Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự gia tăng vững chắc về khối lượng giao dịch trong tháng qua trong bối cảnh sự phục hồi từ mức thấp hàng năm ở $5.750 USD, được hỗ trợ bởi sự gia tăng nhu cầu tiền điện tử trên các nền tảng sàn giao dịch tiền mã hóa lớn và các nền tảng giao dịch ngang hàng (P2P). Các sàn giao dịch P2P nước ngoài chứng kiến sự tăng trưởng mạnh khi người giàu tung rất nhiều tiền để gom vào Bitcoin càng nhiều càng tốt.

Tia hy vọng

Tuần trước, các đòng tiền kỹ thuật số Bitcoin, Ethereum, và Bitcoin Cash đạt mức thấp cả năm về giá cả và giá trị, nhiều nhà đầu tư bày tỏ lo ngại về xu hướng trung hạn và tương lai của thị trường tiền điện tử.

Tether (USDT), stablecoin được sử dụng thường xuyên nhất có giá trị được bảo chứng bởi đồng đô la Mỹ, vượt qua Ethereum về khối lượng và đang trên đà vượt quá khối lượng Bitcoin lần đầu tiên trong lịch sử của thị trường, vốn là ưu thế nhất tiền điện tử từ khi thành lập vào năm 2009.

Tính đến ngày 3 tháng 7, khối lượng giao dịch USDT hàng ngày vẫn ở mức trên 2,6 tỷ USD. Nhưng ở mức cao nhất trong ngày, khối lượng Tether đạt 3,8 tỷ USD. Nếu Tether đã đạt đến đỉnh điểm ngày hôm nay vào ngày 27 tháng 6 khi khối lượng bitcoin dưới 3,3 tỷ đô la, nó có thể đã vượt qua Bitcoin trong khối lượng giao dịch hàng ngày.

Mặc dù sự biến động cực kỳ được thể hiện bởi khối lượng USDT bất thường và nhu cầu về tài sản kỹ thuật số thấp, Bitcoin và Ether phục hồi nhanh chóng trong ba ngày qua, tăng gần 10% trong vòng 72 giờ. BTC đã phục hồi từ $5.750 đến $6.550 trong khi ETH bật lại từ $400 lên đến $467.

Với sự nhiệt tình mới được thành lập đối với thị trường và khả năng thay đổi chính trong khung pháp lý của thị trường tiền điện tử dẫn đầu các tài sản kỹ thuật số lớn để tăng giá trị, Giám đốc điều hành của BitMEX, ông Arthur Hayes nói trên CNBC Fast Money rằng chỉ một quyết định duy nhất của chính phủ Mỹ cho phép một quỹ giao dịch hối đoái Bitcoin (ETF) hoặc một công cụ giao dịch công khai được hỗ trợ bởi các tài sản kỹ thuật số có thể dẫn đến giá Bitcoin và Ethereum đạt mức cao trước đó.

Sàn giao dịch P2P tăng trưởng mạnh

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Trao đổi tập trung đã được nhìn thấy một sự gia tăng nhu cầu từ các trader hàng ngày và nhà đầu tư thường xuyên sử dụng giao dịch tiền điện tử để tạo ra lợi nhuận lớn trong ngắn hạn. Tuy nhiên, ở sàn thiêu giao dịch mạnh mẽ, các giao dịch ngang hàng (P2P) như Paxful đã có sự gia tăng đột biến về nhu cầu và khối lượng, như thể hiện trong biểu đồ dưới đây do Coin.Dance cung cấp.

Các sàn như Remitano, FiahubGinero cũng có thể gọi là sàn giao dịch P2P.

Paxful volume
Paxful volume

Ray Youssef, CEO của Paxful, đã nói với NewsBTC trong một cuộc phỏng vấn độc quyền rằng trên thị trường OTC, không có nhà đầu tư nào muốn bán bitcoin ở mức giá hiện tại.

“Trong một thế giới mà một sự kiện địa chính trị, có thể phá hủy toàn bộ thị trường, một nhà phát triển hoặc hack sàn giao dịch có thể ảnh hưởng đến giá Bitcoin và toàn bộ nền kinh tế hiện đang bị lôi kéo trong lạm phát của Chiến tranh tiền tệ; Phát hiện bitcoin như một thiên đường an toàn không khó để tưởng tượng Bitcoin sẽ tăng đều đặn trở lại $20.000 và cao hơn. Sự thiếu hụt đáng kinh ngạc của người bán trong thị trường Bitcoin OTC là một gợi ý rằng nguồn tiền đầu tư đang hướng về bitcoin và hành động thực sự là trong thị trường P2P khi những người cực kỳ giàu có và tìm mọi cách để bảo toàn tài sản của họ đang tìm cách để mua vào Bitcoin với số lượng lớn.” Youssef giải thích.

Payvnn Team (Theo NEWSBTC)

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.