BithumbSàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc – vừa trải qua một cuộc tấn công tổn thất $30 triệu đô la vào ngày 20 tháng 6, là nguyên nhân dẫn đầu khiến thị trường tiền điện tử giảm 6 tỷ USD chỉ trong vòng vài giờ.

Các đồng tiền điện tử lớn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, và Bitcoin Cash, đã thành công trong việc lấy đà trong suốt 17 – 19/6. Sự kiện này đã kết thúc các phiên phục hồi và làm giá giảm khoảng 1% trong vài giờ qua.

Các token bao gồm Ardor, Ethos, Polymath và Aion vẫn đang tiếp tục xu hướng giảm, nay lại bị kích hoạt bởi việc Bithumb bị hack làm tăng thêm không khí tiêu cực xung quanh thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc.

Không thể so sánh với sự kiện Hack CoinRail

Đầu tháng này, CoinRail, một trong 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Hàn Quốc, đã bị tấn công. Sàn này đã mất hơn 40 triệu đô la trong quỹ của người dùng và do quy mô hoạt động nhỏ, công ty phải chịu đựng một cuộc tái cơ cấu để bù đắp cho người dùng.

Tổn thất của vụ hack CoinRail lớn hơn vụ tấn công Bithumb mới đây vì Bithumb chỉ mất 30 triệu USD. Tuy nhiên không thể chỉ so sánh như vậy được vì quy mô của Bithumb lớn hơn nên sự việc Bithumb bị hack không chỉ là tổn thất về mặt tiền bạc mà còn gây ảnh hưởng xấu tới thị trường.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Vào tháng Giêng vừa rồi, sàn giao dịch Coincheck, trụ sở tại Nhật Bản, đã bị hack mất số lượng lớn NEM tương đương 530 triệu đô la. Đây chính là vụ tấn công lớn nhất trong lịch sử thị trường tiền điện tử. Vụ việc Coincheck không chỉ bị mất quỹ của khách hàng mà họ còn để mất quỹ của chính mình vì đã giữ tất cả NEM vào trong cùng một ví nóng.

May mắn thay, Bithumb đã có thể hạn chế vụ tấn công ở mức 30 triệu đô la vì phần lớn các cổ phần của công ty đều được lưu trữ trong một ví lạnh hoặc một ví tiền điện tử ngoại tuyến không thể hack được. Ngược lại, nếu Bithumb lưu trữ một lượng đáng kể cổ phần của mình trong một chiếc ví nóng, thì sự vi phạm có thể tồi tệ hơn nhiều.

Cuộc tấn công Bithumb gần đây đã gây ra một cú đánh lớn cho thị trường tiền điện tử của Hàn Quốc vì các nhà đầu tư địa phương mới bắt đầu phục hồi từ cuộc đột kích của cảnh sát trên trụ sở UPbit và danh sách gây tranh cãi của Popcorn Token bởi Bithumb.

Khi thị trường trao đổi tiền điện tử địa phương của Hàn Quốc chỉ vừa mới bắt đầu lấy lại lòng tin của công chúng, Bithumb lại bị tấn công an ninh, lần thứ ba trong 12 tháng. Trong suốt tháng 6, các nhà đầu tư trong nước đã bị xúc phạm bởi nhiều cuộc điều tra về Bithumb và UPbit, và gặp khó khăn khi đầu tư vào thị trường tiền điện tử do sự bất ổn trong hai nền tảng này.

Thị trường tiếp theo ở đâu?

Về mặt kỹ thuật, Bitcoin đã có xu hướng tích cực vào cuối năm và đang trên đà đạt mức 7,000 USD sau khi hồi phục lên mức 6.700 USD từ mức thấp hàng tuần là 6,200 USD. Nhưng, cuộc tấn công mới nhất của Bithumb có thể đủ để đảo ngược xu hướng.

Theo CCN
Biên Dịch & Chỉnh Sửa Bởi PayVNN Team

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.