Các nhà sáng lập Adblock Plus đang tìm cách chấm dứt thông tin trực tuyến sai lệch. Tiện ích mở rộng trình duyệt ‘Trusted News’ mới của họ nhằm mục đích tận dụng công nghệ blockchain để tạo cơ sở dữ liệu phân cấp phân loại tính toàn vẹn của thông tin trên web.

Kỷ nguyên của ‘tin tức giả’

Vài năm qua trên internet đã là một chuyến tàu lượn siêu tốc mở ra những làn sóng đổi mới và áp dụng hàng loạt trên toàn cầu. Tính đến tháng 12 năm 2017, hơn 54 phần trăm dân số thế giới có quyền truy cập vào internet dưới một số hình thức.

Thật không may, sẽ luôn có một số người sẽ tận dụng lợi thế của người khác. Trong thời gian gần đây nhất, những người duyệt internet phải liên tục nhận thức được quảng cáo và thông tin sai lệch, gây hiểu nhầm hoặc hoàn toàn không đúng sự thật. Sự ra đời của thông tin lừa đảo và giả mạo trên internet đã gây ra những trận động đất lớn trong toàn bộ dân số, đặc biệt là trong lĩnh vực chính trị.

Cuộc chiến nhân danh công lý

Công ty phát triển phần mềm eyeo – đã phát triển ra công cụ chặn quảng cáo nổi tiếng ‘Adblock Plus’ – đang cố gắng thử và hạn chế số lượng thông tin sai lệch đang làm tê liệt internet bằng cách xác định và phân loại nó. Họ đã tạo ra một phần mở rộng dành cho Chrome tên ‘Trusted News’, sử dụng hệ thống xếp hạng sẽ sắp xếp các trang web thành các danh mục như ‘đáng tin cậy’, ‘châm biếm’, ‘thiên vị’, ‘độc hại’ và ‘không xác định’.

Phiên bản đầu tiên của ‘Trusted News’ sẽ sử dụng các trang web kiểm tra thực tế hiện tại như ‘Politifact’, ‘Snopes’ và ‘Wikipedia’ trong quá trình phân loại. Eyeo cũng sẽ hợp tác với MetaCert Protocol – một công ty phát triển web lừa đảo chống URL, để biên dịch và duy trì một cơ sở dữ liệu phi tập trung.

Một trường hợp cho blockchain?

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Với lượng lớn các công ty và sản phẩm dựa trên blockchain, có thể khó xác định các trường hợp sử dụng hợp pháp nhất. ‘Trusted News’ muốn kết hợp phản hồi từ người dùng của mình bằng cách chạy chương trình trên mạng Ethereum và tặng thưởng cho người dùng đã hỗ trợ phân loại bằng mã thông báo MetaCert. Sau đó trong lộ trình, eyeo có kế hoạch tạo ra một hệ thống mà người dùng có thể trao tặng token cho những người đưa ra phản hồi và thông tin đáng kể, tương tự như hệ thống Steemit.

Theo Bitcoinist
Biên Dịch & Chỉnh Sửa bởi PayVNN Team

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.