ICO tiếp tục thúc đẩy thị trường tiền điện tử mặc cho suy thoái
ICO tiếp tục thúc đẩy thị trường tiền điện tử mặc cho suy thoái

Nếu có một điều về thị trường tiền điện tử mà thực tế tất cả mọi người (bất kể họ là nhà đầu tư hoặc khán giả) đều biết thì đó là: thị trường là rất khó đoán trước. Giá của các đồng điện tử thay đổi rất nhiều và một đơn vị crypto có giá bằng hàng ngàn ngày hôm nay có thể rơi xuống hàng trăm vào ngày mai. Trong khi thị trường đi qua suy thoái, các nhà đầu tư tiếp tục thể hiện niềm tin vào các khoản đầu tư ICO.

ICO đã trở nên khá phổ biến trong vài năm qua. Năm 2017 là năm kỷ lục số lượng ICO diễn ra. Đối với những người có thể không nhận thức được, ICO là quá trình gây quỹ giúp một dự án tiền điện tử sắp tới và nền tảng dựa trên blockchain tăng nguồn vốn. Các nhà đầu tư mua các token của các dự án này, thanh toán chúng bằng tiền fiat hoặc các đơn vị tiền điện tử thanh khoản cao (BTC, ETH…), chờ ngày các token họ mua lên sàn và bán lại chúng để kiếm lời.

ICO là cơ hội đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư vì đầu tư vào các cuộc gây quỹ truyền thống như IPO, một nhà đầu tư cần phải là một nhà đầu tư được công nhận. Trong khi đó, tham gia vào một ICO thì dễ dàng hơn nhiều, bạn không cần chứng nhận nhà đầu tư và lợi nhuận kiếm được từ ICO khá cao. Dưới đây là tổng quan về “Sự Bùng Nổ ICO” trong vài tháng qua:

Những Ông Lớn Vào Cuộc

Trong khi các thị trường tiền điện tử đã trải qua một sự suy giảm lớn, thì các khoản đầu tư ICO tiếp tục tăng. Tiền điện tử đã chạm đáy. Những cái tên như Bitcoin, Ethereum và Ripple, thường được coi là thị trường nặng ký đã rơi xuống mức thấp sâu thẳm. Mặc dù những tổn thất này, ICO vẫn đang phá vỡ kỷ lục.

Ví dụ, Telegram ICO là một trong những ICO lớn nhất, không chỉ trong gần đây – mà là mọi thời đại. Sau khi đã huy động được 2 tỷ đô la, đây là một ICO lớn nhất từ ​​trước tới nay. Telegram, đã thiết lập để khởi động Telegram Open Network (TON) và tiền điện tử GRAM của họ.

Một cái tên nổi bật khác như token KIN, được khởi chạy bởi trình nhắn tin Kik đã bắt đầu vào cuối năm vừa qua, cũng đã kiếm được 100 triệu đô la – quả là một thành tựu đáng nể cho công ty. Blockchain Kin có thể sẽ được xây dựng dựa trên 2 mạng lưới Ethereum và Stellar để tạo nên sự độc đáo riêng. Những ông trùm công nghệ khác như Kakao group của Hàn Quốc và LINE của Nhật Bản cũng đã làm việc cùng nhau để bắt đầu liên doanh tiền mã hóa của riêng họ. Rakuten của Nhật cũng đang có dự định bước chân vào thế giới tiền điện tử trong thời gian gần.

Cơ Hội Cho Những Kẻ Thua Cuộc

Trong khi các ICO đang chứng tỏ là một nền tảng tốt cho những cái tên đang hướng tới việc huy động tiền để mở rộng dịch vụ của họ vào tiền điện tử và không gian blockchain, chúng cũng hoạt động như một công cụ tuyệt vời để quảng cáo cho các công ty không hoạt động tốt.

Những cái tên như Kodak và Atari – từng là những thương hiệu nổi tiếng trên thị trường, nhưng đã bị các chuyên gia thị trường coi là “bị loại bỏ” và “lỗi thời”, đã sử dụng chiêu blockchain-bait để thu hút sự chú ý. Kodak đã công bố một ICO đầu năm nay, nhưng sau đó hoãn nó vô thời hạn. Atari cũng được cho là đang làm việc trên một dự án tiền điện tử “Atari Coin”. Chiến lược này thường hiệu quả cho các công ty kiểu như vậy – ví dụ, cổ phiếu của công ty Long Island Iced Tea đã tăng hơn 280% sau khi họ đổi tên thành Long Blockchain.

Kết Luận

Bất kể giá tiền mã hóa đang hoạt động như thế nào, vẫn có một sự tăng trưởng lâu năm trong lĩnh vực ICO – ít nhất là bây giờ. Trong khi đã có một số trường hợp gian lận, nhưng công chúng vẫn thể hiện niềm tin vào các ICO.

PayVNN [Theo Aditya Worah – cryptoground]

KÊNH TELEGRAM PAYVNN

HỌC PTKT NÂNG CAO MIỄN PHÍ

Bài trướcTin quỹ đầu tư mạo hiểm Hồng Kông đầu tư vào sàn giao dịch tZERO đã khiến cổ phiếu Overstock tăng giá
Bài tiếp theoNgười Dân Áo Có Thể Mua Tiền Điện Tử Bằng Tiền Mặt Với 400 Chi Nhánh

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây