Năm 2017 đã đánh dấu một bước phát triển mạnh mẽ cho các sàn giao dịch tiền ảo khi hàng loạt sàn giao dịch mới xuất hiện và có những sàn chỉ mất vài tháng để trở thành sàn lớn nhất thế giới như Binance.

Đầu năm 2018 mọi chuyện không suôn sẻ với các sàn giao dịch truyền thống bởi giá coin giảm mạnh dẫn đến các nhà đầu tư rời bỏ sàn và lượng nhà đầu tư mới tham gia cũng không còn đông nữa. Bạn có thể xem số liệu thống kê của các sàn giao dịch ở ảnh dưới:

Thong ke truy cap Bittrex
Thong ke truy cap Bittrex
Thong ke luong truy cap Binance
Thong ke luong truy cap Binance

Bên cạnh đó, lượng tìm kiếm các sàn giao dịch này cũng đã giảm mạnh, ví dụ là Binance chỉ còn 7% so với mức đỉnh cao của năm ngoái.

Luong tim kiem Binance
Luong tim kiem Binance

Ở chiếu hướng ngược lại, sàn BitMEX có từ 2014 lại càng ngày thu hút được sự chú ý và lượng truy cập tăng vọt từ những trader sàn khác đổ qua. Lượng truy cập lẫn tìm kiếm sàn BitMEX đều đang ở mức gần gấp đôi so với thời điểm đầu năm 2018. (tìm hiểu thêm Giới thiệu sàn BitMEX)

Luong truy cap san BitMEX
Luong truy cap san BitMEX
Luong tim kiem san BitMEX
Luong tim kiem san BitMEX

Không phải ngẫu nhiên mà sàn BitMEX lại nổi lên giữa mùa giông bão như vậy, mà chính các trader đã nhanh chóng nhìn ra các đặc điểm của BitMEX giúp họ có thể nhanh chóng kiếm được tiền ngay cả khi thị trường đang down-trend dài hạn. Vì vậy, bài viết này ta cũng điểm qua 9 đặc điểm nổi trội sẽ giúp BitMEX vượt qua các sàn giao dịch truyền thống như Binance, Bittrex trong năm nay:

BitMEX dan dau nam 2018

1. Dễ đăng ký, không cần xác minh

Đây chính là ưu điểm lớn mà bạn không thể bỏ qua khi chuyển sang sàn BitMEX. Nếu như với sàn Binance, Bittrex, Bitfinex bạn cần phải thực hiện bước KYC (xác minh danh tính) và AML (chống rửa tiền) thì trên BitMEX bạn chỉ cần một địa chỉ email để kích hoạt tài khoản là đã có thể bắt đầu trade thoải mái và không bị hạn chế số tiền nạp/rút của bạn.

Đăng ký BitMEX rất dễ dàng và nhanh chóng
Đăng ký BitMEX rất dễ dàng và nhanh chóng

Tuy nhiên bạn cần lưu ý:

  • Số tiền nạp tối thiểu: 0.0001 Bitcoin (khoảng gần 1 USD)
  • Số tiền rút tối thiểu: tùy vào lượng giao dịch của blockchain Bitcoin lúc đó, khuyến cáo là trên 0.001 BTC (khoảng gần 10 USD).

Xem chi tiết tại bài viết Giới thiệu sàn BitMEX

2. Không vướng vào các rắc rối pháp lý

Trong khi Binance đang vướng phải các vấn đề rắc rối với quy định tại Nhật Bản, Bitfinex thì gặp vấn đề với chính phủ Mỹ trong việc phát hành đồng USDT thì BitMEX chưa hề vướng phải bất kỳ vấn đề pháp lý nào trong 4 năm hoạt động.

BitMEX có văn phòng đặt ở Hong Kong và công ty đăng ký tại Republic of Seychelles, hoàn toàn đáp ứng các quy định pháp lý của 2 quốc gia này.

3. Sàn giao dịch uy tín và lâu đời

Bên cạnh với các “lão làng” như Bitfinex, Bittrex, Poloniex… BitMEX cũng là một sàn giao dịch có lâu đời khi được thành lập từ năm 2014 và đã trải qua 4 năm xây dựng và phát triển. 4 năm so với tuổi đời của Bitcoin (9 năm) thì khá ít nhưng so với các sàn như Binance, Kucoin chỉ có tuổi đời hơn 6 tháng thì rõ ràng đây là một khoản thời gian dài đủ để khẳng định tên tuổi.

Trong suốt thời gian hoạt động, BitMEX chưa từng dính vào bất kỳ cáo buộc lừa đảo người dùng nào.

4. Volume giao dịch lớn, thanh khoản cao

BitMEX có thể là sàn giao dịch sở hữu lượng Bitcoin lớn nhất trên thế giới khi có volume giao dịch lớn gấp 3 tổng giao dịch cặp Bitcoin/USD của tất cả các sàn trên thế giới.

