Vào 6 giờ sáng nay, Bitcoin bất ngờ bị đạp giá dữ dội khi rớt mạnh từ vùng $6160 và tiến đến sát vùng $6000. May mắn là đây có vẻ chỉ là một cú bear-trap (bẫy giá giảm), phe mua đã trụ vững thành trì và nhanh chóng đẩy giá Bitcoin tăng hơn 200 USD chỉ trong một giờ.

Đồng cryptocurrency lớn nhất thế giới theo giá trị vốn hóa thị trường hiện đã giảm 37% so với mức ngày 5 tháng 5 ở $9,996. Mặc dù giá hiện tại đã tăng trở lại vùng hỗ trợ quan trọng ở mức $6.235, theo số liệu của Bitfinex.

Con số này rất đáng chú ý, vì nó có thể được giúp Bitcoin có giá đóng cửa ngày trên mức thấp trước đó tại $6.070 để xóa bỏ khả năng giảm trong tuần tới. Điều này sẽ mang lại sự tự tin lớn hơn cho thị trường nói chung, và có thể có thể châm ngòi cho một sự phục hồi lạc quan khác được thấy trong tám ngày qua.

Và cho đến nay trong phiên ngày hôm nay, đã xuất hiện một mô hình đảo chiều tăng giá có thể có lợi cho thị trường.

Mô hình đầu vai đầu vai ngược lại như bài viết của CoinDesk đề cập ngày hôm qua vẫn tiếp tục được duy trì khi những con gấu không thể đẩy vai phải bên dưới đường tiệm cận ở mức $6.064, điều nà tăng thêm khả năng đảo chiều đầu – vai mạnh mẽ.

Chart ngày

Với mô hình Vai Đầu Vai, công cụ Fibonacci Retracement (lấy từ mức cao trước đó vào ngày 5 tháng 5 đến ngày 12/7 có nến đảo chiều giảm), cho thấy ngưỡng kháng cự đáng kể đang chờ ở mức $6.400, $6900, $7.021 và $8.046.

Mo hinh vai dau vai
Mo hinh vai dau vai
ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Đường trung bình động 55 (đường màu đỏ) cũng vẫn cao hơn mức giá hiện tại, cho thấy Bitcoin gặp khó khăn vẫn đang trong xu hướng giảm dài hạn cho đến khi giá vượt qua vùng kháng cự quan trọng 7.000 USD.

Hơn nữa, kênh giữa $6.070 và $7.012 vẫn là một trận chiến khốc liệt quyết định vận mệnh của Bitcoin.

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI)

BTC RSI
BTC RSI

Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên chart ngày cho thấy một số dấu hiệu ủng hộ cho mô hình Vai đầu vai ngược đang bật lênh từ 41.8, trước đây được xem là vùng kháng cự.

Nếu giá vẫn được giữ trên và nằm trong kênh (giữa 41 và 53), một nỗ lực khác để đẩy về phía ngưỡng kháng cự trước đó tại $6.472 là hoàn toàn có thể.

Tổng kết

  • Bitcoin có nguy cơ rơi xuống dưới đường Vai – Đầu – Vai nghịch đảo hiện tại quanh mức $6.073 nhưng đã phục hồi lại từ đó để giữ cho mô hình vẫn hiệu lực.
  • RSI vẫn chưa giảm mạnh – tạo thêm cho đà tăng tiếp theo
  • Nếu giá xuống thấp dưới $6.000 sẽ làm mất tín hiệu kỹ thuật tăng giá.
  • Phe bò sẽ chiếm ưu thế nếu giá vượt qua $6400 và thoát khỏi xu hướng giảm.

Payvnn (Theo Coindesk)

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.