Sàn SnapEx

Ứng dụng nhắn tin mã hóa nổi tiếng Telegram đã để lộ kế hoạch ra mắt ICO dành riêng cho mình với tên mã là TON – Telegram Open Network. Theo những thông tin ban đầu cho thấy Telegram sẽ ứng dụng những công nghệ mới tự phát triển từ nền tảng blockchain để dùng riêng cho mình.

Việc Telegram ra mắt ICO cũng như blockchain riêng không có gì là lạ khi hầu hết cộng đồng tiền ảo đều trao đổi thông tin chủ yếu qua mạng lưới tin nhắn này.

TON là gì?

TON là từ viết tắt của The Open Network hay Telegram Open Network. Một hệ thống blockchain do team Telegram phát triển với những cải tiến công nghệ.

Đồng tiền được sử dụng trong TON có tên Gram và được sử dụng xuyên suốt trong blockchain cũng như ứng dụng Telegram. Nền tảng TON cũng sẽ được tích hợp trong những ứng dụng nhắn tin khác (chưa rõ tên).

Công Nghệ Của TON Blockchain

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Bản leak whitepaper của TON đã hé lộ những công nghệ được áp dụng trong lần ICO này.

Nền tảng của TON chính là TON Blockchain, với số chuỗi phụ có thể lên tới 2 mũ 92 lần. Và dưới đây là những công nghệ khác của TON Blockchain:

  • Infinite Sharding Paradigm: có hiểu là mô hình cân bằng dữ liệu vô hạn. Mô hình này cho phép các chuỗi khác nhau phân chia và cân bằng dữ liệu hợp lý để giảm tải, tăng thời gian xử lý và giảm phí dịch vụ.
  • Instant Hypercube Routing: đây là “cơ chế định tuyến thông minh”, đảm bảo rằng nhiều chuỗi khác nhau có thể trao đổi dữ liệu một cách nhanh chóng và liền mạch, kể cả khi mạng lưới lên đến hàng triệu chuỗi.
  • Proof-of-Stake: giải pháp thay thế hiệu quả cho phương thức đồng thuận Proof-of-work của Bitcoin và một số đồng tiền ảo kiểu cũ khác.
  • 2-D Distributed Ledger: sổ cái phân phối 2 chiều. Cho phép TON có thể tự tạo ra các khối hợp lệ phía trên các khối không hợp lệ, việc này có thể xem như cơ chế tự chữa bệnh, tránh khỏi các fork (bản sửa lỗi) không cần thiết.
  • TON ecosystem: hệ sinh thái TON. Hệ sinh thái mang đến những dịch vụ khác như lưu trữ dữ liệu, dịch vụ proxy, ứng dụng phi tập trung và hợp đồng thông minh, DNS, thanh toán và chợ mua bán các sản phẩm ảo cũng như sản phẩm thực.

Một số thông tin về GRAM Token

  • Số lượng phát hành (dự kiến): 5 tỷ token.
  • Giá ICO: 1 GRAM = 0.1 USD
  • Phân phối: 44% ICO, 4% team phát triển, 52% cho phát triển công nghệ.

Đánh giá dự án ICO của Telegram

Còn quá sớm để nói về dự án này của Telegram vì ít nhất phải vài tháng nữa dự án mới được công bố chính thức. Nếu điều này xảy ra thì đây sẽ là ICO lớn nhất với số tiền đầu tư có thể lên đến hàng tỷ đô la và hứa hẹn sẽ thay đổi cả thế giới tiền ảo.

Chúng ta hãy cùng chờ xem những thông tin mới nhất về dự án này. Payvnn cũng sẽ cập nhật liên tục các thông tin mới về dự án tại bài viết này.

TON Là Gì? Đánh Giá ICO Telegram Open Network
5 (100%) 6 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.