Home Tin Tiền Ảo Coinbase Chính Thức Hỗ Trợ Stablecoin USDC Của Circle

Coinbase Chính Thức Hỗ Trợ Stablecoin USDC Của Circle

0
Coinbase Chính Thức Hỗ Trợ Stablecoin USDC Của Circle
Coinbase USDC

Stablecoin USDC đã được Payvnn giới thiệu đến bạn đọc trước đây vừa được tuyên bố hỗ trợ chính thức bởi Coinbase, đây cũng là stablecoin đầu tiên làm được việc này. USDC được phát hành bởi công ty CENTRE Consortium trong đó Coinbase và Circle được liệt kê như là nhà đồng sáng lập (co-founder).

Bắt đầu từ ngày hôm nay, khách hàng của Coinbase ở các khu vực pháp lý được hỗ trợ có thể mua, bán, gửi và nhận đồng Stablecoin USD Coin (USDC) tại Coinbase.com và trong các ứng dụng Android và iOS. Khách hàng Hoa Kỳ bên ngoài tiểu bang New York có thể mua và bán và khách hàng trên toàn thế giới có thể gửi và nhận. Nhiều khu vực địa lý khác sẽ được hỗ trợ trong tương lai.

Đây là lần đầu tiên Coinbase hỗ trợ stablecoin, đồng tiền cơ bản khác với các loại tiền điện tử khác. Không giống như Bitcoin hoặc Ether, USDC đại diện cho một đô la Mỹ (USD) không di chuyển giá lên hoặc xuống so với đơn vị tiền tệ tham chiếu của nó. Một USDC là đại diện 1 : 1 của một đô la Mỹ trên chuỗi khối Ethereum.

Mỗi USDC được thế chấp 100% bằng một USD tương ứng được giữ trong các tài khoản tương ứng vào báo cáo dự trữ công khai thường xuyên. Công nghệ cơ bản đằng sau USDC được phát triển hợp tác giữa Coinbase và Circle, với tư cách là đối tác và đồng sáng lập của CENTER Consortium.

Lợi thế của một đồng đô la kỹ thuật số dựa trên blockchain như USDC dễ dàng hơn để lập trình, dễ dàng gửi một cách nhanh chóng, và trong việc sử dụng trong dApps và lưu trữ cục bộ hơn so với đồng đô la dựa trên tài khoản ngân hàng truyền thống. Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ đó là một bước quan trọng hướng đến một hệ thống tài chính cởi mở hơn.

Các trường hợp sử dụng được USDC hiện nay gồm có:

Cải thiện việc gửi và nhận. Hai ví Ethereum có thể nhanh chóng gửi và nhận số tiền USDC bất kỳ lúc nào trong ngày. Chuyển khoản lớn cho mục đích kinh doanh trở nên dễ dàng như thanh toán thương mại điện tử nhỏ. Người tiêu dùng có thể sử dụng ứng dụng Coinbase để gửi USDC cho ai đó, trong khi vẫn yên tâm rằng giá trị ổn định.

Sử dụng trong dApps và sàn giao dịch. Có một hệ sinh thái đang phát triển của dApps, sàn giao dịch, và các trò chơi dựa trên blockchain. USDC tuân theo tiêu chuẩn ERC20, có nghĩa là nó có thể được sử dụng với bất kỳ ứng dụng nào chấp nhận mã token dựa trên tiêu chuẩn đó. USDC do đó có thể được sử dụng như một đồng đô la kỹ thuật số ổn định để mua các vật phẩm trong hệ sinh thái mã hóa, từ Cryptokitties đến vé cho các trò chơi dựa trên blockchain.

Một đồng dollar có thể lập trình. Đối với các nhà phát triển và công ty fintech, một đô la kỹ thuật số như USDC thì dễ dàng hơn để lập trình. Ví dụ, với các private key riêng cho USDC, một chương trình có thể dễ dàng gửi và nhận chúng qua lại bằng cách sử dụng blockchain Ethereum công khai.

Việc ra mắt hôm nay có thể được thực hiện nhờ sự cộng tác giữa Coinbase và Circle, với tư cách là người đồng sáng lập của CENTER Consortium. Cả Coinbase và Circle đều hoạt động với phương pháp tiếp cận tuân thủ đầu tiên và hồ sơ theo dõi về bảo mật. Đó là lý do chúng tôi tin rằng CENTER có vị trí độc tôn để cung cấp USDC cho những người muốn tận dụng lợi thế của các lợi ích của stablecoin.

USDC sẽ có mặt trên Coinbase Pro trong vài tuần tới và đã được hỗ trợ trên Coinbase Wallet, ví được người dùng kiểm soát, nơi mọi người có thể lưu trữ mã thông báo ERC20.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here