NEM Là Gì?

Giới Thiệu NEM Blockchain
Giới Thiệu NEM Blockchain

NEM là một nền tảng blockchain được xây dựng từ đầu với mục tiêu trở thành một nền tảng mạnh mẽ phù hợp cho các nhà phát triển có thể tùy biến phát triển các ứng dụng khác nhau, chứ không chỉ đơn thuần là tạo ra một đồng kỹ thuật số mới.

Tính năng chính của NEM là thay vì phải tự viết “hợp đồng thông minh” hoặc sử dụng các phương pháp ngoại chuỗi cho việc xác định tài sản tùy chỉnh cho doanh nghiệp, NEM cho phép nhà phát triển trực tiếp truy cập API vào một bộ tính năng kiểm tra và bảo vệ tính năng chặn cuộc tấn công cụ thể.

Bên cạnh đó, NEM phát triển ra một cơ chế đồng thuận mới gọi là Proof of Importance (PoI). Không giống như Proof of Work, PoI bền vững với môi trường, không yêu cầu nâng cấp nhiều tài nguyên máy tính và khuyến khích người dùng sử dụng đồng kỹ thuật số của mình. PoI kết hợp các hành vi khác nhau miễn là có lợi cho nền kinh tế toàn diện. Bằng cách này, PoI sẽ thưởng cho những cá nhân tích cực bằng các chi phí của những cá nhân thiếu tích cực và hạn chế hiệu ứng người giàu ngày một giàu hơn trong cơ chế PoS.

Cơ Chế Hoạt Động

Cấu trúc thiết kế của NEM bao gồm hai thành phần. Một là nút mạng hoặc máy chủ cơ sở hạ tầng NEM (Viết tắt là NIS). Thứ hai là máy khách được sử dụng để tương tác với các nút. Ví dụ điển hình là NanoWallet được xây dựng bằng HTML và Javascript.

Kiến trúc của NEM được thiết kế cho cả sự đơn giản và tính linh hoạt của sự phát triển. Bản thân blockchain được hỗ trợ bởi các nút chạy phần mềm NEM cung cấp thực hiện bộ tính năng của NEM và cơ chế đồng thuận duy nhất. Đây có thể là phương thức mở, phân cấp, tự bảo vệ blockchain công khai của NEM hoặc nó có thể là blockchain NEM riêng được chạy trên các máy chủ của chính bạn.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Phạm vi các tính năng của NEM blockchain được cung cấp cho bạn thông qua các cuộc gọi RESTful JSON đơn giản đến một Máy chủ Cổng API. Điều này làm đơn giản hoá việc tạo ra các ứng dụng của khách hàng, hoặc liên kết các máy chủ với blockchain. Bạn có thể thực hiện việc sử dụng blockchain của bạn bằng cách sử dụng bất kỳ ngôn ngữ nào bạn thích.

XEM Là Gì?

XEM là tài sản kỹ thuật số của nền tảng blockchain NEM, đươc xem như nguyên liệu để vận hành cả nền tảng. Hiện XEM đang đứng hạng 14 về vốn hóa thị trường, với mức giá là $0.398 dollar cho mỗi đơn vị bán ra.

Nền tảng NEM và cả đồng XEM đều rất được Nhật yêu thích và hỗ trợ. Phần mềm Blockchain NEM được sử dụng trong một blockchain thương mại riêng tư gọi là Mijin đang được thử nghiệm bởi các tổ chức tài chính và các công ty tư nhân ở Nhật Bản và quốc tế.

Cách Mở Ví NEM (XEM)

Hiện tại ví tiền ảo thông dụng nhất cho NEM là NANO WALLET. Phiên bản mới nhất là 2.1.2, bạn có thể tải tại: https://nem.io/downloads/

Tải về bạn không cần cài đặt mà có thể chạy trực tiếp file NanoWallet.exe. Tiếp tục làm các bước sau để mở ví:

Bước 1: Tại giao diện chính bạn click vào Sign Up rồi chọn Simple Wallet. Click Ready.

Mo vi NEM XEM voi Nano Wallet
Mo vi NEM XEM voi Nano Wallet

Bước 2: Chọn Mainnet, click Next.

Mo vi NEM XEM voi Nano Wallet 2
Mo vi NEM XEM voi Nano Wallet 2

Bước 3: Đặt tên cho ví, tên này chỉ giúp bạn dễ nhớ và nhận diện hơn. Click Next.

Mo vi NEM XEM voi Nano Wallet 3
Mo vi NEM XEM voi Nano Wallet 3

Bước 4: Đặt mật khẩu cho ví, mật khẩu này giúp bạn truy cập nhanh vào ví trên máy tính. Click Next > Start.

Bước 5: Bước này bạn di chuyển con trỏ chuột theo bất kỳ hướng nào bạn muốn. Hướng này nhằm để tạo ra Private Key cho bạn một cách ngẫu nhiên nhất có thể. Sau khi thanh màu xanh chạy đủ 100% bạn click NEXT > Understood.

Bước 6: Click Download wallet để tải tập tin khôi phục ví về. Đây là tập tin rất quan trọng, giúp bạn khôi phục lại ví khi bị mất hoặc đổi sang máy khác. Xong click vào I have my wallet file.

Bước 7: click vào Show private key và sao chép hoặc ghi lại mã bí mật của ví. Đây là mã rất quan trọng, kết hợp cùng mật khẩu bạn đặt ở bước 4 để truy cập vào ví. Xong click vào I have my private key and password > I agree. Như vậy bạn đã hoàn thành các bước mở ví NEM.

Cách đăng nhập vào ví và lấy địa chỉ ví NEM

Tại giao diện chính bạn chọn tên ví rồi nhập mật khẩu đã đặt để truy cập vào ví.

Truy cap vao vi NEM
Truy cap vao vi NEM

Để lấy địa chỉ ví, bạn click vào chữ Account trên góc phải và click nút copy ở ngay bên cạnh dòng Address để sao chép địa chỉ ví NEM.

Lay dia chi vi NEM XEM
Lay dia chi vi NEM XEM

Mua XEM Ở Đâu?

Hiện XEM đang được giao dịch trên các sàn crypto phổ biến sau:

  • Poloniex với các cặp giao dịch: XEM/BTC.
  • Bittrex với các cặp giao dịch: XEM/BTC, XEM/ETH.
  • HitBTC với các cặp giao dịch: XEM/BTC, XEM/ETH, XEM/USDT.
  • Huobi với các cặp giao dịch: XEM/BTC, XEM/USDT.
  • Livecoin với các cặp giao dịch: XEM/BTC, XEM/ETH, XEM/USD.
  • Cryptopia với các cặp giao dịch: XEM/BTC
  • COSS với các cặp giao dịch: XEM/BTC, XEM/ETH

Thông Tin Mạng Xã Hội

Để cập nhật thêm nhiều thông tin chính thức về dự án vui lòng truy cập vào các trang mạng được đề cập bên dưới:

NEM và XEM Là Gì? Cách Mở Ví NEM (XEM)
4.4 (87.5%) 8 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

3 COMMENTS

  1. Hello admin, mình đã tạo ví theo các bước nhưng khi login phần Account mình ko xem được, chữ Node có dấu chấm đỏ, vậy sử dụng ví này đc ko vậy? thanks

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.