Cùng với sự phát triển của tiền mã hóa thì nhu cầu bán và đổi tiền mã hóa sang tiền Việt Nam cũng tăng mạnh. Hiện tại hình thức mua bán trên sàn giao dịch trung gian như Remitano vẫn là đảm bảo nhất vì mua bán giữa cá nhân rất rủi ro và dễ bị lừa đảo. Bài viết này Payvnn sẽ giới thiệu sàn giao dịch Fiahub, một sàn giao dịch mới nhưng hứa hẹn mang đến nhiều lợi ích cho trader Việt Nam.

Với những bạn đã biết đến sàn Fiahub nhưng vẫn còn câu hỏi như “Fiahub của nước nào“, “Fiahub có uy tín không” hay “Fiahub có lừa đảo hay không“, hi vọng bài viết này sẽ giải đáp được cho bạn.

CẬP NHẬT: chương trình khuyến mãi từ Fiahub – tặng 100.000đ cho tài khoản mới đăng ký. Bạn chỉ cần giao dịch (cả mua và bán) 2 ETH sẽ nhận ngay 100.000đ vào tài khoản và có thể rút về tài khoản ngân hàng.

Fiahub là gì? Giới thiệu sàn Fiahub

Lịch sử Fiahub, Fiahub của nước nào?

Fiahub là một sàn giao dịch đến từ Singapore cho phép bạn dùng tiền Việt Nam Đồng để mua Bitcoin, Ethereum và ngược lại, bán BTC, ETH để đổi lấy tiền Việt.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Tên miền Fiahub.com được đăng ký vào tháng 3 năm 2018, vẫn còn khá mới. Fiahub cũng chỉ mới hoạt động mạnh ở Việt Nam vào khoảng tháng 4 năm 2018.

Trụ sở của Fiahub

Theo giới thiệu tại trang chủ, Fiahub thuộc công ty Digitex Private Limited, có trụ sở tại Singapore, địa chỉ là 10 Anson Road, #10-11 International Plaza, Singapore (079903). Công ty được đăng ký ngày 18 tháng 1 năm 2018, bạn có thể kiểm tra thông tin tại đây. Ứng dụng trên Android cũng được khai báo với cùng thông tin.

Fiahub
Fiahub

Cách thức Fiahub hoạt động

FiahubRemitano giống nhau ở chỗ là sàn trung gian để kết nối hoạt động mua bán coin giữa những thành viên với nhau. Tuy nhiên, nếu Remitano giao dịch bằng cho người mua/bán cách tạo quảng cáo bán coin thì Fiahub có đặc điểm sau:

 1. Fiahub có 2 hình thức giao dịch cơ bản và nâng cao.
 2. Với hình thức cơ bản, Fiahub sẽ tự động chọn mức giá mua hoặc bán tốt nhất với số tiền bạn chỉ định.
 3. Với hình thức nâng cao, bạn sẽ có một giao diện giống sàn giao dịch để lựa chọn lệnh để khớp hoặc tự đặt giá mua/bán.
Giao diện sàn giao dịch Fiahub
Giao diện sàn giao dịch Fiahub

Với hình thức mua bán của Fiahub, bạn không phải sợ gặp trường hợp có người đặt lệnh mua bán nhưng bỏ không giao dịch làm mất thời gian như trên Remitano.

Ngoài ra, tài khoản tiền Việt trên Fiahub sẽ có đơn vị là VNT. 1 VNT có giá trị tương đương 1 VNĐ. Số VNT bạn có thể rút về ngân hàng thành tiền Việt tương ứng.

Phí giao dịch của Fiahub

Sàn Fiahub có phí giao dịch rất rẻ, có thể nói là rẻ nhất trong các sàn mua bán coin với tiền Việt hiện tại. Ngoài ra, nếu bạn đăng ký với link giới thiệu của Payvnn, bạn sẽ được giảm thêm 20% phí giao dịch trong tháng đầu. Cách tính phí giao dịch như sau:

 • Phí nạp và rút coin từ ví: miễn phí, bạn chỉ phải trả phí giao dịch mà mạng lưới Bitcoin, Ethereum thu cho mỗi giao dịch.
 • Phí nạp và rút tiền về ngân hàng: miễn phí.
 • Phí giao dịch: 0.5% – Chỉ còn 0.4% nếu bạn đăng ký với link dưới đây:

Link đăng ký giảm giá phí giao dịch

Fiahub hỗ trợ ngân hàng nào?

Hiện tại Fiahub hỗ trợ các ngân hàng sau:

 1. Vietcombank
 2. ACB (Ngân hàng Á Châu)
 3. TPBank
 4. VIB
 5. Techcombank
 6. Sacombank
Ngan hang Fiahub ho tro
Ngan hang Fiahub ho tro

Rõ ràng với việc phí giao dịch của Vietcombank ngày càng cao thì Fiahub hỗ trợ nhiều ngân hàng sẽ giúp trader tiết kiệm tiền rất nhiều.

Ưu và nhược điểm của sàn Fiahub

Tuy mới xuất hiện nhưng Fiahub đã thể hiện được những ưu điểm sau:

 • Phí giao dịch thấp.
 • Giá mua/bán coin tốt hơn so với các sàn khác.
 • Hình thức giao dịch đơn giản, thuận tiện cho trader.
 • Bảo mật tài khoản tốt: tài khoản bạn được bảo mật 2FA rất an toàn.
 • Đã có app mobile trên iOS và Android, rất thuận tiện trong giao dịch.
 • Không cần xác minh danh tính vẫn có thể giao dịch được. Chỉ cần xác minh số điện thoại là bạn có thể bắt đầu giao dịch.
 • Support nhanh do vẫn còn ít khách, hi vọng vẫn giữ được phong độ nếu đông khách sau này.

Tuy nhiên vẫn còn các nhược điểm sau bạn cần lưu ý:

 • Do sàn mới vẫn còn ít người giao dịch nên thanh khoản kém, những giao dịch lớn thường sẽ không đủ coin để giao dịch.
 • Chỉ hỗ trợ giao dịch Bitcoin và Ethereum.
 • Sàn còn mới nên nhiều thông tin vẫn chưa được cập nhật đầy đủ.
 • Vẫn chưa có thông báo giao dịch qua email.
 • Thiếu các thông tin về mạng xã hội, hiện Payvnn có thấy Facebook và Telegram của Fiahub nhưng không rõ có chính thức hay không.

Hướng dẫn đăng ký và xác minh tài khoản Fiahub

Sau khi tìm hiểu các thông tin trên, nếu bạn quyết định dùng thử sàn Fiahub thì xin hãy theo các hướng dẫn sau.

Đăng ký tài khoản

Bước 1: vào link đăng ký Fiahub bên dưới.

ĐĂNG KÝ FIAHUB (giảm 20% phí)

Bước 2: click vào Bắt đầu ngay, điền vào email và mật khẩu để đăng ký. Sau đó vào email click vào đường link xác nhận là hoàn tất.

Xác minh tài khoản

Để có thể bắt đầu giao dịch trên Fiahub, bạn cần phải xác minh số điện thoại. Bạn vào Tài khoản > Chứng thực, kéo xuống phần SỐ ĐIỆN THOẠI, nhận số điện thoại của bạn vào và click Nhận mã OTP. Nhập mã với 6 con số bạn nhận được từ điện thoại để hoàn tất việc xác minh.

Xac minh tai khoan Fiahub
Xac minh tai khoan Fiahub

Bạn cũng có thể tiếp tục thực hiện việc XÁC THỰC TÀI KHOẢN NÂNG CAO để nâng hạn mức nạp và rút tiền lên thành không giới hạn. Bạn cần phải điền các thông tin sau:

 • Tên, ngày sinh, địa chỉ.
 • Quốc gia cấp CMND/Passport
 • Số CMND/Passport
 • Ngày hết hạn
 • Ảnh chụp mặt trước và sau của CMND/Passport
 • Ảnh chụp chân dung của bạn cầm ảnh CMND/Passport và mảnh giấy ghi chữ FIAHUB kèm ngày tháng chụp (như ảnh dưới)

Sau khi gửi thông tin, tài khoản của bạn sẽ được xem xét và xác minh trong 3 ngày.

Xac thuc nang cao Fiahub
Xac thuc nang cao Fiahub

Bật bảo mật 2 lớp 2FA

Bạn vào tab BẢO MẬT, click vào nút Google Authenticator. Mở ứng dụng Google Authenticator trên điện thoại, quét mã QR Code hiển thị trên trang web sau đó điền 6 số Google Authenticator cung cấp trên điện thoại của bạn vào trang web, click nút Xác nhận chứng thực 2 lớp để hoàn tất.

LƯU Ý: Bạn hãy lưu lại hình mã QR code lẫn đoạn Mã hồi phục để phòng trường hợp reset điện thoại vẫn có thể lấy lại mã đăng nhập 2FA.

2FA Fiahub
2FA Fiahub

Hướng dẫn nạp và rút Bitcoin/ETH/VNĐ trên Fiahub

Thêm tài khoản ngân hàng

Trước khi bắt đầu giao dịch bạn cần thêm tài khoản ngân hàng. Tài khoản ngân hàng dùng để bạn nạp tiền vào tài khoản để mua coin, hoặc để tiền sau khi bán coin. Bạn chỉ mất vài phút để nạp tiền vào tài khoản Fiahub hoặc rút từ Fiahub về tài khoản ngân hàng.

