Sự hỗn loạn tài chính thế giới và sự leo thang của các cuộc chiến tranh thương mại đang đẩy nền kinh tế toàn cầu lên đến một quỹ đạo nguy hiểm. Kết quả là, các cuộc gọi cải cách hệ thống tiền tệ đang ngày càng nhiều hơn. Ví dụ, Ron Paul, một chính trị gia chủ chốt của Hoa Kỳ, hiện đang công khai dự tính triển vọng rằng sự kết hợp giữa vàng và tiền điện tử cuối cùng có thể thay thế đồng đô la Mỹ.

Ron Paul: Khủng hoảng tiền tệ toàn cầu đang đến rất nhanh

Ron Paul đã tranh cử chức tổng thống Mỹ chô phe Đảng Tự Do năm 1988. Và ông đã phục vụ trong Quốc hội Hoa Kỳ nhiều nhiệm kỳ, từ năm 1976 đến năm 2013.

Trong khi ở Quốc hội, ông là một thành viên nổi bật của Ủy ban Ngân hàng. Paul cáo buộc Ngân hàng Dự trữ Liên bang gây ra lạm phát, và ông đổ lỗi cho quản lý ngân hàng yếu kém chịu trách nhiệm cho cuộc khủng hoảng tiết kiệm và cho vay của những năm 1980 và 1990.

Hôm nay, ông cảnh báo rằng một cuộc khủng hoảng tiền tệ trên toàn thế giới sắp xảy ra. Thật vậy, chúng ta đang ở trong một “tình hình tài chính nguy hiểm”, Paul nói.

Đây là lý do tại sao cuộc kêu gọi cải cách tiền tệ ngày càng trở nên nhiều hơn. Những mối nguy hiểm này thúc đẩy một số lượng ngày càng tăng của người dân để lên kế hoạch cho một hệ thống tiền tệ thay thế. Đây là tin tốt.

Paul cũng thừa nhận rằng phong trào thay thế tiền fiat đã được tiến hành.

Có một số nỗ lực lớn đang được thực hiện để thay thế đồng đô la fiat bằng vàng hoặc tiền điện tử, trong khi các quốc gia khác đang có kế hoạch thách thức đồng đô la như đồng tiền dự trữ của thế giới.

Trên thực tế, Paul đã khuyến khích mọi người đầu tư vào các tài khoản hưu trí dựa trên Bitcoin, chẳng hạn như Coin IRAs. Hơn nữa, con trai của ông, Thượng nghị sĩ Rand Paul (R-KY), người cũng tranh cử chức tổng thống Mỹ, đã chấp nhận quyên góp Bitcoin trong chiến dịch tranh cử tổng thống của ông.

Trường hợp để thay thế tiền fiat

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Trong bài báo của ông có tựa đề “Sự tiến thoái lưỡng nan của đồng đô la: Từ đây cho đến đâu?” Paul chỉ ra những sai sót đáng kể ảnh hưởng đến mô hình kinh tế hiện nay. Ví dụ, ông đổ lỗi cho sự tham nhũng của chính phủ và một “chính sách đối ngoại tai hại”. Về vấn đề này, Paul viết:

Thật là một sai lầm khi tin rằng Hoa Kỳ có nền kinh tế thị trường tự do. Nền kinh tế được điều hành bởi một tập đoàn các cá nhân và các lợi ích đặc biệt, trong và ngoài chính phủ, bao gồm cả Deep State, kiểm soát quy hoạch kinh tế trung ương.

Ông cũng gọi Ngân hàng Dự trữ Liên bang, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai như là người bảo vệ “các tầng lớp tiền tệ”.

Do đó, Paul khuyến cáo rằng cạnh tranh với đồng đô la nên được cho là hợp pháp. Và ông đề nghị một mô hình kinh tế mới kết hợp vàng và tiền điện tử bằng cách sử dụng công nghệ blockchain.

Payvnn Team (Theo Bitcoinst)

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.