạn có thể mua và giữ trong vài tháng thậm chí một năm và chờ đợi những phát triển trong thị trường cũng như giá trị của đồng đó.

Nếu bạn đang tìm kiếm những altcoin vừa ra mắt, tiềm năng lớn, giá trị còn thấp, có thể phát triển nhanh trong thời gian ngắn thì tham khảo bài viết: Đầu tư tiền ảo 2018: những đồng coin tiềm năng vừa mới ra mắt.

Ripple (XRP)

Ripple đã vượt qua Ethereum trở thành đồng tiền lớn thứ 2 trên thế giới tính theo vốn hóa thị trường. Với sự ủng hộ mạnh mẽ từ phía ngân hàng lớn của Hàn Quốc và Nhật Bản, đồng XRP đã tăng giá hơn 100% chỉ trong vòng 48 giờ đồng hồ.

Tuy có nhiều lo ngại về số lượng đồng XRP được sinh ra lẫn khả năng kiểm soát của các ngân hàng, XRP vẫn là một đồng tiềm năng trong năm 2018.

Ethereum (ETH)

Tuy vừa bị Ripple vượt qua nhưng không ai có thể phủ nhận tiềm năng cũng như sức mạnh của Ethereum trong ngành tiền kỹ thuật số.

Nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã được tạp chí Bloomberg xếp vào top 50 người có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới. Vào tháng trước, anh cũng đã chia sẻ bảng kế hoạch tương lai cho Ethereum , với lời hứa sẽ đóng góp cho sự phát triển của tiền kỹ thuật số trong năm tới.

Một điểm đáng chú ý là Ethereum đã vượt qua Bitcoin về mặt số lượng giao dịch.

Litecoin (LTC)

Litecoin xuất hiện như một trong những đồng tiền tốt nhất để dự phòng cho Bitcoin. Nó được tạo ra để khắc phục những điểm yếu trong giao thức của đồng Bitcoin gốc. Trong thực tế, Litecoin là một trong những đồng altcoin đầu tiên tồn tại sau Bitcoin.

Đồng tiền kỹ thuật số này được ra mắt vào năm 2011, gần như giống hệt với Bitcoin về mặt tính năng. Dù đồng Litecoin không được sáng tạo như các đồng sinh ra sau đó, nhưng vẫn mang một tiềm năng rất lớn.

Giá trị của một đồng tiền ảo phụ thuộc vào sự ủng hộ của cộng đồng. Ngoài ra còn nằm ở nhà lãnh đạo của nền tảng. Nhà sáng lập Litecoin, ông Charlie Lee, một cựu nhân viên Google hoàn toàn minh bạch về những gì ông ấy đang thực hiện là một điều rất tuyệt vời.

Zcash/Monero (ZEC/XMR)

Dù chúng tôi xếp 2 loại tiền mã hóa này chung với nhau nhưng cả 2 cũng rất khác nhau về mặt kỹ thuật. Mặt khác, cả 2 lại có một điểm chung khi nhắm đến giải quyết cùng một vấn đề, đó là giao dịch ẩn danh.

Trong thực tế, các giao dịch của Bitcoin rất minh bạch, mọi giao dịch đều được ghi lại và công khai. Giao thức Bitcoin cũng cho phép một mức độ ẩn danh nhất định. Nhưng mọi người đều có thể thấy dòng tiền di chuyển thế nào. Đây chính là điều mà 2 đồng tiền trên hướng tới giải quyết – cách đảm bảo nhất để tối đa hóa sự ẩn danh.

Tuy nhiên, khía cạnh này mang đến sự quan tâm của nhiều chính phủ, khi rất nhiều tội phạm đã sử dụng tính ẩn danh để trao đổi tiền. Có lẽ Zcash/Monero có thể tìm được cách chống tội phạm trong tương lai, mang đến một tiềm năng rất lớn cho 2 đồng tiền này.

IOTA (MIOTA)

IOTA mang đến tiềm năng lớn nhất trong việc thay đổi cuộc sống con người, nhìn theo các góc độ công nghiệp. Thực tế, đồng tiền mã hóa này có thể trở thành đồng tiền tăng trưởng nhanh nhất thị trường vào năm tới. Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên nhất chính là sự phát triển trong lĩnh vực liên kết và kết nối.

Đồng tiền mã hóa này tập trung vào giao thức giữa máy tính và máy tính (M2M). Nhiệm vụ chính của nó là cho phép thanh toán M2M thông qua bộ máy kinh tế. Đồng tiền này khá khác biệt so với các đồng tiền ảo khác vì nó không hề phụ thuộc vào blockchain. IOTA sử dụng một khái niệm được gọi là “tangle”

Omise Go (OMG)

Dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum, OMG cung cấp dịnh vụ thanh toán tương tự Stripe cho khu vực Đông Nam Á. Đồng altcoin này cho phép trao đổi và thực hiện thanh toán theo thời gian thực. Với đồng OMG, giá trị được tạo ra khi thu phí giao dịch.

Có nghĩa là càng nhiều giao dịch với OMG thì những nhà đầu tư càng có thêm nhiều tài sản. Nó cũng có thể đổi ra được tiền mặt hoặc các loại tiền kỹ thuật số khác.

Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash được dự đoán là đồng tiền có thể thay thế Bitcoin trong tương lai và có thể sẽ đạt được sự tăng trưởng vũ bão như Bitcoin năm 2017. Tương lai của đồng tiền này trở nên sáng hơn bao giờ hết khi được chấp nhận thanh toán tại BitPay.

Roger Ver, một trong những nhà đầu tư Bitcoin sớm nhất và là một tín đồ của Bitcoin Cash đã tuyên bố “Bitcoin Cash có thể xử lý tất cả giao dịch của Bitcoin và Ethereum cộng lại” và được rất nhiều sự đồng tình từ trang Twitter của ông.

Bitcoin Cash với mức phí giao dịch cực thấp và tốc độ giao dịch gần như lập tức sẽ là một khoản đầu tư đáng chú ý cho năm 2018.

Stellar (XLM)

Dự án Stellar được tách ra từ Ripple với những đặc điểm chung nhưng mang sự khác biệt lớn nhất là Ripple là mạng blockchain tập trung trong khi Stellar là mạng lưới phân tán. Stellar cung cấp một mô hình thanh toán tức thời với mức phí cực kỳ thấp và độ bảo mật cao.

Cùng với sự tăng giá vượt bậc của Ripple, đồng Stellar XLM cũng được sự quan tâm và ủng hộ của đông đảo nhà đầu tư. Trong những ngày cuối năm, đồng Stellar cũng tăng giá trị vượt bậc và là một khoản đầu tư tiềm năng cho năm 2018.

Đầu Tư BitCoin Năm 2018 – Trade Những Coin Nào?
5 (100%) 5 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.