ViaCoin là gì?

Viacoin là một loại tiền điện tử mã nguồn mở được tạo ra trong năm 2014, bắt nguồn từ giao thức Bitcoin. Viacoin sở hữu blockchain riêng và ứng dụng thuật toán khai thác mỏ hợp nhất Scrypt cho việc khai thác phần thưởng chuỗi. Mục tiêu của Viacoin là trở thành một hệ thống vi thanh toán bảo mật. Do đó, họ đã phát triển để blockchain có khả năng giao dịch nhanh hơn Bitcoin tới 25 lần.

Các Tính Năng Nổi Bật

PAYVNN Giới Thiệu VIACoin
PAYVNN Giới Thiệu VIACoin

Tính Năng Khai Thác Mỏ Hợp Nhất Scrypt

Tính năng này nhằm mục đích tái sử dụng sức mạnh khai thác của các đồng tiền Scrypt khác để tăng cường an ninh cho blockchain Viacoin. Nó cho phép một thợ mỏ có thể khai thác nhiều hơn một blockchain cùng một lúc. Ví dụ, một thợ mỏ có thể khai thác Viacoin và Litecoin hoặc bất kỳ coin Scrypt nào khác cùng với Viacoin mà ít hoặc không ảnh hưởng đến hashrate của một trong hai.

Nhờ vậy thợ mỏ có động lực để đào ViaCoin ngay cả khi phần thưởng của Viacoin rất thấp. Do việc khai thác Viacoin không được thúc đẩy từ nguồn phần thưởng lớn, nên Viacoin sẽ có tỷ lệ lạm phát thấp.

Hiện tại, Viacoin đang được khai thác bởi các mỏ đào hỗ trợ khai thác hợp nhất lớn nhất là F2Pool, Multipool và litecoinpool.org

Dark Gravity Wave

Dark Gravity Wave (DGW) là một thuật toán điều chỉnh độ khó mã nguồn mở. DGW được viết bởi Evan Duffield, người tạo ra X11/Darkcoin/Dash. Thuật toán này cho phép điều chỉnh độ khó khi đào mỏ, được thiết kế để giải quyết các sai lầm như cuộc tấn công dọc thời gian trong thuật toán sóng Kimoto Gravity.

Segwit

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Viacoin đã kích hoạt Segwit (BIP 141). Nhân chứng tách biệt giúp thu nhỏ kích thước của một giao dịch và đối phó với sự tăng trưởng UTXO. Nhân chứng tách biệt là một định dạng giao dịch nơi dữ liệu nhân chứng được tách riêng khỏi giao dịch. Nó cũng nhằm mục đích tăng thông lượng giao dịch trên mỗi khối bằng hệ số 2 hoặc 3, đồng thời làm đồng bộ khối nhanh hơn cho các nút mới.

Mục đích chính của việc thực hiện Segwit trong Viacoin không phải là để tăng dung lượng mà để sửa chữa tính linh hoạt và làm cho kịch bản dễ dàng hơn để nâng cấp. Sửa chữa tính linh hoạt cho phép bổ sung các tính năng trong Viacoin như hoán đổi nguyên tử, kênh thanh toán hai chiều và mạng Lightning có thể tăng khả năng tương tác Viacoin với Bitcoin.

Mạng Lightning

Mạng Lightning là một mạng chuyển giao hoạt động ở một lớp phía trên blockchain Viacoin sử dụng chức năng hợp đồng thông minh trong blockchain để cho phép thanh toán tức thời trên một mạng lưới người tham gia.

Mạng Lightning cũng giúp chi phí thấp xuống nhiều. Đối với các giao dịch giá trị thấp, mạng lightning rất hữu ích. Nó giúp phát triển các loại thương mại mới. Bằng cách mở một kênh thanh toán với nhiều bên, những người tham gia trong mạng lightning có thể trở thành một đầu mối để định tuyến thanh toán của những người khác dẫn đến một kênh thanh toán được kết nối đầy đủ. Các khoản thanh toán được thực thi bằng cách sử dụng một tập lệnh thực thi nguyên tử thông qua việc giảm thời gian khóa.

Một lợi ích khác là khả năng giao dịch chuỗi chéo nguyên tử, cho phép người dùng giao dịch viacoin, bitcoin, litecoin và các đồng tiền Segwit khác ngay lập tức, cho phép trao đổi phân cấp cực kỳ hiệu quả hoặc phi tập trung của ‘Shapeshift.io’.

Lưu Trữ ViaCoin Ở Đâu?

Hiện tại ViaCoin có ví phần mềm chính là VIACoin Core, phiên bản ví đơn giản Vialectrum đều hỗ trợ Windows, MacOS và Linux. Đồng thời Viacoin cũng phát triển các ứng dụng như Viacoin Copay cho Android và ví giấy Viacoin Paper Wallet.

Bên cạnh đó, Ledger Nano S cũng đã chính thức hỗ trợ Viacoin và trong tương lai cả TREZOR cũng sẽ hỗ trợ ViaCoin.

Mua Viacoin Ở Đâu?

Hiện Viacoin đang được giao dịch rộng rãi trên các sàn crypto sau:

  • Binance với các cặp giao dịch sau: VIA/BTC, VIA/ETH, VIA/BNB
  • Bittrex với các cặp giao dịch sau: VIA/BTC.
  • Poloniex với các cặp giao dịch sau: VIA/BTC.

Thông Tin Mạng Xã Hội:

Để cập nhật thêm nhiều thông tin chính thức về dự án vui lòng truy cập vào các trang mạng được đề cập bên dưới:

Website | Twitter | RedditTelegram | Medium | Bitcointalk | Whitepaper

ViaCoin là gì? Tổng Quan về Hệ Thống Vi Thanh Toán Bảo Mật ViaCoin
5 (100%) 3 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.