Nổi tiếng là trình duyệt bảo mật và bảo vệ quyền cá nhân người dùng, mới đây, trình duyệt Brave đã bổ sung thêm tính năng thẻ duyệt web Tor.

Xem thêm các bài viết về Brave:

Tải Brave Mới Nhất

Tor là trình duyệt web ẩn danh mã nguồn mở với khả năng che dấu hoàn toàn danh tính người dùng rất hiệu quả đồng thời nhờ vậy nó có thể cho phép bạn truy cập vào các trang web bị chặn.

Thẻ Duyệt Web Ẩn Danh với Tor

Một phiên bản mới của trình duyệt được phát hành hôm thứ Năm đã thêm công nghệ “hành trình định tuyến” của Tor Project vào trình duyệt Brave. Cụ thể hơn, Brave sẽ có thêm một tùy chọn thẻ Tor. Thẻ Tor sẽ giúp bạn ẩn danh bằng cách gửi thông tin liên lạc internet của bạn tới một mạng máy tính che khuất địa chỉ thực của bạn trên internet, khiến trang web khó biết hơn khi bạn truy cập.

Bạn có thể nghĩ rằng Tor Project là một kiểu công nghệ tạo điều kiện cho các loại tội phạm và gián điệp hoạt động. Và thật như vậy, Phòng Thí Nghiệm Nghiên Cứu Hải Quân Hoa Kỳ đã sử dụng Tor trong một chiến dịch Trung Đông gần đây. Nhưng các vụ bê bối lạm dụng thông tin người dùng gần đây của Facebook cũng khiến mọi người quan tâm nhiều hơn tới bảo mật danh tính cá nhân.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Để duyệt web với Tor bằng trình duyệt Brave, bạn chỉ cần chọn “New Private Tab with Tor” từ menu File. Sử dụng Tor trên một thẻ riêng sẽ không ảnh hưởng gì tới các thẻ duyệt web khác.

New Private Tab with Tor
New Private Tab with Tor

Tor vẫn có những điểm trừ như nó cực kỳ chậm và một vài website không hoạt động ổn định… Và dĩ nhiên nếu bạn đăng nhập vào các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter thì họ vẫn biết bạn là ai. Do đó, chúng ta sử dụng Tor trong nhiều trường hợp quan trọng như: không để nhà mạng theo dõi và bán thông tin duyệt web cá nhân của bạn, không bị theo dõi bởi chính phủ…

Tải Brave Mới Nhất

Quan Hệ Hợp Tác Giữa Brave và Tor

Tor cung cấp trình duyệt riêng của mình, một sản phẩm dựa trên Firefox mã nguồn mở của Mozilla, nhưng Brave là trình duyệt thông thường đầu tiên có khả năng Tor được tích hợp. Nó sẽ không phải là phiên bản cuối cùng. Mozilla thắt chặt liên minh với Tor vào năm 2016 thông qua một dự án có tên Tor Uplift, và bây giờ nó cũng bắt đầu đi xuống một con đường tương tự như Brave với Project Fusion.

“Chúng tôi quyết định tăng cường sự hợp tác của chúng tôi bằng cách tích hợp chức năng Tor trực tiếp vào Firefox”, Peter Dolanjski, một người quản lý sản phẩm của Firefox cho biết. “Sự hợp tác này mang lại hai lợi ích: nó tăng tốc độ phát triển cho Tor và cũng cho phép Firefox mang lại công nghệ nâng cao tính riêng tư tiên tiến cho nhiều người dùng hơn”.

Tính năng thẻ ẩn danh với Tor của Brave hiện chỉ dành cho các phiên bản Brave trên các máy tínhh Windows và MacOS nhưng trong tương lai sẽ hỗ trợ thêm Iphones và các điện thoại Android.

Tải Brave Mới Nhất

PayVNN (Theo CNet)

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.