Home Ví (Wallet) [CẢNH BÁO] Lừa Đảo Từ Website Trezor Giả Mạo

[CẢNH BÁO] Lừa Đảo Từ Website Trezor Giả Mạo

0
[CẢNH BÁO] Lừa Đảo Từ Website Trezor Giả Mạo
Vi Trezor gia mao

Ngày hôm qua, đội ngũ Trezor nhận được thông tin từ người dùng về trường hợp website báo lỗi “invalid SSL certifcate”. SSL Certificate là chứng chỉ bảo mật được cấp cho mỗi cặp tên miền và server. Khi gặp lỗi này có nghĩa là hoặc tên miền hoặc server đã bị xâm nhập. Điều này làm ta nhớ lại vụ hack máy chủ tên miền để giả mạo ví MyEtherWallet gần đây.

Vi Trezor gia mao
Vi Trezor gia mao

Một website Trezor Wallet giả mạo để được dựng lên nhằm thu thập recovery seed (từ khóa bảo mật) của người dùng Trezor. Điều đáng nói là website giả mạo xuất hiện khi người dùng truy cập vào đúng tên miền wallet.trezor.io, tên miền chính thức. Đây là dấu hiệu của việc tấn công máy chủ DNS hoặc hijack BGP. Kiểu tấn công này người dùng sẽ khó biết rằng mình đang bị lừa, nhưng bù lại chỉ một số ít người dùng bị tấn công và không phải là lỗi từ phía hệ thống của Trezor.

Website giả mạo sẽ báo lỗi không thể truy cập được ví và yêu cầu bạn nhập 24 từ khóa recovery seed. Ngoài ra bạn cần phải nhập cả Order Number, đây là điều mà Trezor không yêu cầu bạn làm.

Làm sao để nhận biết trang Trezor Wallet thật

Đầu tiên bạn cần phải chắc chắn thấy biểu tượng kết nối bảo mật được thiết lập khi truy cập vào website của Wallet.trezor.io.

Trezor Wallet
Trezor Wallet

Thứ hai, luôn xác nhận mọi thao tác trên ví cứng Trezor của bạn. Bạn chỉ tin tưởng thông tin trên ví Trezor hiển thị vì ví không bao giờ bị xâm nhập.

Thứ ba, bạn không bao giờ gửi thông tin quan trọng cho bất cứ ai, kể cả SatoshiLabs, công ty chủ quản của Trezor. Website Trezor Wallet không bao giờ yêu cầu bạn nhập recovery seed, chỉ có ví của bạn mới yêu cầu như vậy.

Hiện tại, website Trezor giả mạo đã bị đóng bởi công ty cung cấp hosting. Tuy nhiên bạn vẫn phải luôn cảnh giác với những website đáng nghi. Rất có khả năng kiểu tắng công này sẽ bị lập lại trong tương lai.

Payvnn Team

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here