Home Đầu Tư Kiến Thức Trade Tại sao các sàn giao dịch liên tục bị hack và Làm thế nào bảo vệ tài sản của bạn?

Tại sao các sàn giao dịch liên tục bị hack và Làm thế nào bảo vệ tài sản của bạn?

0
Tại sao các sàn giao dịch liên tục bị hack và Làm thế nào bảo vệ tài sản của bạn?
Tại sao các sàn giao dịch liên tục bị hack và Làm thế nào bảo vệ tài sản của bạn?

Sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb đã trải qua một vụ hack hàng triệu đô la vào thứ ba. Chỉ trong cùng tháng sáu, chúng ta đã phải chứng kiến hai vụ tấn công cùng quy mô mà nạn nhân là các sàn giao dịch tiền điện tử. Tại sao các sàn giao dịch liên tục bị hack như vậy? Và làm thế nào để các trader nhỏ lẻ như phần lớn chúng ta có thể bảo vệ nguồn quỹ của mình?

DÉJÀ VU

Vào tối thứ Ba, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, Bithumb, đã báo cáo rằng gần 35 tỷ won (31,6 triệu đô la) giá trị tiền điện tử đã bị đánh cắp. Cuộc tấn công này thậm chí diễn ra không đến hai tuần sau một vụ tấn công Coinrail – một sàn giao dịch tiền điện tử khác của Hàn Quốc – trong đó tin tặc đã cướp được hơn 40 triệu đô la tiền mã hóa từ sàn giao dịch. Tại thời điểm viết bài này, các cuộc điều tra đã và đang được tiến hành, nhưng không có thủ phạm nào được nêu tên.

Những vụ tấn công như thế này không phải là mới lần đầu và nó khiến cho các nhà đầu tư mới e sợ thị trường crypto và nhắc nhở các nhà đầu tư khác phải cẩn trọng hơn.

Hầu hết mọi người đều tìm kiếm cùng một câu hỏi – “Làm thế nào điều này vẫn cứ tiếp tục xảy ra?”

John Sedunov, một trợ lý giáo sư tài chính tại Đại học Villanova có ý kiến rằng:

“Bitcoin và các tiền điện tử khác đã tăng đáng kể về mức độ phổ biến và giá trị trong vài năm qua. […] Việc tăng tốc nhanh này có thể đã khiến một số người mất cảnh giác và họ có thể không có vốn trong tay, thời gian hoặc thậm chí khả năng kỹ thuật để tăng cường tính năng bảo mật đủ nhanh để tránh những kẻ tấn công tiềm năng.”

Quy Tắc & Công Cụ Hỗ Trợ

Không có gì lạ là không gian tiền điện tử phần lớn là không được kiểm soát. Bản chất cơ bản và ẩn danh của nó cũng đã tạo cơ hội cho những cá nhân có chút kiến thức máy tính thực hiện các hành động kiếm tiền phạm pháp nhưng ít nguy cơ bị bắt.

Vậy chúng ta có thể làm gì để giữ cho bản thân và các khoản đầu tư của mình được an toàn?

Nguyên tắc cơ bản của tiền điện tử là: chỉ giữ tiền trên một sàn giao dịch được sử dụng để giao dịch hoặc trao đổi ngắn hạn. Nhiều nhà đầu tư dễ mắc phải tư tưởng rằng những sàn giao dịch lớn thì khó mà bị hack/bị phá sản…

Mặc dù nhiều sàn giao dịch lớn hiện nay có các quỹ dành riêng để hoàn trả nguồn quỹ cho khách hàng khi xảy ra các vụ tấn công nhưng họ không hề đảm bảo rằng sẽ thực hiện hoàn trả hay hoàn trả hoàn toàn.

Đối với những người muốn giữ một lượng nhỏ tiền điện tử trong thời gian dài, hãy nghĩ ngay tới việc tậu một chiếc ví lưu trữ lạnh. Có rất nhiều tùy chọn tuyệt vời và giá cả phải chăng hiện hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác nhau như Ledger Nano S, Trezor T… Mặc dù không thuận tiện như lưu trữ ‘ví nóng’ trên sàn giao dịch nhưng ví lạnh mang lại sự bảo mật cao hơn nhiều.

Thị trường và sàn giao dịch tiền điện tử gần như ít bị các điều luật chính phủ kèm cặp. Do đó, thế giới tiền điện tử thực sự có khá nhiều rủi ro và thử thách. Các công cụ tốt nhất dành cho bạn vẫn là là kiến ​​thức và sự tự ý thức.

Theo Bitcoinist
Biên Tập bởi PayVNN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here