BitMEX CEO
BitMEX CEO

Mặc dù SEC từ chối đề xuất ETF của anh em nhà Winklevoss, nhưng việc thảo luận về một quỹ như vậy vẫn là một chủ đề nóng trong cộng đồng tiền điện tử. Chương trình “Crypto Trader” của CNBC châu Phi, được tổ chức bởi Ran NeuNer của OnChain Capital, gần đây đã có cuộc nói chuyện với Giám đốc điều hành của BitMEX, ông Arthur Hayes, về ý nghĩa của quỹ ETF đối với ngành công nghiệp non trẻ.

Có tính đến hành động giá hiện tại của Bitcoin, Ran đã mở cuộc phỏng vấn bằng cách hỏi Arthur Hayes cách BitMEX hoạt động. Đối với những người không biết, BitMEX là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử khối lượng cao nhất trên thế giới, cung cấp đòn bẩy lên tới 100x cho các nhà giao dịch của hợp đồng XBT (BTC).

Giám đốc điều hành của BitMEX lưu ý rằng sàn đã được thực hiện tốt, như là một kết quả trực tiếp của sự biến động được thấy trong các thị trường tiền điện tử.

Hayes cũng nói thêm rằng sàn giao dịch đã thực hiện “bốn đến năm lần” khối lượng nó đã tạo điều kiện trong toàn bộ năm 2017. Con số này đã khiến nhiều người ngạc nhiên, vì phần lớn các sàn giao dịch khác đều bị giảm khối lượng giao dịch. Tuy nhiên, có tính đến việc BitMEX hỗ trợ giao dịch đòn bẩy, điều đó có nghĩa lý do tại sao điều này có thể xảy ra.

Arthur Hayes Bàn Về Các Quỹ Crypto ETF

Chương trình Crypto Trader cũng hỏi thêm Hayes về tầm nhìn của ông về các quỹ ETF crypto. Trước tiên, ông lưu ý có 2 đề xuất rằng có ngày phán quyết được thiết lập cho tháng 9 và hai ngày khác vào tháng 2 năm 2019. Ngoại suy ý nghĩa của thông tin vừa rồi, Hayes tuyên bố rằng ông thấy một “cơ hội 50/50 rằng chúng ta sẽ thấy vài quyết định trong quý ba, và một lần nữa chúng ta sẽ có 2 quỹ ETF khác mong chờ được phê duyệt vào tháng 2 năm tới”.

Nói thêm về về đề xuất ETF được đánh giá cao của VanEck và ETF của SolidX, ông nói rằng “Tôi không biết”. Mặc dù ba từ đó có thể mơ hồ, nhưng sau đó ông nói thêm về đề xuất cụ thể này:

Tôi nghĩ rằng cuối cùng thì SEC muốn mọi người hứng thú với thị trường tài chính và nếu các nhà bán lẻ tiếp tục yêu cầu các sản phẩm cụ thể (ETF), chúng ta sẽ cùng nhất trí tại một số điểm chung.

Ông cũng tiếp tục kêu gọi các quỹ ETF vàng, chỉ ra ngành công nghiệp xung quanh một trong những kim loại quý giá nhất trên thế giới đang không được kiểm soát, vì vậy “làm thế nào các nhà quản lý không cho phép Bitcoin ETF?”

Sau đó nói thêm về phán quyết gần đây nhất về quỹ ETF Winklevoss, Hayes khen ngợi anh em nhà Winglevoss vì đã đặt nền móng cho khía cạnh này của ngành công nghiệp crypto, thêm rằng các tổ chức phát hành khác sẽ được hưởng lợi từ công việc do những người tiền nhiệm không thành công của họ hoàn thành.

Ran NeuNer, chủ chương trình dường như không hoàn toàn hài lòng với câu trả lời đó, tiếp tục truy vấn CEO về những lo ngại của SEC về thao túng giá Bitcoin. Hayes đã chú ý đến thực tế rằng SEC đã không cho thấy “bằng chứng thực nghiệm” về những gì mà cơ quan quản lý coi là thao túng, biện minh rằng lý luận này chỉ là một “lý do”.

ETF Mang Lại Ý Nghĩa Gì Cho Ngành Công Nghiệp Crypto?

Giám đốc điều hành của BitMEX nhận thấy rằng sự chấp nhận của một quỹ như vậy sẽ tạo ra dòng vốn từ các nhà đầu tư bán lẻ, như một ETF sắp xếp hợp lý quá trình giới thiệu fiat vào ngành công nghiệp này, nêu rõ:

Trader bán lẻ không muốn phải lo lắng về việc bảo đảm một ví Bitcoin, họ mua nó từ đâu, sử dụng các sàn giao dịch khác nhau. Vì vậy, nếu tất cả những gì họ phải làm là bấm vào E * Trade, Scottrade, Interactive Brokers, 401k (vv), để mua một ETF cho họ tiếp xúc với Bitcoin, nhưng không cho phép họ trải nghiệm những rủi ro khi giữ nó, đó là một cách rất mạnh mẽ cho họ (các nhà đầu tư bán lẻ) để tham gia.

Đóng cửa thời gian của mình trên chương trình, Hayes tăng gấp ba lần trên dự đoán giá 50.000$ của mình, hy vọng rằng một phán quyết ETF tích cực sẽ đẩy giá Bitcoin đến tầng bình lưu.

Trong khi một số có thể hoài nghi về phân tích và đầu cơ của mình, Hayes vẫn luôn quan sát mọi động tĩnh trong ngành, do vậy, có khả năng những tuyên bố của ông vẫn có uy tín.

PayVNN [Theo ethereumworldnews]

KÊNH TELEGRAM PAYVNN

HỌC PTKT NÂNG CAO MIỄN PHÍ

Bài trướcJustin Sun: Satoshi Nakamoto Hứng Thú Với Atlas Project của Tron
Bài tiếp theoBa Yếu Tố Cho Thấy Bitcoin Có Thể Đạt $50,000 Trong Năm 2018

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây