IDEX là gì?

Trong năm 2017- 2018, chúng ta liên tục chứng kiến sự ra đời và phát triển liên tục của một loạt các sàn giao dịch phi tập trung và IDEX là một trong những sàn mới nổi lên gần đây. IDEX là một sàn giao dịch hợp đồng thông minh phi tập trung dựa trên Ethereum cho phép trao đổi thời gian thực và có thông lượng giao dịch cao. Nhóm phát triển đằng sau dự án đặt mục tiêu xây dựng IDEX trở thành một trong những sàn giao dịch phi tập trung Ethereum tiên tiến nhất và thu hút các trader tìm cách trao đổi nhiều loại token dựa trên mạng Ethereum.

Các Tính Năng Nổi Bật

PayVNN Giới Thiệu Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung IDEX
PayVNN Giới Thiệu Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung IDEX

Hỗ trợ ETH và token ERC-20: IDEX là một sàn giao dịch phi tập trung nền Ethereum, do đó, sàn hỗ trợ tốt các cặp giao dịch ETH và các token ERC.

Tích hợp liền mạch ví cứng: IDEX cho phép bạn tích hợp ví ETH vào sàn để bạn có thể trực tiếp rút tiền từ ví cứng khi trade mà không sợ bị lưa đảo. Đặc biệt, IDEX hỗ trợ tích hợp các ví cứng phổ biến như Ledger Nano STrezor.

Trải nghiệm như sàn giao dịch tập trung: IDEX sử dụng các hợp đồng thông minh để quản lý các giao dịch cho người dùng của nó. Bạn vẫn có thể đăng xuất trên một giao dịch bằng khóa riêng của bạn, nhưng sàn sẽ tự truyền phát giao dịch của bạn tới blockchain Ethereum. Điều này cho phép sàn giao dịch cập nhật số dư tài khoản và sổ lệnh trong thời gian thực, đồng thời cũng quản lý được luồng giao dịch mạng. Điều này mang lại cho IDEX trải nghiệm người dùng của một sàn tập trung mà vẫn giữ được tính chất bảo mật và quyền tự chủ người dùng của sàn phi tập trung

Cách Thức Hoạt Động

Giao diện IDEX
Giao diện IDEX

IDEX bao gồm một hợp đồng thông minh, một công cụ giao dịch và một trọng tài xử lý giao dịch. Hợp đồng thông minh có trách nhiệm lưu trữ tin cậy tất cả các tài sản và thực hiện thanh toán thương mại và tất cả giao dịch phải được ủy quyền bằng khóa riêng của người dùng.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Tuy nhiên, không giống như các sàn giao dịch phi tập trung khác, hợp đồng thông minh IDEX được thiết kế sao cho chỉ có sàn là được cấp quyền gửi các giao dịch đã ký tới Ethereum. Điều này cho phép IDEX kiểm soát thứ tự các giao dịch được xử lý, tách hoạt động giao dịch khỏi quyết toán cuối cùng. Khi người dùng giao dịch, số dư trên sàn của họ được cập nhật trong thời gian thực, đồng thời private key của họ được sử dụng để cho phép giao dịch trong hợp đồng. Việc ủy quyền này ngăn cản người dùng hủy bỏ mọi giao dịch đã hoàn thành và ngăn IDEX bắt đầu bất kỳ giao dịch trái phép nào.

Các giao dịch được ủy quyền được đưa tới trọng tài, nơi quản lý các giao dịch đang chờ xử lý, gửi chúng theo thứ tự để đảm bảo rằng mỗi giao dịch được khai thác theo đúng thứ tự và số dư hợp đồng thông minh vẫn đồng bộ với số dư của sàn. Bằng cách kiểm soát chuỗi giao dịch, IDEX cung cấp tốc độ và trải nghiệm người dùng y như các sàn giao dịch tập trung nhưng vẫn giữ được tính bảo mật và kiểm toán của các sàn giao dịch phi tập trung.

Hướng Dẫn Sử Dụng

IDEX có một bộ hướng dẫn bằng video và ảnh gif gồm các hướng dẫn như mở ví, nạp tiền, rút tiền, cách trade, đóng mở lệnh ngay cả người mới bắt đầu cũng có thể làm theo được. Các bạn có thể truy cập trang hướng dẫn tại đây.

Các Cặp Giao Dịch IDEX Hỗ Trợ

Như chúng ta đã nói từ trước, IDEX là sàn phi tập trung dựa trên Ethereum, do đó sàn chỉ cho phép trade với Ethereum và các token ERC-20.

Các Mức Phí Bạn Cần Biết

IDEX tính 0.2% phí cho người khớp lệnh thị trường và 0.1% phí cho người đặt lệnh. Người dùng cũng phải trả phí gas để đưa giao dịch của họ lên blockchain.

Mọi giao dịch trên Ethereum đều tốn phí gas, loại phí dùng để trả cho thợ đào để xử lý giao dịch. Trade trên IDEX tốn ~140k gas. Gas tốn khoản 1.5 lần cao hơn EtherDelta và hơi cao hơn so với 0x, nhưng bù lại trên IDEX sẽ không bị rủi ro cạnh tranh cho cùng một lệnh và gây lãng phí gas.

Người dùng có trách nhiệm chi trả mọi phí gas được yêu cầu để sử dụng sàn. Phí gas nạp tiền được trả trực tiếp bởi người dùng. Với mọi giao dịch khác và khi rút tiền, IDEX sẽ trả phí gas và khấu trừ phí này vào giao dịch của người dùng.

Thông Tin Mạng Xã Hội

Để cập nhật thêm nhiều thông tin chính thức về IDEX vui lòng truy cập vào các trang mạng được đề cập bên dưới:

Website | Twitter | Reddit Telegram hỗ trợ | Telegram thông báo| Whitepaper

IDEX là gì? Tổng Quan Về Sàn Giao Dịch Phi Tập Trung IDEX
5 (100%) 4 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.