Trong bài viết “Bitfinex là gì? Tổng Quan Về Sàn Giao Dịch Tiền Mã Hóa Bitfinex” PayVNN có đề cập tới Tether nhưng không có nhiều thông tin. Trong bài viết lần này, chúng tôi sẽ trình bày chi tiết nội dung về Tether, bao gồm những thông tin mới nhất trong năm 2018. Quý vị có thể đọc toàn bộ bài viết hoặc chọn theo danh mục ngay phía dưới dòng này.

Tether Là Gì?

Tether là một đồng mã hóa mà mỗi đơn vị phát hành được bảo trợ bằng 1 USD lưu trữ trong quỹ Tether Limited.

Cơ Chế Hoạt Động

PayVNN Giới Thiệu Tether
PayVNN Giới Thiệu Tether

Tether được phát hành trên Bitcoin Blockchain thông qua Giao Thức Lớp Omni. Tether tuyên bố rằng mỗi đơn vị của Tether được bảo trợ bởi 1 đồng dollar Mỹ được lưu trữ bởi quỹ Tether Limited và có thể được quy đổi thông qua nền tảng Tether. Mục tiêu chính là tạo thuận lợi cho các giao dịch giữa các sàn tiền điện tử với tỷ lệ cố định với đồng đô la Mỹ cho phép các trader tận dụng các cơ hội ăn chênh lệch tốc độ cao mà không cần phải chuyển khoản ngân hàng chậm chạp.

Lưu ý rằng USDT không được xem là một loại tiền tệ hợp pháp hoặc một công cụ tài chính và cũng sẽ không được bảo hiểm chi trả nếu xảy ra mất mát. Tether Limited không phải là ngân hàng và không bị bắt buộc phải lưu trữ tiền tại Cục Dự Trữ Liên Bang.

Lịch Sử Hoạt Động

Tiền thân của Tether là Realcoin, được ra mắt vào 07/2014 như một doanh nghiệp khởi nghiệp trụ sở tại Santa Monica, bởi Brock Pierce.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

11/2014, CEO Tether, Reeve Collins tuyên bố đổi tên Realcoin thành Tether. Trang web của công ty chỉ nói rằng Tether sẽ được hợp nhất Hồng Kông với các văn phòng ở Thụy Sĩ.

Trong khi các đại diện từ TetherBitfinex luôn nói rằng 2 đơn vị này hoàn toàn độc lập thì vào 11/2017, tờ Paradise Papers lộ thông tin các quan chức Bitfinex cụ thể là Philip Potter và Giancarlo Devasini chịu trách nhiệm thành lập Tether Holdings Limited tại Quần đảo Virgin thuộc Anh năm 2014.

Các Vấn Đề Pháp Lý

Mô hình của Tether là trữ đồng Dollar Mỹ để đáp ứng được nhu cầu rút tiền của khách hàng. Nhằm đảm bảo tính minh bạch Tether đã cho kiểm toán thông qua một bên thứ ba. Tuy nhiên hiện tại thực sự không tồn tại bên kiểm toán đó. 1/2018, Tether tuyên bố họ không còn liên can gì với bên kiểm toán.

11/2017, khoảng 31 triệu USDT của Tether đã bị trộm. Tether đã phải triển khai “hard fork” khẩn cấp để trả lại mọi token bị cắp. 19/12/2017, Tether đã cho kích hoạt lại các dịch vụ ví hạn chế và đã bắt đầu xử lý việc tồn đọng các giao dịch đang chờ xử lý.

Mua Tether USDT ở đâu?

Tại Việt Nam, Remitano là dịch vụ lớn và uy tín có thể giúp bạn giao dịch USDT, chúng tôi rất khuyến khích sử dụng Remitano làm công cụ trung gian để mua hoặc bán USDT bằng tiền mặt. Với các bạn mới làm quen với Remitano, các bạn có thể tham khảo bài viết “Remitano là gì? – Hướng Dẫn Mua Bán Bitcoin, ETH, BCH, USDT An Toàn Trên Remitano” của PayVNN hoặc xem tất cả các bài viết về Remitano ở đây.

Nếu bạn ở nước ngoài hoặc vì lý do nào đó không thể mua trên Remitano, dưới đây là danh sách các sàn giao dịch uy tín mà bạn có thể tin tưởng để mua USDT bằng tiền pháp định:

  • Changelly hỗ trợ mua USDT bằng USD, EUR. Xem bài viết này để biết rõ cách thức đăng ký và hoạt động của Changelly.
  • Kraken hỗ trợ mua USDT bằng USD, EUR, GBP, JPY, CAD.

Ngoài ra, nếu bạn đã có Bitcoin, bạn có thể chuyển đổi Bitcoin của bạn sang USDT thông qua trang web chính thức của Tether. Hoặc giao dịch ở các sàn giao dịch dưới đây:

Thông Tin Mạng Xã Hội

Để cập nhật thêm nhiều thông tin chính thức về Tether vui lòng truy cập vào các trang mạng được đề cập bên dưới:

Website | Twitter | FacebookReddit | LinkedIn | Kiểm Tra Giao Dịch

Tether USDT là gì? Cơ Chế và Lịch Sử Hoạt Động Mới Nhất của USDT 2018
5 (100%) 4 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.