QuarkChain Là Gì?

QuarkChain là một blockchain an toàn, ít thủ tục cấp phép, có thể mở rộng và phân cấp. Một trong những mục tiêu của QuarkChain là sử dụng công nghệ sharding để cung cấp hơn 1 triệu giao dịch mỗi giây (tps). Về cơ bản, QuarkChain tự coi mình là một blockchain ngang hàng với công suất cao để giúp phân phối các ứng dụng phân cấp nhanh và an toàn.

Nhóm nghiên cứu đằng sau QuarkChain đã tạo ra blockchain này để giải quyết vấn đề khả năng mở rộng mà tất cả các blockchain chính hiện đang phải đối mặt. Nhóm nghiên cứu cảm thấy rằng vì tính cấp bách của vấn đề này, cộng đồng Bitcoin chỉ đơn giản là không thể chờ đợi cho đến khi tất cả họ đều đồng ý về một giải pháp. Thay vào đó, họ cảm thấy rằng bằng cách cung cấp các giải pháp khác nhau, chẳng hạn như một giải pháp vốn có trong QuarkChain, điều này buộc cộng đồng phải chia tách thông qua hard fork và tìm giải pháp hoạt động tốt nhất.

Như đã đề cập, QuarkChain dựa vào công nghệ sharding cho phép nó cung cấp hơn 1 triệu tps. Bằng cách so sánh, Bitcoin 1.0 chỉ cung cấp 4 tps và Ethereum 2.0 chỉ có 10 tps. Ngay cả Visa chỉ có 65.000 tps tính đến tháng 8 năm 2016.

Lý do chính cho khả năng mở rộng và Tps cao của QuarkChain là việc sử dụng sharding cùng với các giá trị blockchain cốt lõi, như an ninh và phân cấp. Nhóm nghiên cứu đằng sau QuarkChain bao gồm các thành viên có kinh nghiệm về các dự án như Google và Facebook, tạo cho họ kinh nghiệm làm việc để phát triển các hệ thống phân tán quy mô lớn. Điều này, lần lượt, cung cấp kiến ​​thức về các cách để cung cấp khả năng mở rộng trong các hệ thống tập trung, mà nhóm QuarkChain sau đó có thể áp dụng cho hệ thống phi tập trung của họ.

TPS Cao Không Phải là Yếu Tố Quan Trọng Duy Nhất

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Trong phần FAQ, QuarkChain dẫn chứng các dự án khác đã đạt được một tps ấn tượng, giải thích rằng đây không phải là phép đo duy nhất để đưa vào khi xem mạng. Nhóm nghiên cứu chỉ ra rằng các dự án đang tiến hành đòi hỏi một tps cao, chẳng hạn như Alipay, phải hy sinh về an ninh và phân cấp để đạt được khả năng mở rộng đó. QuarkChain nổi bật so với các dự án này với khả năng có khả năng mở rộng của tps cao mà không bị mất an ninh hoặc phân cấp.

Còn Điều Gì Nữa Khiến QuarkChain Khác Biệt?

Các thợ mỏ yếu được khuyến khích trực tiếp khai thác mà không trở thành một phần của một bể khai thác mỏ. QuarkChain đã phát triển một khung khuyến khích sử dụng lý thuyết trò chơi. Trong khuôn khổ này, sức mạnh băm được khuyến khích cho sự phân bố bằng nhau giữa các phân đoạn.

Ngoài ra, QuarkChain khuyến khích tăng phân cấp thông qua nhiều nút rẻ mà sau đó tạo ra một cụm hoạt động như một nút siêu đầy đủ. Điều này ngăn chặn các chi phí cao liên quan đến các nút siêu đầy đủ khi tps được cao.

Về mặt bảo vệ, tất cả các giao dịch trong QuarkChain đều được bảo vệ 50% sức mạnh băm của mạng. Điều này làm cho cuộc tấn công chi tiêu gấp đôi vô cùng khó khăn, đặc biệt khi kết hợp với bản chất phi tập trung của QuarkChain.

QuarkChain cung cấp thêm hỗ trợ cho các giao dịch cross-shard và chỉ cần một tài khoản cho tất cả các phân đoạn. Các giao dịch cross-shard này có thể được xác nhận trong vòng vài phút và được phát hành bất cứ lúc nào. Ngoài ra, thông lượng của các giao dịch chéo sẽ tăng tuyến tính với sự gia tăng về số lượng phân đoạn. Ngoài việc chỉ cần một tài khoản duy nhất cho tất cả các mảnh, một ví thông minh duy nhất giữ tất cả các tiền điện tử từ các mảnh khác nhau.

QuarkChain dựa vào cấu trúc blockchain hai lớp. Blockchain Sharding với shard là lớp đầu tiên, trong khi đó lớp thứ hai mới là gốc blockchain có thể xác nhận các block shards.

QuarkChain có cung cấp nhiều cách khác nhau để tham gia cộng đồng và đóng góp vào dự án. Testnet đã lên sóng vào tháng 5/2018. Trước đó, dự án đã tìm được 100 tình nguyện viên trong cộng đồng để tham gia thử nghiệm beta. Dự án hoan nghênh tất cả các ứng cử viên có kinh nghiệm lập trình blockchain cộng với một nền tảng kỹ thuật mạnh mẽ.

QuarkChain Token Là Gì?

QuarkChain token được gọi là QKC và là các token tương thích ERC-20 được phân phối thông qua blockchain Ethereum. Sau khi khởi động mạng chính QuarkChain, đợt đào trước sẽ biến các token QKC này thành các token của mainnet. Trong tương lai, thợ mỏ sẽ sản xuất token QKC.

Có tổng cộng 10 tỷ QKC token. 20% sẽ dành cho đợt bán, 15% dành cho nhóm phát triển, 5% dành cho các cố vấn, và 15% dành cho quỹ. 45% còn lại được chia cho khai thác, tiếp thị và cộng đồng. Dự án QuarkChain lưu ý rằng việc khai thác có thể dẫn đến lạm phát nhỏ trong tương lai.

Mua Token QuarkChain Ở Đâu?

Hiện token QuarkChain được giao dịch rộng rãi ở các sàn giao dịch sau:

  • Binance với các cặp giao dịch sau: QKC/BTC, QKC/ETH.
  • KuCoin với các cặp giao dịch sau: QKC/BTC, QKC/ETH.
  • LATOKEN với các cặp giao dịch sau: QKC/ETH, QKC/LA.
  • Gate.io với các cặp giao dịch sau: QKC/USDT, QKC/ETH.

Thông Tin Mạng Xã Hội

Để cập nhật thêm nhiều thông tin chính thức về dự án vui lòng truy cập vào các trang mạng được đề cập bên dưới:

Website | Twitter | RedditTelegram | Medium | GitHub | Whitepaper

QuarkChain [QKC] Là Gì? Mọi Điều Bạn Cần Biết Về Nền Tảng Blockchain QuarkChain
5 (100%) 1 vote

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.