Quy tắc bỏ phiếu mới của Huobi HADAX gây phẫn nộ
Quy tắc bỏ phiếu mới của Huobi HADAX gây phẫn nộ

Việc thay đổi các quy tắc bỏ phiếu niêm yết token mới đã gây ra phản ứng dữ dội chống lại nền tảng sàn giao dịch tiền điện tử HADAX của Huobi.

Vào thứ Sáu tuần trước, Huobi đã xuất bản bản cập nhật – “HADAX Super Nodes và Cập nhật Quy tắc Bầu cử và Sắp xếp Tiếp theo” – được nêu ra, từ nay đến nay, HADAX sẽ dựa vào hai nhóm quỹ riêng biệt để giúp quyết định danh sách mới.

Công ty đã giới thiệu ý tưởng về “Các nút thường trực”, nền tảng HADAX sẽ mời 14 công ty đầu tư mạo hiểm lớn, truyền thống tham gia, như ZhenFund, FBG, Unity Ventures và Draper Dragon.

Các quy tắc mới cũng sẽ bao gồm 31 “Các nút được chọn”, được chọn thông qua quy trình xem xét đơn đăng ký. Dựa trên thông báo, các nút được chọn nhỏ hơn, là các công ty liên doanh mã hóa cụ thể như Node Capital, Dfund và BlockVC.

Huobi ra mắt HADAX vào tháng 2 năm nay, cho phép người dùng sử dụng token HT của mình để bỏ phiếu, nhằm bầu chọn cho các tài sản mới được niêm yết trên nền tảng giao dịch. Công ty sau đó đã giới thiệu một cơ chế cho phép các công ty liên doanh đáng chú ý phục vụ như một siêu nút để giúp HADAX sàng lọc token mới trước khi trình bày chúng để biểu quyết công khai.

Với các quy tắc cập nhật, HADAX cho biết, từ bây giờ, “Tất cả các dự án cho danh sách bỏ phiếu công khai phải được hỗ trợ bởi Nút Thường trực và các dự án không được hỗ trợ bởi bất kỳ nút nào sẽ bị xóa khỏi danh sách và phiếu bầu sẽ được hoàn lại. ”

Về cơ bản, các nút thường trực sẽ có vai trò mạnh mẽ hơn trong việc quyết định những token nào có thể được niêm yết trên nền tảng HADAX.

Động thái này ngay lập tức đã bị phản ứng dữ dội từ các quỹ tín dụng khác nhau, những người cảm thấy họ đã bị giáng cấp, cáo buộc HADAX là “phân biệt đối xử và độc tài”.

Đáng chú ý nhất là Du Jun, người sáng lập Node Capital và cũng là người đồng sáng lập của sàn giao dịch Huobi, đã thông báo qua nền tảng WeChat rằng, mặc dù công ty của ông là một supernode của HADAX, nhưng họ sẽ rút lui và không tham gia vào cuộc bỏ phiếu nữa. Ông đã tỏ ra rất giận dữ với dòng trả lời:

Fuck the HADAX operation team.

Node Capital đã sớm được các quỹ tiền điện tử khác tham gia thông báo rằng họ sẽ không chấp nhận quyết định và sẽ rút khỏi vai trò supernode – bao gồm Dfund, được thành lập bởi thương nhân Trung Quốc Zhao Dong, cũng như Bixin Capital, liên doanh ví tiền điện tử Bixin.

Để đáp lại các quỹ crypto, Li Lin, đồng sáng lập và CEO của Huobi Group, đã nói thông qua WeChat riêng rằng, bước đi này nhằm mục tiêu đảm bảo chất lượng của các token được chọn niêm yết trên sàn.

Li cũng viết thêm:

Tôi xin lỗi vì đã không thông báo đàng hoàng hơn với các supernode trước khi công bố quyết đinh mới… Chúng tôi hiểu rằng một vài nút được chọn sẽ cảm thấy bị thiếu tôn trọng hoặc bi tổn thương, dẫn tới các phản ứng tương ứng. Chúng tôi xây dựng sự cộng tác dựa trên mục đích đôi bên cùng có lợi. Quan hệ đối tác hay không luôn là lựa chọn thị trường tự do. Huobi luôn mở cửa cho các đối tác. Nhưng HADAX buộc phải hoàn toàn được sửa lại và chúng tôi sẽ có những nâng cấp quan trọng khác vào tháng Bảy. Không quan trọng là mô hình sẽ như thế nào, chúng tôi nghĩ rằng chịu trách nhiệm cho người dùng là điều quan trọng nhất.

Tính tới thời điểm báo chí thì công ty vẫn chưa cho biết thêm chi tiết kế hoạch tương lai của HADAX xung quanh các sắp xếp mới. HADAX hiện đang là sàn giao dịch lớn thứ 43 trên Coinmarketcap với 40 token được giao dịch và 23 triệu thay đổi trong 24 giờ qua.

PayVNN [Theo Coindesk]

KÊNH TELEGRAM PAYVNN

HỌC PTKT NÂNG CAO MIỄN PHÍ

Bài trướcCoinEx Vượt Mặt Binance Trở Thành Sàn Giao Dịch Số Một Về Volume Giao Dịch
Bài tiếp theoBáo cáo mới cảnh báo các nhà hoạch định chính sách EU không được cấm Bitcoin

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây