PayVNN Giới Thiệu Ví Cứng TREZOR T
PayVNN Giới Thiệu Ví Cứng TREZOR T

Trong bài viết Đánh Giá So Sánh Ví Lạnh TREZOR One và Ledger Nano S của PayVNN vào kỳ trước, chúng tôi đã giới thiệu tới bạn các đặc tính và chức năng của ví cứng TREZOR One. Gần đây, TREZOR đã ra mắt một dòng sản phẩm mới là TREZOR T với thiết kế và tính năng ưu việt hơn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tính năng và các điểm mới của TREZOR T đồng thời đưa ra quan điểm dưới cái nhìn khách quan về sản phẩm mới này. Hy vọng rằng sau bài viết bạn đọc có thể dễ dàng đưa ra quyết định chọn mua ví cứng đúng đắn.

Về TREZOR

TREZOR là thương hiệu ví cứng lưu trữ tiền mã hóa đáng tin cậy nhất hiện nay, được thiết kế và sản xuất bởi công ty SatoshiLabs. Hiện tại, TREZOR có hai dòng sản phẩm là TREZOR One TREZOR T. Giá thành cho mỗi bộ thiết bị từ 89 EURO theo giá chính hãng.

PayVNN Giới Thiệu Ví Cứng TREZOR T
PayVNN Giới Thiệu Ví Cứng TREZOR T

Mua TREZOR T Ở Đâu?

Nhằm đảm bảo về chất lượng sản phẩm và tính bảo mật khi lưu trữ tiền, PayVNN khuyên các bạn không nên mua ví cứng từ Ebay hay Amazon mà hãy mua từ trang chính thức của TREZOR. TREZOR T hiện cho phép order trước, mức giá 139 EURO, tháng 6 sẽ giao hàng. Các bạn có nhu cầu có thể mua ở link dưới đây:

MUA TREZOR T

Có Gì Trong Hộp TREZOR T?

Ví Cứng TREZOR T có thiết kế hộp khác hẳn phiên bản One. Hộp lớn hơn khá nhiều, có hình chữ nhật. Bạn phải trượt ngang để mở nắp hộp màu trắng bên ngoài. Lúc này sẽ có một hộp màu đen bên trong.

Hộp TREZOR T
Hộp TREZOR T

Hộp chính bên trong được khóa lại bằng keo và nam châm. Để mở hộp bạn lật nếp gấp ở phần dưới của vỏ hộp, nâng nắp lên là được. Với thiết kế vỏ hộp chỉn chu như thế này, chúng ta cũng có thể thấy được quyết tâm giành lại thị phần từ Ledger Nano của TREZOR.

Khi mở hộp ra hoàn toàn, điều dễ thấy đầu tiên chính là sản phẩm chính và hộp giấy nhỏ đựng phụ kiện. Ngay bên trong nắp hộp có kèm theo một hướng dẫn 3 bước, giúp bạn bắt đầu sử dụng sản phẩm.

Bên trong hộp TREZOR T
Bên trong hộp TREZOR T

Ngay khi bạn lấy ví ra, ngay bên dưới ví là một mảnh nhựa nhỏ, có kích thước và hình dáng tương tự ví. Đó chính là nam châm cố định ví. Mảnh nam châm này giữ cho ví của bạn được cố định, không bị rơi rớt. Mặt sau của nó có kèm một miếng keo 3M, bạn dán keo này lên 1 bề mặt cố định, nơi bạn thường cất ví. Sau khi sử dụng xong thì đặt ví lên mảnh nam châm này.

TREZOR T được kèm theo một lưng nam châm
TREZOR T được kèm theo một lưng nam châm

Nam châm được sử dụng để làm lưng cố định ví, theo thông tin từ SatoshiLabs, thì hoàn toàn an toàn cho thiết bị của bạn, nên không có gì phải lo lắng.

Ngoài ra thì các phụ kiện khác của TREZOR T thì tương tự phiên bản ONE gồm: một cáp USB-C, một hướng dẫn sử dụng, stickers và 2 thẻ ghi từ khóa bảo mật.

Các phụ kiện kèm theo gồm cáp,
Các phụ kiện kèm theo gồm cáp, hướng dẫn sử dụng và thẻ ghi seed bảo mật

Lưu ý: bạn đừng quên kiểm tra tem của thiết bị xem còn nguyên vẹn hay không. Ảnh ba chiều phải được đặt chặt trên cổng USB-C của TREZOR. Nếu tem này bị gỡ bỏ, nó sẽ để lại dấu trên thiết bị. Trong trường hợp này, bạn hãy liên hệ người bán để được giải quyết.

Những Cải Tiến Mới của TREZOR T

Bên cạnh những đổi mới trong thiết kế hộp, TREZOR T còn mang lại cho người dùng những cải tiến kỹ thuật tích cực như sau:

Kích Thước Màn Hình Lớn Hơn

TREZOR T có thiết kế vật lý lớn hơn so với phiên bản One. Nhờ đó, kích thước màn hình cũng lớn hơn.

Màn Hình Cảm Ứng

Satoshilabs đã loại bỏ các nút vật lý trong phiên bản T và thay vào đó là sử dụng màn hình cảm ứng, mang lại một số lợi ích về bảo mật và trải nghiệm sử dụng.

Tăng Cường Bảo Mật

Nhờ có màn hình cảm ứng, việc mở khóa thiết bị bằng mã PIN giờ đây được thực hiện trước khi kết nối với máy tính. Nếu chưa mở khóa, thiết bị sẽ không kết nối thành công.

Giao Diện Thân Thiện

TREZOR T mới có giao diện sử dụng được cải thiện, dẫn dắt mắt nhìn, cho phép người dùng hiểu các hướng dẫn nhanh chóng hơn.

TREZOR Core

Đây có lẽ là cải tiến đáng kể nhất so với phiên bản cũ. Ở phiên bản mới này SatoshiLabs đã cho phát hành TREZOR Core, một bộ công cụ cho phép các lập trình viên cộng đồng cải tiến mã nguồn ban đầu (mã nguồn mở) để cải thiện các tính năng của nó. Nhờ đó, tạo ra một môi trường mà bản thân người dùng có thể đóng góp để tăng cường sự an toàn của TREZOR T.

Đây là một bước tiến lớn vì cho phép cả cộng đồng liên quan cùng tham gia vào quá trình nâng cấp bảo mật sản phẩm và tạo ra cơ hội cho các ứng dụng tùy chỉnh tập trung vào các khía cạnh chuyên môn của chức năng.

Thiết Lập và Cài Đặt

TREZOR T tương thích với tất cả các hệ điều hành chính. Thiết bị ví cứng và ứng dụng TREZOR Wallet tương thích với phiên bản cập nhật mới nhất Google Chrome và Mozilla Firefox.

Theo hướng dẫn của bao bì và thiết bị, hãy kết nối TREZOR T với máy tính của bạn và làm theo hướng dẫn trên thiết bị. (Mở trezor.io/start trong trình duyệt web) Trên trang Start, chọn TREZOR Model T là sản phẩm của bạn.

Nếu bạn sử dụng Firefox, hãy cài đặt TREZOR Bridge trước khi bắt đầu.

Khi TREZOR Wallet nhận ra ví của bạn, nó sẽ tự động hỏi cài đặt firmware cho Model T, bấm Install firmware để tiến hành. Chờ một chút để quá trình cài hoàn tất.

Cài Đặt Firmware cho TREZOR T
Cài Đặt Firmware cho TREZOR T

Trong vòng một phút, ví của bạn sẽ khởi động lại và tải chương trình cơ sở mới. TREZOR Wallet sau đó sẽ bắt đầu quá trình khởi tạo ví cho bạn.

Khi firmware được cài đặt hoàn tất, TREZOR Wallet sẽ hỏi bạn xem bạn có phải là người dùng mới hay bạn muốn khôi phục ví đã được tạo trước đó. TREZOR T chấp nhận tất cả các từ khóa SEED BIP39 và có thể khôi phục một ví đã tạo trước đó. Nếu bạn không chắc rằng ví cũ của bạn hoàn toàn bảo mật, hãy tạo một ví mới.

Nếu bạn chọn khởi tạo một ví mới, thiết bị sẽ xử lý yêu cầu của bạn và bạn sẽ sớm được đưa vào giao diện mới. Có 12 từ khóa SEED được tạo ra dành cho riêng bạn, nó sẽ hiển thị trên màn hình của ví, vuốt xuống để thấy hết các từ còn lại, hãy ghi lại nó đúng thứ tự vào giấy. Giữ tay vào nút màu xanh trên màn hình thiết bị để CONFIRM đã viết xong.

Các từ khóa được hiển thị trên màn hình của thiết bị
Các từ khóa được hiển thị trên màn hình của thiết bị

Sau khi xác nhận bạn đã viết xong các từ, TREZOR sẽ chọn ngẫu nhiên hai từ và yêu cầu bạn nhập lại chúng trên màn hình để xác minh. (Nếu bạn nhập sai từ, thiết bị sẽ hiển thị lại tất cả 12 từ cho bạn để xác minh.)

Nhìn chung các bước tiến hành đều tương tự các loại ví khác. Chỉ cần làm theo từng bước giao diện hướng dẫn bạn là có thể thiết lập thành công.

Lưu ý: không ngắt kết nối của ví với máy tính trong khi tạo ví là được. Nếu ngắt kết nối giữa chừng, bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

Sau khi hoàn tất tạo ví, bạn có thể tiến hành đổi tên ví và thiết lập mật khẩu cho ví. Các bước này đều đơn giản và dựa theo trình tự giao diện hướng dẫn.

Kết Luận

Nhìn chung, TREZOR T mang lại cho người dùng khá là nhiều cải tiến mới, những cải tiến này mang tính hoàn thiện cho phiên bản cũ đồng thời đề cao tính thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, điểm trừ cho TREZOR T là thiết bị này có giá 139 EURO, đắt hơn 55% so với phiên bản One trước đó. Những ai có nguồn kinh phí hạn hẹp cần phải đắn đo trước khi chọn TREZOR T.

HỌC PTKT NÂNG CAO MIỄN PHÍ

Bài trướcCoinMarketCap là gì? Cách Xem Thông Tin Thị Trường Cryptocurrency Trên CoinMarketCap
Bài tiếp theoICO, DAICO là gì? Hướng Dẫn Đầu Tư, Đánh Giá Một Dự Án ICO

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây