Vào ngày 8 tháng 8, thị trường crypto có vẻ đang được cải thiện khi Bitcoin bật lên mức $6,600 trong khi Bitcoin Cash nhảy vọt lên $620.

Tuy nhiên, trong vài giờ qua, các đồng tiền điện tử chính đã bắt đầu chứng tỏ sự suy giảm trong đà của họ, khi Bitcoin giảm xuống mức thấp $ 6.300 và Bitcoin Cash giảm xuống dưới mức 600 đô la.

Thiếu Lực Đẩy

Kể từ 29 tháng 7, giá Bitcoin đã rơi tự do, rớt từ $8,300 xuống còn $6,350 chỉ trong vòng 2 tuần. Các đồng điện tử chính thống khác và các token cũng trải qua một đợt rớt giá sâu, mất từ ​​30 đến 40% giá của chúng chỉ trong 12 ngày.

Trong suốt tám tháng qua, kể từ tháng Giêng, thị trường tiền điện tử và Bitcoin đã cho thấy xu hướng tương tự và biến động giá diễn ra, trong phạm vi giống hệt nhau.

Vào ngày 6 tháng 2, giá của BTC giảm xuống còn 6.000 đô la, nhưng đã phục hồi lên 11.000 đô la trong vòng một tháng. Vào tháng Tư, giá của BTC đã giảm trở lại vùng $ 6,000, trong khoảng thời gian 30 ngày. Trong tháng 5, BTC đạt đỉnh điểm vào khoảng 11.000 đô la, chỉ giảm xuống 6.000 đô la một tháng sau đó. Giá Bitcoin đã dao động từ $ 6,000 đến $ 10,000 kể từ tháng Giêng, như thể các nhà đầu tư quy mô lớn trong một thị trường bên ngoài thị trường sàn tiền điện tử công cộng đã thao túng giá của BTC.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Dựa trên sự chuyển động đáng ngờ của BTC trong phạm vi giá đó và thực tế là thị trường giao dịch ngoài quầy (OTC) lớn gấp hai đến ba lần thị trường sàn giao dịch tiền điện tử, rất khó để loại bỏ khả năng thao túng giá cả.

Hơn nữa, sự sụt giảm giá của BTC luôn luôn được định thời chính xác sau một phần quan trọng của sự kiện hoặc tin tức, chẳng hạn như sự từ chối của Winklevoss Bitcoin ETF hoặc ETE VanEck, mà rõ ràng là không đủ để tác động đến thị trường tiền điện tử theo bất kỳ cách nào lớn.

Nếu sự di chuyển giá của BTC trong kỳ ngắn hạn thể hiện lặp lại y như tháng 2, tháng 4, tháng 5, thì BTC sẽ có xu hướng rớt xuống dưới $6,000 trong vài ngày tới, khả năng rơi xuống dưới mức $5,700 – $5,800 là có thể xảy ra. Việc bảo vệ thành công mức hỗ trợ tại mức $5,800 có thể cho phép Bitcoin tăng lên mức kháng cự mạnh trong vùng $7,000 và $8,000 đô la, trong trung hạn.

Tính đến thời điểm hiện tại, xu hướng giảm của thị trường crypto quá mạnh và khó có thể thấy một đợt hồi phục được điều chỉnh trong ngắn hạn.

Xu Hướng Ngắn Hạn

Khi Bitcoin tiếp tục di chuyển theo xu hướng giảm, các tiền điện tử và token lớn khác được kỳ vọng sẽ chứng minh sự suy giảm lớn hơn về giá trị của chúng. Một số nhà phân tích đã gợi ý rằng Coinbase có thể tích hợp Ripple (XRP) trong tương lai gần, nhưng thị trường đã nhìn thấy những tin đồn tương tự trong quá khứ, nhưng hiện vẫn chưa thấy việc hiện thực hóa tin đồn này.

Khi những tin đồn xung quanh Ripple, EOS được niêm yết trên Coinbase tăng lên, thì cứ như là thị trường sắp chứng kiến giá XRP và EOS tăng lên trong thời gian gần, nhưng chắc chắn sẽ giảm khi Coinbase một lần nữa làm rõ lập trường của họ về hai đồng tiền điện tử này.

Giá Bitcoin Sụt Giảm và Nghi Vấn Thị Trường Bị Thao Túng
5 (100%) 1 vote

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.