Thị trường tiền điện tử luôn có biên độ biến động có thể làm sững sờ bất kỳ chuyên gia tài chính nào. Chính về thế sự cần thiết của một stablecoin (coin có giá trị ổn định) luôn được đề cao. Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với stablecoin Tether (USDT), hay một stablecoin mới nổi gần đây là TrustUSD (TUSD).

USDC Stablecoin
USDC Stablecoin

Bài viết này Payvnn sẽ giới thiệu bạn một stablecoin hoàn toàn mới, được phát hành bởi nhóm các công ty có thể làm thay đổi thị trường vĩnh viễn, đó là USD//Coin hay USDC.

USD//Coin – USDC là gì?

USD//Coin với mã giao dịch là USDC là một stablecoin được phát hành bởi Circle, một startup công nghệ thanh toán peer-to-peer thành lập năm 2013 và được bảo trợ bởi ngân hàng Goldman Sachs. Circle cũng là công ty vừa mua lại sàn giao dịch Mỹ Poloniex.

USDC được bảo chứng hoàn toàn bởi đồng Đô La Mỹ với tỉ giá 1 USDC = 1 USD.

USDC minh bạch về tài chính và mọi hoạt động để đổi lấy niềm tin từ người sử dụng. USDC hoạt động trong khuôn khổ quy định của luật chuyển tiền của Hoa Kỳ và được hỗ trợ bởi các đối tác ngân hàng và đội ngũ kiểm toán viên.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

USDC có trang chủ là https://www.centre.io/, Centre là một công ty con của Circle. Centre là một công ty với mục tiêu xác định các tiêu chuẩn cho các stablecoin, dựa trên công nghệ đã được phát triển cho Circle Pay.

Để có thể phát hành USDC, Circle đã huy động 110 triệu USD vào tháng 5 năm 2018 từ vòng đầu tư dẫn đầu bởi công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới Bitmain.

Tính năng của USDC

Circle phát hành USDC với ba mục tiêu sau:

Minh bạch: sự minh bạch mang đến niềm tin, và niềm tin là một yếu tố cần thiết để mang đến lý do để người dùng có thể tin tưởng stablecoin sẽ ổn định trong thời gian dài.

Thanh khoản: USDC được bảo chứng tỉ lệ 1:1 với Đô La Mỹ. Một công ty lớn như Circle có thể đứng vững qua các giai đoạn biến động của thị trường và tiếp cận không gian tiền điện tử bền vững.

Uy tín: một thương hiệu bất kỳ ai cũng biết và yêu thích sẽ giúp USDC dễ dàng được chấp nhận rộng rãi.

Nền Tảng USDC

USDC là một token chuẩn ERC-20 hoạt động trên nền tảng blockchain của Ethereum.

Bạn có thể chuyển đôi USD trực tiếp sang USDC trên nền tảng của Circle và Circle sẽ thu một khoản phí trên hoạt động này.

Mua USDC ở đâu?

Nếu bạn là công dân Mỹ, bạn có thể đổi USD sang USDC hoặc ngược lại từ chính nền tảng của Circle.

Nếu bạn là trader và có nhu cầu mua bán USDC, bạn có thể lên các sàn giao dịch đã hỗ trợ. Hiện tại có nhiều sàn giao địch đã hỗ trợ USDC, nổi bật nhất là Poloniex, Coinex, OKEX và Kucoin.

Lưu trữ USDC ở ví nào?

USDC là một token ERC-20 dựa trên nền tảng Ethereum nên bạn có thể dùng bất kỳ loại ví ETH nào để lưu trữ, ví dụ:

  • Ví web MyEtherWallet
  • Ví web MyCrypto
  • Ứng dụng MetaMask
  • Ví lạnh Ledger Nano S / Ledger Blue
  • Ví lạnh Trezor One / Trezor T
USDC Là Gì? Giới Thiệu Đồng Stablecoin Của Circle và Poloniex
5 (100%) 5 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.