Chủ tịch CBOE đã thông báo rằng quyết định của SEC tuyên bố Ethereum (ETH) là không phù hợp khi được xem là chứng khoán, đã mở đường cho hợp đồng tương lai ETH cung cấp bởi không chỉ CBOE (Chicago Board Options Exchange), mà còn các công ty khác như Tập đoàn CME.

Chris Concannon, Chủ tịch CBOE đã nói về lập trường mới của SEC về Ethereum:

Chúng tôi rất hài lòng với quyết định của SEC nhằm cung cấp sự rõ ràng đối với các giao dịch Ether hiện tại. Thông báo này xóa bỏ một trở ngại quan trọng đối với Ether tương lai, trường hợp mà chúng tôi đã xem xét kể từ khi chúng tôi phát hành hợp đồng tương lai Bitcoin đầu tiên vào tháng 12 năm 2017.

Tại sao điều này là con dao hai lưỡi?

Thứ nhất, và đề cập đến phản ứng thị trường trong quá khứ khi hợp đồng tương lai BTC được công bố và được cung cấp bởi cả CBOE và CME Group, Ethereum có thể tăng lên mức cao mới như trường hợp với BTC ngay trước ngày 17 tháng 12 khi hợp đồng tương lai BTC phát hành. Bitcoin được giao dịch ở mức 20.000 đô la vào đêm trước khi triển khai BTC Futures. Một đợt tăng giá mà Ethereum rất hoan nghênh.

Quan sát lịch sử một lần nữa, giá của BTC sau đó sẽ sụt giảm trong tháng 1 và đến mức hiện tại mà chúng ta đang thấy. Một số thậm chí đã đẩy lý thuyết rằng hợp đồng tương lai đã kéo giá BTC xuống.

Vì vậy, Ethereum có thể trải qua một số phận tương tự của một đợt tăng và suy giảm như là kết quả của việc SEC bật đèn xanh không chính thức cho việc cung cấp hợp đồng tương lai ETH.

Thứ hai, và sử dụng lịch sử quá khứ của hợp đồng tương lai BTC, các trader có thể sử dụng lịch sử của BTC được nêu ở trên, và quyết định sẽ short (bán khống) Ethereum. Short là hoạt động vay một số lượng cổ phiếu, hoặc trong trường hợp này là tiền điện tử, sau đó bán ngay lập tức và hy vọng giá của nó sẽ giảm. Khi làm như vậy, nhà giao dịch ngay lập tức mua số tiền tương tự với mức giá rẻ hơn. Họ hoàn trả số tiền vay và giữ phần dư ra bằng tiền mặt là lợi nhuận.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Việc short sẽ làm ngập các thị trường với ETH khiến các nhà giao dịch muốn vào lệnh long, không có lựa chọn nào khác ngoài việc bán hoặc bị lỗ. Điều này có nghĩa là ETH sẽ tràn ngập thị trường và giá của nó sẽ giảm do nguồn cung vượt quá.

Thứ ba, hợp đồng tương lai ETH có thể mang lại giá trị cho thị trường tiền mã hóa và mang đến các tổ chức đầu tư mà mọi người hay nhắc đến. Khi họ mua thêm tiền điện tử, vốn hóa thị trường của toàn bộ thị trường crypto chắc chắn sẽ tăng lên và giá của tất cả coin và token yêu thích của chúng ta sẽ tăng lên. Điều này có nghĩa là chúng ta có thể sẽ tiến tới cấp độ tháng 12 và tháng 1 một lần nữa.

Tóm lại, sự xuất hiện của hợp đồng tương lai ETH được mong đợi và là một đề nghị được mong đợi. Điều này có thể sẽ mang lại lợi ích cho Ethereum và toàn bộ thị trường tiền điện tử bằng cách đưa vào các tổ chức đầu tư. Một mặt khác của coin, là hai trường hợp được mô tả, khi mà giá trị của Ethereum trước hết sẽ tăng sau đó sụt giảm như đã thấy với Bitcoin trong quá khứ; và trường hợp thứ hai, nơi ETH sẽ bị short áp đảo, dẫn đến sự suy giảm về giá trị.

Theo EthereumWorldNews
Payvnn Team dịch

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.