Ledger đã bán được hơn một triệu ví tiền điện tử vật lý vào năm ngoái, tăng lợi nhuận lên 25 triệu euro. Bây giờ chủ tịch điều hành của Ledger, ông Pascal Gauthier đang giúp công ty có trụ sở tại Paris khởi chạy một ví tiền điện tử B2B dành cho doanh nghiệp. Sau khi quyên góp được 75 triệu USD trong tháng 1, Ledger đang có kế hoạch tăng thêm tiền trong năm nay và một nguồn tin thân cận với công ty cho biết Siemens, Samsung và Google đang xem xét về tài chính của Ledger.

Ban đầu Gauthier chỉ đầu tư vào nhưng sau đó ông quyết định gia nhập Ledger để giải quyết lỗ hổng vốn có tại trung tâm của mạng blockchain mà Bitcoin chạy. Ông nói:

“Blockchain tự thân nó đã bảo mật nhưng việc đăng nhập vào blockchain là một lỗ hổng”

Đối với những người ít hiểu biết về blockchaintiền điện tử: Mỗi người dùng Bitcoin đều có khóa riêng cho phép họ truy cập vào tài sản crypto của họ. Đăng nhập là quá trình sử dụng khóa đó để truy cập ví của bạn và gửi Bitcoin đến một ví khác.

Vấn đề ở đây là những khóa này chỉ đơn giản nằm trong chuỗi 256 ký tự được tổ chức bên ngoài mạng blockchain và có nguy cơ bị đánh cắp cao – ai đó có thể chỉ cần sao chép rồi dán khóa của bạn là họ đã có thể truy cập ngay vào ví Bitcoin của bạn.

“Nếu bạn mất [khóa riêng], sẽ không có ngân hàng nào tìm kiếm tài sản của bạn hoặc bất kỳ cách nào để khôi phục chúng”, ông giải thích.

Trong những ngày đầu của Bitcoin, mọi người thường giữ khóa riêng của họ được lưu trữ trên máy tính của họ, nhưng khi giá trị của Bitcoin tăng vọt, nguy cơ máy tính của bạn bị tấn công và khóa của bạn bị đánh cắp tăng lên.

Vào năm 2014, Gauthier vừa mới từ chức COO của Criteo, công ty công nghệ quảng cáo đã niêm yết trên NASDAQ với giá trị 1,7 tỷ đô la, khi ông thấy mình bị lôi kéo vào thử thách chính của tiền điện tử.

Chiến lược phổ biến của nhiều người vào thời điểm đó đơn giản là giao phó vận mệnh Bitcoin cho bên thứ ba, nhưng những bên thứ ba này nhanh chóng trở thành mục tiêu lớn, lên đến đỉnh điểm trong vụ tấn công Mt Gox năm 2014 khi một số cuộc tấn công trên mạng dẫn đến mất 450 triệu đô la bằng Bitcoin.

Giải pháp của Ledger là đặt khóa riêng, “điểm yếu duy nhất” của Bitcoin, trong cái được gọi là “kho lạnh” – về cơ bản sẽ ngắt kết nối chúng khỏi internet hoàn toàn trên một thiết bị riêng có kích thước của một thanh USB.

Nó không phải là một ý tưởng độc đáo, có hàng chục ví phần cứng có sẵn với các tên như Trezor và Secalot, nhưng tính dễ sử dụng và bảo mật của Ledger với các thiết bị như Ledger Nano S nhanh chóng biến nó thành một trong những sản phẩm bán chạy nhất.

Gauthier cho biết Ledger đã bán được hơn một triệu thiết bị vào năm ngoái trên khắp 165 quốc gia, tạo ra doanh thu vượt quá 45 triệu euro (52,9 triệu đô la) và dẫn đầu công ty thành lợi nhuận, với Ebitda 25 triệu euro (29,4 triệu đô la).

Tầm nhìn của ông về việc giải quyết lỗ hổng lớn nhất của Bitcoin cũng đã được một số nhà đầu tư lớn nhất châu Âu ủng hộ. Vào tháng Giêng, Draper Esprit dẫn đầu trong vòng tài trợ Series B trị giá 75 triệu đô la của Ledger cho công ty một khoản định giá được báo cáo là 300 triệu đô la. Nhưng hôm nay Gauthier cho biết việc bán hàng cho người tiêu dùng chỉ là khởi đầu.

Ông nói rằng việc gặp hai giám đốc quỹ phòng hộ luôn mang theo thiết bị Ledger bên người đã truyền cảm hứng cho hai dự án mới nhất công ty.

Bạn cần một giải pháp Ledger Nano S cho các tổ chức, sản phẩm được tạo ra cho các tổ chức tài chính lớn và nhỏ.

Sản phẩm đầu tiên đã hoạt động. Ledger Vault là một sản phẩm phần mềm đa người dùng với các khóa phần cứng kiểu Nano S, vì vậy mọi người trong một quỹ phòng hộ hoặc văn phòng gia đình đều có thể truy cập vào một ví tiền điện tử với các giới hạn và yêu cầu truy cập khác nhau (ví dụ: thực hiện một giao dịch, hoặc có thể có một sự chậm trễ thời gian trên một số giao dịch).

Gauthier cho biết Ledger Vault đã sẵn sàng khởi chạy với “khách hàng theo nghĩa đen xếp hàng bên ngoài văn phòng của chúng tôi để mua nó”. Sản phẩm thứ hai vẫn đang trong quy trình của nó.

Trong tháng 5, Ledger đã công bố hợp tác với công ty khổng lồ tài chính Nhật Bản Nomura và Global Advisors để khởi động một doanh nghiệp spin-off tên là Komainu, sẽ xây dựng một cung cấp đầy tham vọng – nơi mà các tổ chức tài chính lớn nhất có thể gửi tiền vào tài sản của họ, hệ thống này sẽ do Nomura kiểm soát.

Tuy rằng vẫn có những cảnh báo rằng các doanh nghiệp không nên tiếp cận với crypto quá nhiều vì những nguy cơ của nó nhưng Gauthier tự tin rằng dự án B2B của Ledger sẽ là một cú hít lớn trong vài năm tới.

PayVNN [Theo Forbes]

HỌC PTKT NÂNG CAO MIỄN PHÍ

Bài trước[CẢNH BÁO] Hola Bị Hack, Hàng Ngàn Ví MyEtherWallet Đang Bị Kiểm Soát
Bài tiếp theoNEO Kết Hợp Cùng ONT Cho Airdrop Trị Giá 40 Triệu USD

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây