Ứng dụng nhắn tin của Nhật Bản LINE đã công bố kế hoạch triển khai sàn giao dịch tiền điện tử BITBOX vào tháng 7 và hỗ trợ 30 đồng tiền điện tử trong đó có Bitcoin.

Trong một thông báo hôm thứ Năm, LINE tiết lộ việc sàn giao dịch mới sẽ chỉ cho phép giao dịch giữa tiền điện tử và không hỗ trợ giao dịch giữ tiền pháp định và tiền điện tử.

Trong một đoạn trích, LINE cho biết:

Với nhu cầu giao dịch tiền điện tử tăng cao trên toàn thế giới, LINE đang chuẩn bị cung cấp cơ hội cho người dùng thực hiện một cách an toàn và khi hệ thống bảo mật được thiết lập, công ty sẽ cung cấp dịch vụ.

Sàn giao dịch sẽ có sẵn bằng 15 ngôn ngữ với việc loại trừ Nhật Bản và Thái Lan. LINE là dịch vụ nhắn tin lớn nhất của Nhật Bản được sử dụng bởi khoảng 70 triệu người dùng Nhật Bản thường xuyên. Ứng dụng này cũng phổ biến ở các quốc gia châu Á khác trong khu vực bao gồm Thái Lan.

Khi ra mắt, sàn giao dịch sẽ hỗ trợ 30 đồng tiền ảo trong đó có Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash và Litecoin, tất cả đều được chọn theo một đánh giá nghiêm ngặt của một ủy ban kết hợp các chuyên gia, LINE cho biết. Sàn giao dịch cũng sẽ dự định thu 0,1% cho các giao dịch, trong tháng đầu người dùng có thể trải nghiệp dịch vụ với phí giao dịch bằng không.

Sàn giao dịch rõ ràng không hỗ trợ người Nhật Bản – cả cư dân và công dân sống bên ngoài Nhật Bản – và cư dân Hoa Kỳ.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Động thái không cung cấp dịch vụ cho công dân Nhật Bản mặc dù LINE tiết lộ họ đã nộp đơn đăng ký với Cơ quan dịch vụ tài chính (FSA), cơ quan quản lý tài chính của Nhật Bản, để đăng ký và khởi động một đồng tiền điện tử. Đơn đăng ký đã được xét duyệt vào thời điểm đó nhưng quyết định loại trừ dịch vụ cho cả công dân Nhật và Hoa Kỳ là hậu quả của các rào cản pháp lý ở cả hai khu vực.

Sự đột phá của LINE vào lĩnh vực tiền điện tử là một phần của chiến lược tài chính rộng lớn hơn dưới hình thức một công ty mới thành lập được gọi là LINE Financial. Trước đây, công ty đã tung ra dịch vụ chuyển tiền và thanh toán di động phổ biến LINE Pay, một dịch vụ được nhúng trong ứng dụng nhắn tin của LINE. Line Pay đạt trên 40 triệu người dùng đăng ký toàn cầu trong năm 2017, giao dịch trên 450 tỷ yên (4,1 tỷ USD) thực hiện trên nền tảng này.

LINE gia nhập một danh sách ngày càng tăng của các tập đoàn lớn của Nhật Bản bao gồm Tập đoàn tài chính Mitsubishi UFJ (MUFG), tổ chức tài chính lớn nhất Nhật Bản, dịch vụ tài chính khổng lồ SBI và Yahoo! Nhật Bản để thực hiện các động thái hướng tới việc tung ra hoặc mua lại các sàn giao dịch tiền điện tử hiện có để vào lĩnh vực này.

Payvnn Team (Theo CCN)

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.