Bitcoin ETF
Bitcoin ETF

Có lẽ bạn vẫn chưa biết rằng 2 công ty quản lý tài sản là VanEck và SolidX cũng đã gửi đề xuất Bitcoin ETF thứ 3 của họ cho SEC.

Theo tôi có một sai lầm trong công chúng về hợp đồng tương lai Bitcoin ảnh hưởng đến giá cả, cụ thể là sự gia tăng và giảm giá đáng kinh ngạc của Bitcoin.

Bài viết này Payvnn trích dẫn từ một chủ đề đang sôi nổi trên Reddit, bài viết mang ý kiến chủ quan của tác giả. Hi vọng với bài viết này bạn sẽ có thể rõ hơn về Bitcoin ETF là gì, cũng như sức tác động Bitcoin ETF so với hợp đồng tương lai Bitcoin.

Bitcoin ETF là gì

ETF là từ viết tắt của Exchange Traded Fund, là quỹ đầu tư chỉ số. Với Quỹ ETF bạn có thể đầu tư vào một danh sách nhiều loại tài sản thay vì chỉ một loại như đầu tư thông thường.

Với Quỹ Bitcoin ETF, nhà đầu tư lớn có thể đầu tư cùng lúc vào nhiều loại cryptocurrency hoặc vừa đầu tư chứng khoán và đầu tư Bitcoin chỉ trong một danh mục duy nhất.

Sẽ có một chỉ số để đánh giá tổng thể tất cả các loại tài sản mà bạn đầu tư để xác định lợi nhuận.

Bitcoin ETF so với Bitcoin Future

Một quỹ Bitcoin ETF làm tăng sự khan hiếm Bitcoin và tăng thanh khoản giúp BTC tăng giá trong khi các hợp đồng tương lai của BTC không ảnh hưởng trực tiếp đến các thị trường BTC ngoại trừ việc xóa bỏ các lệnh Long.

Từ khi có hợp đồng tương lai, các lệnh Long bị loại bỏ nên thị trường sẽ xuống giá. Hãy để tôi giải thích.

Các hợp đồng tương lai được ra mặt vào cuối năm 2017 được thanh toán bằng tiền mặt, chúng không trực tiếp dẫn đến bất kỳ việc mua hay bán Bitcoin nào. Chúng được đặt cược theo hợp đồng dựa trên giá thị trường. Bởi vì việc đó không dẫn đến việc mua (cầu) hoặc bán (cung) Bitcoin nên sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến giá.

Trước khi hợp đồng tương lai tồn tại nếu một nhà đầu tư Mỹ muốn vào lệnh Long trên Bitcoin họ phải mua Bitcoin (tăng nhu cầu), không có lựa chọn nào khác. Tuy nhiên, với việc tạo ra các hợp đồng tương lai, người ủng hộ tăng giá Bitcoin đã có một lựa chọn mới cho việc mua bán: Mua hợp đồng tương lai Bitcoin.

Có thể hiểu được lý do tại sao một nhà đầu tư bỏ việc mua Bitcoin thật sự qua các sàn giao dịch mã hóa thường xuyên bị hack và thường xuyên bị quá tải để chuyển sang một sàn giao dịch được kiểm soát và có nguy cơ mất Bitcoin và có luật thuế rõ ràng.

Thật không may, điều này dẫn đến việc mất nhu cầu về Bitcoin khi một số nhà đầu tư chuyển từ thị trường Bitcoin thật sự sang thị trường phái sinh. Ngoài ra, công chúng cũng không hiểu được ý nghĩa cung và cầu của các hợp đồng tương lai Bitcoin dẫn đến tình trạng tăng giá và sự cố giảm mạnh ngay khi thị trường tương lai mở cửa.

Mặt khác, quỹ Bitcoin ETF đang được đề xuất sẽ dẫn đến việc mua và bán Bitcoin thật sự. Điều này có nghĩa là bất kỳ ai có tài khoản môi giới sẽ có khả năng mua và bán Bitcoin gián tiếp thông qua ETF. Nó sẽ có ảnh hưởng lớn đối với cung và cầu, và tiếp theo là giá cả.

Kết luận

Hi vọng với bài viết này bạn đã có thể hiểu rõ hơn về Quỹ Bitcoin ETF là gì cũng như tác động của nó đến thị trường ra sao. Như phân tích của tác giả ở trên, Hợp đồng tương lai Bitcoin vào cuối năm 2017 không có tác động thật sự đến giá của Bitcoin, nhưng Quỹ ETF thì lại có tác động tích cực. Bây giờ, chúng ta chỉ còn chờ xem phán quyết từ SEC và kiểm chứng tác động thực tế sẽ ra sao.

KÊNH TELEGRAM PAYVNN

HỌC PTKT NÂNG CAO MIỄN PHÍ

Bài trướcPhân Tích Kỹ Thuật (22/7): Đã Chuyển Từ Giảm Sang Tăng
Bài tiếp theoBình Chọn Của Weiss Ratings Cho Thấy Ripple (XRP) Là Cách Tốt Nhất Để Chuyển Tiền Giữa Các Sàn Giao Dịch
Finance Professor. Trader since 2015. Feng Shui guru, Vipassana also. Ask me anything on my Facebook. You are welcome.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây