Brave, trình duyệt web tập trung vào việc ngăn chặn quảng cáo và bảo mật thông tin người dùng đã cán mốc ba triệu người dùng hoạt động hàng tháng và dự đoán sẽ tăng lên 5 triệu vào cuối năm nay.

Brave được sáng tạo ra bởi người sáng tạo Javascript và người đồng sáng lập Mozilla Brendan Eich, đã thông báo cột mốc mới này vào thứ Năm, làm nổi bật sự tăng trưởng phi thường mà trình duyệt đã thấy trước từ mùa hè năm ngoái khi dự án kiếm được 36 triệu đô la bằng BAT token chỉ trong 30 giây ICO.

Có lẽ thậm chí còn đáng kể hơn nữa, trình duyệt Brave hiện là một ứng dụng hàng đầu trong danh mục ứng dụng giao tiếp miễn phí của Google Play Store ở 21 quốc gia, bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Hàn Quốc và Argentina.

Hơn 18,000 nhà xuất bản và người sáng tạo nội dung (bao gồm CCN) đã đăng ký là nhà xuất bản đã được xác minh, cho phép họ thu thập BAT do người dùng Brave quyên góp. Trong số này, đại đa số – 13,500 – là các YouTuber và Twitch-er, có khả năng do thực tế là các nền tảng lưu trữ như YouTube giảm đáng kể doanh thu quảng cáo được chia sẻ.

Tháng trước, Brave đã thêm một số tính năng mới vào trình duyệt phiên bản trên máy tính để bàn. Đầu tiên, hãng đã triển khai hỗ trợ thẻ duyệt web Tor trong các phiên duyệt web riêng tư, bảo vệ hơn nữa tính bảo mật của người dùng khi tham gia vào các hoạt động nhạy cảm.

Ngoài ra, công ty đã bắt đầu thử nghiệm đề xuất giá trị cốt lõi cho tiền điện tử của nó: chọn tham gia quảng cáo để thưởng cho người dùng cũng như nhà xuất bản. Khi chính thức phát hành, tính năng này sẽ cho phép người dùng nhận 70% tổng doanh thu từ quảng cáo, sẽ có nguồn gốc từ trình duyệt Brave thay vì bản thân trang web. Doanh thu này sẽ được thanh toán cho cả người dùng và nhà xuất bản bằng BAT, sẽ được chuyển đổi thành nội tệ thông qua quan hệ đối tác với nền tảng giao dịch tiền điện tử.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Nhưng trong khi Brave đang nhanh chóng mở rộng cơ sở người dùng chủ đạo của mình, họ có thể sớm phải đối mặt với sự cạnh tranh từ các đối thủ khác. Điển hình là, đầu tuần này, Bitmain – có khả năng là công ty tiền điện tử có giá trị nhất – đã trả 50 triệu USD cho một cổ phần kiểm soát trong trình duyệt web Opera. Vài ngày sau, trình duyệt đã thông báo rằng nó sẽ trở thành trình duyệt chính đầu tiên giới thiệu một ví ethereum bản địa và trình duyệt ứng dụng phi tập trung (dApp).

PayVNN [theo CCN]

 

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.