Nghị viện EU đã công bố một báo cáo mới, “Tiền ảo và chính sách tiền tệ của ngân hàng trung ương: thách thức phía trước”, điều này bác bỏ những tuyên bố từ nhà kinh tế Robert Shiller, người đã nhiều lần tuyên bố cái chết của Bitcoin.

An toàn, minh bạch và nhanh chóng

Báo cáo đã đi đến phát biểu rằng “mạng lưới giao dịch toàn cầu của họ tương đối an toàn, minh bạch và nhanh chóng” và “điều này mang lại cho họ triển vọng tốt để phát triển hơn nữa.” Tuy nhiên, báo cáo không đồng ý với những người nói Bitcoin sẽ thay thế tiền tệ toàn cầu, thay vào đó, họ nói rằng “vẫn không thể thách thức vị thế thống trị của các loại tiền tệ có chủ quyền và các ngân hàng trung ương, đặc biệt là các ngân hàng ở các khu vực tiền tệ lớn”.

Những giao dịch bất hợp pháp?

Đặc biệt, báo cáo dường như đã đẩy lùi những con gấu của thị trường và các nhà phê bình cho rằng tiền mã hóa chỉ được sử dụng cho thị trường chợ đen và các giao dịch bất hợp pháp. Đây là một ý kiến được sử dụng bởi các nhà phê bình của đồng tiền để nêu lý do tại sao nó không có giá trị thực. Trên thực tế, một nhóm các học giả Úc đã sử dụng ước tính kiểm soát phát hiện và phân cụm mạng và thấy rằng 44% tất cả các giao dịch Bitcoin liên quan đến hoạt động bất hợp pháp.

Ngược lại, có rất nhiều nghiên cứu cho rằng khái niệm này là vô nghĩa. The Foundation for the Defense of Democracies đã tiến hành nghiên cứu riêng của họ và báo cáo rằng ít hơn 1% Bitcoin được sử dụng để rửa tiền, đại diện cho nền kinh tế toàn cầu nói chung.

Thay đổi ý kiến

Tất nhiên, tính ẩn danh của Bitcoin và tiền điện tử là những yếu tố không thể xác định chính xác số lượng được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp, nhưng rất nhiều chính phủ, cơ quan quản lý và nhà phân tích đã đảo ngược ý kiến ​​của họ.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Ví dụ, Trung Quốc là chính phủ đầu tiên ban hành lệnh cấm sử dụng tiền điện tử nhưng gần đây đã bắt đầu công bố bảng xếp hạng riêng của mình về những đồng tiền điện tử hàng đầu. Hàn Quốc đã tuyên bố ý định của mình để thực hiện một xã hội hoàn toàn không dùng tiền mặt, sử dụng tiền điện tử cũng như các hệ thống chuyển tiền tệ truyền thống hơn. Ít nhất, báo cáo này của một cơ quan chính thức của EU cho thấy rằng các nhà quản lý sẵn sàng xem xét tính hợp pháp và lợi ích của trường hợp sử dụng tiền điện tử. Họ sẽ phải làm như vậy, xét đến việc thế hệ hiện tại sẽ dẫn đầu nhiệm vụ chấp nhận tiền điện tử.

Payvnn Team (Theo Cryptoiscoming)

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.