Như PayVNN đã tường thuật trước đó, quỹ đầu tư mạo hiểm Hồng Kông GSR Capital đã đầu tư 160 triệu đô la vào sàn giao dịch tiền điện tử tZERO (vốn được bảo trợ bởi đại gia thương mại điện tử Overstock). Ngay sau tin tức này, cổ phiếu của Overstock đã nhanh chóng tăng 12.5%.

Thông qua sàn giao dịch tZERO, Overstock có kế hoạch mang lại “hiệu quả và minh bạch” cho thị trường vốn. Thỏa thuận liên doanh gần đây của TZERO với thị trường kỹ thuật số BOX sẽ tạo ra những gì Overstock hy vọng là một sàn giao dịch tiền điện tử chứng khoán được quy định đầu tiên trên thị trường.

tZERO hiện đang khởi chạy một đợt chào bán token chứng khoán (STO) để gây quỹ cho dự án. Kế hoạch đầu tư của GSR Capital, dưới hình thức một lá thư ý định, mua 160 triệu đô la giá trị của token tZERO, đã giúp tZERO mở rộng vòng tài trợ riêng của STO đến ngày 6 tháng 8 năm 2018. Token tZERO hiện đang được bán riêng với giá $10.00 mỗi đơn vị.

Theo một thông cáo báo chí của Overstock 1.000 người mua từ 30 quốc gia đang đầu tư vào đợt chào bán này. Patrick Byrne, Overstock.com, nhà sáng lập và CEO, và cũng là Chủ tịch điều hành của tZERO đã liên hệ với các nhà đầu tư tư nhân:

Tôi muốn cảm ơn các nhà đầu tư chiến lược của chúng tôi một lần nữa vì sự hỗ trợ liên tục của họ, cũng như nhóm tZERO cho sự khéo léo của họ trong việc đưa ra một token chứng khoán vốn cổ phần ưu tiên có thể.

Byrne từ lâu đã là người tiên phong trong tiền điện tử – Overstock là một trong những trang bán lẻ lớn đầu tiên chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán.

Nhiều năm trước, chúng ta đã thấy tiềm năng thế giới của blockchain, và kể từ đó chúng tôi đã có phương pháp xây dựng tZERO thành một công ty mang lại hiệu quả và tính minh bạch cao cho thị trường vốn trong và ngoài nước.

GSR Capital là một công ty đầu tư mạo hiểm tập trung vào các công ty công nghệ giai đoạn đầu với các văn phòng ở Bắc Kinh, Hồng Kông và Mỹ. Vào tháng 3 năm 2018, báo cáo của Reuters cho biết GSR sẽ đầu tư 500 triệu USD vào nhà sản xuất xe hơi điện Thụy Điển National Electric Vehicle Sweden (NEVS).

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Khoản đầu tư vào tZERO sẽ không cung cấp cho GSR Capital vốn sở hữu công ty hay quyền bầu chọn nhưng sẽ cho họ cổ tức được tích lũy từ việc tăng vốn hóa của token tZERO. Trong thỏa thuận này, 10% doanh thu được điều chỉnh của tZERO từ sàn giao dịch tZERO sẽ được thanh toán cho chủ sở hữu token theo quý.

Báo cáo của NASDAQ cho thấy cổ phiếu Overstock, dưới mã OSTK, tăng hơn 12,5% vào thứ Sáu ngày 29 tháng 6 năm 2018, trước khi giảm 0,5% vào cuối ngày giao dịch.

Cổ phiếu của Overstock đã giảm trong tháng 3 sau khi các báo cáo của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Chứng khoán Mỹ (SEC) điều tra về việc chào bán token tZERO. Mặc dù không bình thường khi xem xét việc tăng cường tập trung vào các công ty tiền điện tử và ICO của Hoa Kỳ.

PayVNN [Theo bitcoinist]

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.