Quý 4 2017 năm nay chúng ta chứng kiến rất nhiều dự án Crypto ra đời và phát triển nhanh chóng. Nằm trong số đó có ETHLend, vừa kết thúc gọi vốn ICO và bắt đầu khởi động vào cuối tháng 11 này. Vậy ETHLend là gì? Ứng dụng thực tiễn của nó là gì? Có nên đầu tư không? Mối quan hệ giữa nó và Ethereum như thế nào? Bài viết hôm nay sẽ làm rõ những câu hỏi vừa nêu.

ETHLend Là Gì?

ETHLend là 1 ứng dụng phân quyền cung cấp dịch vụ cho vay sử dụng tính năng Hợp Đồng Thông Minh (Smart Contract), được xây dựng trên nền tảng Ethereum. ETHLend sẽ tạo điều kiện giúp cho người dùng có thể vay hoặc cho vay tiền mà không cần phải tin tưởng lẫn nhau hay phải tìm đến một bên thứ ba, đồng thời giúp giảm chi phí phát sinh xuống mức thấp nhất.

ETHLend có token riêng theo chuẩn ERC20 của Ethereum, tên mã là LEND.

Bạn có thể mua coin này tại sàn Binance hoặc Kucoin, 2 sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay.

ETH Lend Không Phải Là Một Nền Tảng Độc Lập

Như đã nói ở bài viết chi tiết về Ethereum, Ethereum là Blockchain có tính năng Hợp Đồng Thông Minh (Smart Contract) cho phép các nhà phát triển có thể xây dựng các ứng dụng phân quyền (dApp) để phục vụ cho các mục đích kinh tế, tài chính… mà không cần phải thông qua bên thứ ba. Nói cách khác, Ethereum giúp các nhà phát triển trẻ có thể xây dựng đế chế mà không cần phải lo lắng về tài nguyên và độ bảo mật. ETH Lend chính là một ví dụ tiêu biểu.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

ETH Lend mượn tài nguyên của Ethereum để xây dựng đế chế mà không cần mất quá nhiều công sức. Giá trị của ETH Lend nằm ở sứ mệnh lâu dài, không phải ở việc xây dựng hệ thống độc lập. Theo như văn bản giới thiệu của nhóm, ETH Lend trong tương lai còn có thể bành trướng sang các hệ thống khác tương tự Ethereum. Chúng ta có thể hiểu đơn giản, Ethereum là một tòa nhà, ETH Lend là một công ty vào thuê văn phòng vậy. Về lâu dài khi công ty đủ mạnh, nó có thể thuê thêm ở những địa điểm khác làm chi nhánh.

Phương thức hoạt động của ETH LEND
Phương thức hoạt động của ETH LEND

Ứng Dụng Của ETH Lend

Là một ứng dụng phân quyền, ETH Lend tạo ra một môi trường thân thiện để chủ cho vay và người đi vay gặp nhau và giao dịch. Việc vay mượn không chỉ gói gọn trong các đồng Crypto mà có thể lấn sang các đồng FIAT và tài sản thực. Do có lợi thế là một ứng dụng phân quyền trong hệ sinh thái Ethereum, ETHLend có thể liên kết được với các ứng dụng khác để hỗ trợ khách hàng tốt hơn.

Dưới đây là một số tính năng tiêu biểu của ETHLend công bố:

1. Vay Mượn Phân Quyền

Trong Crypto: các bạn có thể dùng ETH Lend để mượn Ether để mua token đầu tư cho các ICO. Mượn để mở rộng mỏ đào, thanh khoản cho các giao dịch, mở khỏa cho các Ether bị khóa trong các tên miền ENS…
Trong kinh tế tiền FIAT: chuyển đổi giá trị của Ether hoặc token qua tiền tệ USD để hỗ trợ cho các vấn đề trong thực tế.
Tương lai: Token hóa tài sản vật lý (xe, năng lượng, tác phẩm nghệ thuật) Thế chấp các tài sản này sang Token hoặc Ether.

2. Vay Vốn Bảo Mật với Tài sản kỹ thuật số và ENS Domain

ETH Lend cho phép người vay có thể sử dụng các Token ERC20 như tài sản thế chấp khi vay. VD: người dùng có danh mục các token không bắt buộc phải bán các token này để nhận thanh khoản. Thay vào đó, người dùng có thể thế chấp các token này để nhận được thanh khoản. Hoặc cách khác, tên miền ENS có thể được sử dụng để đảm bảo khoản vay, nếu không trả nợ sẽ bị khóa Ether trong tên miền. (Tên Miền ENS ở đây có thể là địa chỉ ví Ether của người đi vay)

3. Cho Vay Dựa Trên Danh Tiếng

ETH Lend sẽ liên kết với các ứng dụng phân quyền khác (như Bloom, uPort) của Ethereum để tạo ra hệ thống dữ liệu cho phép đánh giá điểm tín dụng của từng người dùng. Nhờ vậy việc cho vay sẽ được an toàn và minh bạch hơn. Ngoài ra, ETHlend cũng lưu lại lịch sử các giao dịch và từ đó hình thành nên hệ thống đánh giá tín dụng riêng. Các dữ liệu tín dụng này có thể được trích xuất sang các Blockchain hay ứng dụng khác.

