Trong một email gửi đến các nhà đầu tư, tổ chức Tezos đã tuyên bố: “Việc chuẩn bị cho kế hoạch khởi động betanet đang được hoàn thiện.”

Sau khi chạy alphanet, một mạng thử nghiệm testnet, trong hơn một năm đến nay Tezos được kỳ vọng ​​sẽ ra mắt mạng beta của nó trong vài ngày tới. Việc khởi chạy mạng lưới chính sẽ sớm được thực hiện với các giao dịch từ mạng beta được chuyển sang.

Tezos, dự án tự mô tả mình như là “một sổ cái mã hóa tự cải thiện”, đã gọi được 232 triệu đô la vào tháng 7 năm 2017 và trở thành ICO lớn nhất vào thời điểm đó. Số tài sản crypto thu được hiện có trị giá khoảng 555 triệu USD. Tezos là một nền tảng hợp đồng thông minh tự mình tách biệt bằng cách kết hợp một mô hình quản trị trên chuỗi và xác minh chính thức.

Trong email, nền tảng cũng đề cập: “Mặc dù lãnh đạo trước đây tại Tổ chức đã cân nhắc việc giữ quyền phủ quyết trên việc cải thiện giao thức trong một năm, nhưng chúng tôi đã quyết định không giữ quyền đó”. Ở Tezos, bất kỳ ai cũng có thể đề xuất một sửa đổi giao thức mà sau đó sẽ được tích hợp với điều kiện mạng lưới đạt được sự đồng thuận để làm như vậy. Đây là một động thái thú vị cho rằng SEC gần đây đã đề cập rằng một trong những tiêu chí để xác định liệu một tài sản tiền mã hóa có là một chứng khoán hay không là bằng cách xem xét vai trò của một phe trung tâm trong mạng lưới.

Đã có một số diễn biến trong năm trong nền tảng Tezos bao gồm một số vụ kiện tập thể hướng đến việc ra mắt.

Xung đột và kiện tụng trong Tổ chức

Arthur Breitman và Kathleen Breitman, những nhà phát minh của Tezos, đã có những cuộc gặp gỡ với Johann Gevers, Chủ tịch của tổ chức Tezos.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Trong một bài viết trên blog, Authur nói:

“Đầu tháng 9, chúng tôi đã biết rằng chủ tịch của Tổ chức Tezos, Johann Gevers, tham gia vào một nỗ lực tự hành động, xuyên tạc tới hội đồng để thay đổi giá trị tiền thưởng mà anh ta cố tự cấp cho mình.”

Johann Gevers sau đó tuyên bố rằng cặp đôi này đã “cố gắng vượt qua cơ cấu pháp lý của Thụy Sĩ và nắm quyền kiểm soát tổ chức.” Cả hai bên đã cáo buộc lẫn nhau gây ra sự chậm trễ cho sự phát triển của hệ sinh thái Tezos. Sau đó trong tháng hai trong một bài phát biểu tại sự kiện phòng thí nghiệm Blockchain UCLA Kathleen Breitman nói: “Chúng tôi có kế hoạch phát hành token và hoạt động riêng trong vài tuần tới.

Toàn bộ thử thách này kết thúc với việc Gevers rời khỏi chức vị của anh ta tại Tổ chức Tezos. Dự án đã phải đối mặt với các vụ kiện từ ICO. Một vụ kiện cáo buộc xung đột giữa những người sáng lập và tổ chức đã dẫn đến sự suy giảm của Tezos token trong tương lai và thị trường phái sinh. Vì những lý do tương tự, một nhà đầu tư giận dữ đã đệ đơn kiện tập thể gửi đến chi nhánh San Francisco của Tòa Án Tối Cao California.

KYC Bất Ngờ

Trong một động thái bất ngờ, Tổ chức Tezos thông báo rằng nó sẽ yêu cầu các nhà đầu tư hoàn thành một thủ tục KYC để truy cập vào tiền đầu tư của họ.

Trong tuyên bố:

“Chúng tôi coi trọng và tôn trọng quyền riêng tư của những người đóng góp, và cùng với vô số người khác trên khắp thế giới, chúng tôi phản đối việc thu thập thông tin cá nhân không cần thiết. Tuy nhiên, điều quan trọng là tuân thủ những quy định pháp lý phát triển nhanh chóng. Để đạt được điều đó, thực hiện kiểm tra KYC / AML – như đã trở thành tiêu chuẩn cho các dự án blockchain – là cách tốt nhất để tiến lên. ”

Một số nhà đầu tư đã bày tỏ sự tức giận về bước đi này và đổ lỗi cho tổ chức vì thiếu thông báo trước và không có lựa chọn hoàn tiền cho các nhà đầu tư không muốn trải qua quá trình KYC. Trong một bài Reddit khi một người dùng tuyên bố rằng thông báo ban đầu và câu hỏi thường gặp đã không nói bất cứ điều gì liên quan đến KYC. Arthur Breitman, người sáng lập của Tezos, trả lời với “Không phải do tôi”.

Tổ chức đã bắt đầu quy trình KYC và đã phát hành mã kích hoạt cho những nhà đầu tư đã hoàn tất thành công quy trình.

Như đã nói, Tezos là một phép thử thú vị trong không gian tiền điện tử. Các dự án Blockchain đã phải đối mặt với các vấn đề với quản trị giao thức như trường hợp của Bitcoin Cash, DAO HardFork, EOS. Do đó, sự thành công hay thất bại của các dự án về quản trị chuỗi có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị cho toàn bộ cộng đồng tiền điện tử.

Payvnn Team (Theo CCN)

TEZOS Chuẩn Bị Khởi Chạy Sau 1 Năm ICO Kết Thúc
5 (100%) 1 vote

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.