Để thêm bạn vào trang TÀI KHOẢN, vào mục THIẾT LẬP TÀI KHOẢN. Chọn ngân hàng, điền tên chi nhánh, số tài khoản và tên tài khoản để hoàn tất.

Ngan hang Fiahub ho tro
Ngan hang Fiahub ho tro

Nạp VND vào Fiahub để Mua BTC/ETH

Nếu bạn muốn mua BTC hay ETH trên Fiahub thì cần phải nạp VNĐ vào tài khoản Fiahub trước. Tài khoản VNĐ trên Fiahub sẽ có đơn vị là VNT với 1 VNĐ = 1 VNT.

Giao dich Fiahub
Giao dich Fiahub

Để bắt đầu bạn click vào nút MUA VNT. Nhập vào số tiền muốn nạp, chọn ngân hàng và click XÁC NHẬN. Tại bước tiếp theo bạn sẽ thấy thông tin để chuyển khoản, bạn cần phải nhập đúng thông tin ở Nội dung chuyển khoản để giao dịch được xác nhận nhanh nhất.

Sau khi chuyển khoản thành công tài khoản của bạn sẽ được tự động cập nhật.

Nạp BTC/ETH Để Bán Ra VNĐ

Nếu muốn bán Bitcoin và Ethereum để lấy tiền Việt bạn cần phải thực hiện thao tác nạp tiền điện tử này vào trước.

Thao tác nạp tiền cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần click vào nút NẠP BTC hoặc NẠP ETH, sau đó gửi Bitcoin hoặc Ethereum vào địa chỉ ví tương ứng. Tài khoản sẽ được tự động cộng tiền sau khi được blokchain xác nhận.

Lưu ý: chỉ gửi BTC vào ví Bitcoin và gửi ETH vào ví Ethereum. Không được nhầm lẫn ví, nếu gửi sai bạn sẽ bị mất tiền không cách nào lấy lại được.

Rút Tiền Về Tài Khoản Ngân Hàng

Để thực hiện việc rút tiền về tài khoản ngân hàng, trước tiên bạn cần vào trang Tài khoản > Tài khoản ngân hàng. Sau đó chọn ngân hàng mà Fiahub hỗ trợ, điền vào chủ tài khoản, chi nhánh và số tài khoản rồi click XÁC NHẬN.

Để rút tiền, bạn click vào nút BÁN VNT tại trang quản lý. Điền vào số tiền muốn rút, tối thiểu là 50.000đ, rồi click XÁC NHẬN. Lưu ý là không có bước xác nhận trung gian nên bạn cần phải kiểm tra kỹ trước khi chốt.

Chờ khoảng 5 phút tiền sẽ được tự động gửi về tài khoản ngân hàng mà bạn đã thêm vào.

Hướng Dẫn Giao Dịch Mua Bán BTC/ETH

Việc mua bán Bitcoin, Ethereum với VNT có thể được thực hiện tức thì tại trang quản lý dashboard.

Để mua hay bán BTC/ETH rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập vào số lượng muốn mua hoặc bán rồi click vào nút xác nhận. Fiahub sẽ hiển thị đầy đủ tỉ giá trung bình và tổng số tiền phải trả sau khi đã tính phí.

LƯU Ý: nếu bạn mua hay bán số lượng BTC/ETH quá nhiều thì tỉ giá sẽ bị thay đổi theo hướng bất lợi cho bạn. Nếu bạn mua quá nhiều thì tỉ giá sẽ tăng quá cao, nếu bán quá nhiều thì tỉ giá sẽ bị giảm còn rất thấp. Lý do là có những thành viên khác đã đặt tỉ giá có lợi cho họ để chờ được khớp lệnh. Bạn hãy cẩn thận lựa chọn tỉ và số lượng phù hợp để được thanh khoản tốt nhất.

Giao dịch trên Fiahub có an toàn?

Hiện tại theo Payvnn đánh giá là giao dịch trên Fiahub khá an toàn, hạn chế được tối đa các trường hợp lừa đảo từ người mua/bán khác. Tài khoản Fiahub cũng được bảo mật 2FA nên bạn có thể yên tâm không bị xâm nhập trái phép.

Fiahub có lừa đảo hay không?

Hiện tại về tổng quan đánh giá của khách hàng đã sử dụng Fiahub mà Payvnn thu thập được đều là phản ứng tích cực. Các giao dịch hoàn tất nhanh và rút tiền dễ dàng, chưa có có trường báo cáo lừa đảo nào từ Fiahub. Hi vọng Fiahub giữ được phong độ và uy tín lâu dài để cộng đồng trader Việt Nam có thêm lựa chọn trong việc đổi coin sang tiền Việt.

Fiahub là gì? Đánh Giá và Hướng Dẫn Mua Bán Bitcoin, ETH Trên Sàn Fiahub
4.9 (98.75%) 16 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.