4. Chia Sẻ Nguy Cơ Với Các Chủ Cho Vay Khác

Khi một người cho vay không tin tưởng người đi vay, có thể chuyển qua hình thức nhiều người cùng cho vay, chia nhỏ khoản vay ra, giảm thiểu nguy cơ xuống mức thấp nhất.

5. Dự Đoán Thị Trường Để Dự Đoán Nguy Cơ Tín Dụng

Dự đoán thị trường crypto để giúp chủ cho vay có thể có được quyết định cho vay chính xác và an toàn hơn.

6. Đấu Giá Ngược

ETHLend sẽ tổ chức các buổi đấu giá mà ở đó, chủ cho vay sẽ đấu giá mức tiền mà họ có thể cho vay.

Token LEND Của ETHLend Dùng Để Làm Gì?

Trong giao đoạn ICO ETHLend đã kêu gọi cộng đồng mua token LEND. Token này có giá trị sử dụng như sau:

  • Dùng để giảm 25% phí giao dịch trên ETHLend
  • Thưởng LEND cho các chủ vay và người đi vay hoạt động tích cực trên ETHLend dựa trên khối lượng giao dịch trong quá khứ của các cá nhân.
  • Dùng LEND để sử dụng các tính năng đặc biệt của ETHLend.
  • Thưởng hoa hồng cho những người giới thiệu ETHLend cho bạn bè, người quen. Quý 1 2018 ETHLend sẽ mua lại một số lượng LEND nhất định để thưởng cho những người giới thiệu được thành viên mới.

Mối Quan Hệ Giữa ETHLend Và Ethereum

Ngay từ đầu chúng tôi đã nói ETHLend là mô hình ứng dụng phân quyền thuộc hệ sinh thái Ethereum. Ethereum không sở hữu ETHLend mà là ETHLend mượn tài nguyên của Ethereum để phát triển. Do đó, ETHLend hiện tại lệ thuộc vào Ethereum. Điều này vừa là lợi thế cho cả ETHLend và Ethereum.

Tại sao? ETHLend sẽ giải quyết được bài toán về tài nguyên còn Ethereum sẽ ngày càng mở rộng hệ sinh thái của mình, thu hút được nhiều nhà đầu tư hơn, giúp đồng Ether thêm giá trị.

Trong bài viết về Ethereum, chúng tôi có nói rằng không phải ứng dụng phân quyền nào cũng sẽ phát triển tốt trên Ethereum, chỉ một số phù hợp mới có thể vươn xa. Điều này chúng ta không phải lo về ETHLend. Việc Ethereum được ra đời và phát triển, chủ yếu là để thúc đẩy các hoạt động kinh tế, tài chính. ETHLend là một ứng dụng cho vay sử dụng hợp đồng thông minh, vốn là tính năng cứng của Ethereum. Do đó, ETHLend đi theo đúng định hướng của Ethereum. Nhờ vậy cả ETHLend và Ethereum sẽ cùng hỗ trợ nhau đi lên.

Có Nền Đầu Tư Vào ETHLend?

Do có tầm nhìn phù hợp với mạng lưới Ethereum và nhìn ra được nhu cầu của thị trường, ETHLend tạo được sự chú ý từ đông đảo cộng đồng Crypto, kéo theo đó là giá trị của Token LEND tăng, tỷ giá của Ether cũng tăng chóng mặt. Nếu bạn có dự định mua LEND để dành, có thể chờ khi đồng giảm nhiệt và mua vào, chờ ETHLend trưởng thành và có tiếng nói mạnh rồi bán ra. Các bạn đã có trong tay đồng LEND, sắp tới theo dự đoán sẽ có một đợt tăng giá nữa, rất phù hợp để bán ra.

Bạn có thể mua coin này tại sàn Binance hoặc Kucoin, 2 sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay. Ngoài ra sàn Bibox cũng có hỗ trợ ETHLend.

Để có nhiều thông tin hơn, các bạn có thể truy cập vào trang chủ hoặc trang mạng Xã hội của ETHLend dưới đây:

Official Website: https://ethlend.io/

Twitter: https://twitter.com/ethlend1

Reddit: https://www.reddit.com/r/ETHLend/

Coin Market Cap: https://coinmarketcap.com/currencies/ethlend/

 

ETHLend Coin Là Gì? Mối Quan Hệ Giữa ETH Lend Và Ethereum – Altcoin Tiềm Năng 2018
5 (100%) 3 votes

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.