Một lượng lớn vốn hóa thị trường tiền mã hóa bị thổi bay vào sáng nay. Tổng giá trị vốn hóa thị trường ở mức 246,7 tỷ đô la vào tối hôm qua. Và sau đó đã giảm xuống chỉ còn 232,8 tỷ USD vào 12 giờ trưa nay. Số này này giảm 5,6% trong khoảng thời gian nói trên.

Nhìn lại thị trường tiền điện tử giai đoạn tuyệt vời đầu tháng Giêng, tổng số vốn hóa thị trường tiền mã hóa lúc đó là 835 tỷ đô la. Điều này có nghĩa là mức vốn hóa thị trường hiện tại là chỉ bằng 28% trong tháng Giêng. Thị trường tiền mã hóa đã mất hai phần ba giá trị của họ trong khoảng thời gian 6 tháng.

Tuy nhiên, sự thống trị của Bitcoin (BTC) trong thị trường tiền mã hóa hiện nay là gần 43%. Đây là một sự khác biệt lớn so với sự thống trị của nó trong tháng 1 khi con số này đứng ở mức 32%. Điều này chỉ có thể là hai điều. Thứ nhất, trong thời gian khủng hoảng thị trường, các nhà giao dịch thích HODL Bitcoin hơn. Một giả thuyết khác có thể là các nhà đầu tư đã hoàn toàn rút tiền từ crypto, số tiền trước đó đã đầu tư vào altcoin thay vì BTC.

Chuyện gì đã xảy ra sáng nay

Một giải thích về sự suy giảm hiện tại của Bitcoin (BTC) và thị trường tiền mã hóa nói chung là Hợp Đồng Tương Lai Bitcoin đã hết hạn vào hôm nay, ngày 29 tháng 6. Kiểm tra trang web của Tập đoàn CME, chúng ta được thông báo rằng:

Giao dịch [Bitcoin] chấm dứt lúc 4:00 chiều giờ Luân Đôn (10 giờ tối giờ Việt Nam) vào thứ Sáu cuối cùng của tháng hợp đồng. Nếu ngày đó không phải là ngày làm việc ở cả Vương quốc Anh và Hoa Kỳ, giao dịch chấm dứt vào ngày trước đó là ngày làm việc cho cả Vương quốc Anh và Hoa Kỳ.

Điều này có nghĩa là giao dịch của các Hợp đồng BTC sẽ chấm dứt hôm nay vào lúc 4 giờ chiều, giờ Luân Đôn hoặc lúc 10 giờ tối theo giờ Việt Nam. Đây có thể là một lời giải thích hợp lý về lý do tại sao giá Bitcoin đột ngột giảm vào sáng nay. Câu hỏi tiếp theo bây giờ là, có đã có sự thao túng giá Bitcoin để hợp đồng tương lai BTC có thể kết thúc với lợi nhuận hay không?

Payvnn Team (Theo EthereumWorldNews)

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.