Khối lượng giao dịch lớn nghĩa là thanh khoản lớn, bạn có thể dễ dàng mua hoặc bán một lượng lớn Bitcoin trên BitMEX mà không gặp bất kỳ trở ngại nào về việc khớp lệnh. Việc rút Bitcoin từ BitMEX cũng rất dễ dàng khi sàn này không hề giới hạn số lượng tối đa bạn có thể rút được trong một ngày.

5. Bảo mật cao và chưa từng bị hack

BitMEX là một trong những sàn giao dịch bảo mật nhất trên thế giới khi chưa hề có tiền lệ bị hack. Đó là nhờ BitMEX áp dụng cùng lúc 4 công thức bảo mật:

  1. Bảo mật ví tiền: Bitcoin của bạn được lưu trữ ở ví lạnh đa chữ ký, chỉ có thể truy cập bởi nhân viên của BitMEX.
  2. Bảo mật hệ thống: sử dụng dịch vụ từ Amazon Web Services.
  3. Bảo mật hệ thống giao dịch (Trading Engine): sử dụng kdb+, ngôn ngữ được sử dụng bởi hệ thống của các ngân hàng lớn trên thế giới.
  4. Bảo mật thông tin: bạn có thể ứng dụng mã hóa PGP cho mọi email gửi từ BitMEX để đảm bảo không ai có thể đọc được thông tin từ các email này.

6. Thị trường Downtrend – Cặp BTC/USD được yêu thích

Khi thị trường đi xuống trong dài hạn, dòng vốn đổ dần sang Bitcoin thì việc đầu tư vào các altcoin sẽ không còn sinh nhiều lợi nhuận, lúc này cặp giao dịch BTC/USD sẽ được yêu thích nhất. Hiện tại BTC đang chiếm 45.11% tổng lượng giao dịch của thị trường, mức cao nhất trong 5 tháng gần đây.

Việc các nhà đầu tư chuyển dịch dần sang giao dịch cặp BTC/USD là việc hợp lý, vì trong thời điểm này đó là phương pháp trade an toàn nhất và mang lại lợi nhuận tốt nhất. Điều này gián tiếp giúp sàn BitMEX được yêu thích hơn bởi volume giao dịch cặp Bitcoin của BitMEX cao hơn hẳn so với các sàn khác.

Volume san BitMEX
Volume san BitMEX

7. Margin Trading với đòn bẩy tài chính 100x

Margin Trading (giao dịch ký quỹ) là tính năng được yêu thích nhất của BitMEX, kết hợp với Leverage (đòn bẩy tài chính) lên đến 100x là công cụ luôn được các trader sử dụng.

Margin Trading giúp bạn có thể kiếm lời từ thị trường ngay cả khi giá Bitcoin liên tục giảm xuống bằng cách đặt lệnh Sell/Short. Với các sàn giao dịch như Binance, Bittrex, Kucoin bạn không thể làm được việc này.

Với thị trường hiện tại, giá Bitcoin lên chậm nhưng xuống lại rất nhanh, việc kết hợp chiến lược Long/Short cùng với giao dịch ký quỹ giúp cho trader trên sàn BitMEX kiếm được lợi nhuận liên tục và bền vững từ thị trường.

8. Các sàn giao dịch phi tập trung xuất hiện

Nhược điểm lớn nhất của BitMEX là không hỗ trợ các cặp giao dịch altcoin. Tuy nhiên yếu điểm này không còn quay trọng nữa khi đã có sự xuất hiện của rất nhiều sàn giao dịch phi tập trung như Kyber Network, Bancor, Altcoin.io giúp cho việc mua bán các loại altcoin dễ dàng và an toàn hơn rất nhiều so với việc phải nạp tiền lền các sàn tập trung.

Sàn giao dịch phi tập trung cho altcoin và BitMEX dành riêng cho Bitcoin giúp cho các nhà đầu tư có giải pháp an toàn và hiệu quả trong lĩnh vực tiền ảo.

9. Phí giao dịch thấp và được thưởng tiền

Phí giao dịch của BitMEX rất thấp, tối đa chỉ 0.075%, thấp hơn so với mức phí 0.1% của Binance, 0.2% của Bitfinex và 0.25% của Bittrex. Thậm chí nếu bạn là Maker (người đặt lệnh chờ) thì bạn không bị mất phí mà còn được thưởng 0.025% trên tổng phí giao dịch. Việc phí giao dịch thấp giúp cho trader có thể “thẳng tay” đặt lệnh mà không sợ tài khoản của mình tuột xuống nhanh chóng như khi giao dịch tại các sàn khác.

Ngoài ra, BitMEX còn có chính sách giảm thêm 10% phí giao dịch nếu bạn đăng ký từ link giới thiệu của Payvnn. Các chính sách này giúp trader tiết kiệm tối đa chi phí khi giao dịch.

Kết luận

Trên đây là 9 lý do lớn nhất giúp cho BitMEX sẽ bứt phá trong năm 2018 này và thậm chí có thể vượt qua các sàn giao dịch lớn khác. Còn bạn, nếu có suy nghĩ nào hãy cho Payvnn biết ở phần bình luận dưới đây.

9 Lý Do Sàn BitMEX Sẽ Vượt Qua Binance, Bittrex Trong Năm Nay
4.3 (86.67%) 6 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.