Sàn giao dịch tiền mã hóa Kraken đã trả lời một bài báo gần đây của Bloomberg cho rằng Tether (USDT) đang bị thao túng trên sàn giao dịch của họ. Kraken đã đào sâu vào tiêu đề phức tạp của bài viết và nhấn mạnh rằng bài báo được viết để ảnh hưởng đến giá giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin.

Kraken trả đũa Bloomberg

Bốn phóng viên của Bloomberg tuyên bố rằng dữ liệu từ giao dịch Tether trên Kraken cho thấy hai dấu hiệu cho các nhà quản lý vào ngày 29 tháng 6. Hôm nay, Kraken cho rằng bài viết đã bị viết sai lệch, bất chấp logic và sao chép một cách không biết xấu hổ bởi các ‘nhà báo lệ thuộc’.

Để đáp trả cáo buộc Kraken có liên quan đến thao túng thị trường, sàn giao dịch này cho rằng Bloomberg có mục đích riêng khi đăng tải bài viết trên.

Kraken viết, trong một thông báo:

“Nếu chúng ta nâng cao cảnh giác để chống lại thao túng thị trường, hãy hướng chú ý đến âm mưu này: tin bài Bloomberg News đã xuất bản vào ngày 29 tháng 6, ngày giao dịch cuối cùng của quý 2 và ngày hết hạn của nhiều hợp đồng tương lai. Điều này dấy lên nhiều dấu hiệu đáng nghi. ”

Kraken được cho là chủ ý nhắm đến hợp đồng tương lai CME, hết hạn vào ngày 29 tháng 6 và ngày chốt vào 5 tháng 7. Giao dịch hợp đồng tương lai là nơi hai thương nhân đồng ý bán một tài sản giữa họ với một mức giá cố định trong tương lai, về cơ bản là vụ cá cược nếu nó sẽ tăng lên (Long) hoặc xuống (Short). Kraken ngụ ý rằng bài viết có thể đã giảm giá của Bitcoin, tạo ra lợi nhuận cho những người đang Short nó.

Phản hồi trong việc Thao túng giá Tether

Bài báo của Bloomberg đưa ra hai cáo buộc chống lại giao dịch Tether trên sàn giao dịch Kraken bằng cách sử dụng dữ liệu do Kraken cung cấp. Bài báo tuyên bố rằng một số giao dịch nhỏ tạo ra sự khác biệt lớn hơn về giá của Tether so với các giao dịch lớn hơn. Nó cũng chỉ ra rằng một số lượng lớn các giao dịch được thực hiện với giá đặt hàng kỳ lạ mà khó có người nào sử dụng.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Bài báo cho biết: “Không giống như giá của Bitcoin, biến động song song với sự thay đổi về khối lượng giao dịch, giá của Tether bị thay đổi một cách không nhất quán bởi các lệnh đặt hàng lớn và nhỏ để mua hoặc bán coin.”

Kraken trả lời cáo buộc đầu tiên bằng cách tuyên bố rằng Tether được bảo chứng 1-1 bởi đồng đô la Mỹ. Đây là điều làm nó khác biệt với Bitcoin, loại mà có một mức giá hoàn toàn dựa trên cung và cầu. Sau khi đặt ra câu hỏi tại sao một người nào đó lại có rảnh thời gian để wash trading một tài sản cố định giá, họ đi sâu về vấn đề đồng đô la Mỹ mà họ gọi là ‘loại tài sản bị thao túng rõ ràng’.

Để giải thích việc các giao dịch nhỏ hơn có ảnh hưởng lớn hơn đến giá của Tether, Kraken khiêm nhường thừa nhận rằng mặc dù họ tự hào về danh tiếng của họ, nhưng họ không đủ lớn để quyết định giá USDT. Kraken nói:

“Mức độ phát hiện giá USDT này xảy ra trên các thị trường có hàng trăm triệu đô la, không phải trên thị trường USDT / USD của Kraken, hiện chỉ giao dịch dưới 1 triệu đô la trong 24 giờ qua”.

Kraken chỉ cung cấp ba từ để đáp ứng yêu cầu thứ hai sau khi họ nói chuyện với trader chịu trách nhiệm cho lệnh giá 13076.389 USDT chiếm “7.9% tổng hoạt động giao dịch trên Tether từ ngày 1 tháng 5 đến ngày 22 tháng 6” theo Bloomberg. Trader đó nói với Kraken con số này là chỉ là ‘chọn ngẫu nhiên’.

Payvnn Team (Theo NewsBTC)

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.