Sự ra mắt của EOS mainnet đã ngừng hoạt động, vì có quá ít người dùng đặt cược token vào. Được biết số token cược vào chưa đến 1/3 số lượng cần thiết để nền tảng được kích hoạt. Trong khi đó, ít nhất phải có 15% trên tổng số token EOS thì mới kích hoạt được mainnet.

Số Lượng Người Stake EOS Quá Ít

Mainnet được giới thiệu kỹ thuật vào ngày 10 tháng 6 nhưng nền tảng này không thể được kích hoạt hoàn toàn cho đến khi có được 150 triệu token EOS được stake tức 15% trong tổng số token. Số token này dùng để bỏ phiếu bầu ra 21 “nhà sản xuất khối”, đó là những người có vai trò trong mạng Proof-of-work như Bitcoin.

Theo dữ liệu từ ứng cử viên sản xuất khối EOS Authority, hiện chỉ có 4,8% token – tương đương 32% token cần thiết – đã được bình chọn là thời điểm viết và không ai biết khi nào thì 102 triệu còn lại mới được đặt cược.

Nguyên Nhân Tại Sao?

Việc miễn cưỡng bỏ phiếu có thể là do thực tế là quá trình này hơi phức tạp và người dùng có thể lo lắng về vấn đề bảo mật private key của họ. Tốc độ bỏ phiếu dường như đã tăng lên trong 24 giờ qua, nhưng vẫn không khả quan.

Cũng có khả năng các nhà sản xuất khối đã tự kiểm soát số token cho đủ số lượng để kích hoạt mạng. Nhưng mọi việc bắt nguồn từ thực tế là Block.one không tham gia vào việc khởi động mainnet đã khiến cho những căng thẳng xảy ra giữa các nhóm khác nhau nhằm giành được các vị trí độc quyền trong mạng.

Ví dụ, nhà sản xuất khối đầu tiên được chọn ngẫu nhiên để xác minh giao dịch sẽ được yêu cầu mua khoảng 260.000 đô la bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM). Và đã có nhiều cuộc tranh luận về việc nhà sản xuất khối đó có nên được thưởng bù lại vì đã mua hàng trong mạng hay không. Một đề xuất gây tranh cãi sẽ khiến các nhà phát triển sử dụng “god mode” để in ra khoảng 19.000 thẻ EOS cần thiết để trả tiền cho RAM.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Trong khi đó, giá EOS đã giảm đáng kể so với cả bitcoin (BTC) và ether (ETH) kể từ ngày 10 tháng 6, cho thấy rằng các nhà đầu tư đang bất mãn khi nền tảng này vẫn chưa lên sóng trực tiếp.

Theo CCN
Biên Dịch & Chỉnh Sửa bởi PayVNN Team

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.