Tương lai của Bitcoin và các tiền điện tử khác vẫn chưa hề chắc chắn, nhưng điều đó vẫn không ngăn mọi người đổ xô đầu tư vào hoặc thậm chí sử dụng Bitcoin để thực hiện các giao dịch mua bất động sản lớn.

Bitcoin đi từ việc chỉ trị giá vài cent vài năm trước, đến vượt qua 19.000 USD ở một thời điểm vào năm ngoái, và giá trị xuống chỉ còn hơn 6.000 USD ngày hôm nay.

Nhưng những biến động thị trường điên rồ này đã không ngăn cản người mua nhà và người bán sử dụng nó như một hình thức thanh toán cho việc mua bất động sản.

Nhưng việc giá trị biến động không phải là những mối nguy hiểm duy nhất mà người dùng tiền điện tử phải biết. Đầu năm nay, ví dụ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã ngăn chặn một vụ lừa đảo tiền điện tử với cáo buộc lên đến 600 triệu USD, dự án lừa đảo này kêu gọi mục tiêu cách mạng hóa ngân hàng.

Cho đến hiện tại, Tổng thống Donald Trump đang thiết lập một lực lượng đặc nhiệm mới để chống lại tội phạm liên quan đến mật mã.

Gần đây, SEC, Bộ tư pháp và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai đã chú ý và dồn các nguồn lực nhiều hơn xung quanh lừa đảo tiền tệ kỹ thuật số, và cảnh báo các nhà đầu tư về những nguy hiểm tiềm ẩn, theo một bài báo của Bloomberg.

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Lực lượng đặc nhiệm mới của Trump sẽ do Bộ Tư pháp dẫn đầu và bao gồm các cơ quan như SEC, FTC và Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng, theo một lệnh điều hành mà tổng thống đã ký hôm thứ Tư.

Lực lượng đặc nhiệm sẽ được yêu cầu “cung cấp hướng dẫn điều tra và truy tố các vụ gian lận về chính phủ, thị trường tài chính và người tiêu dùng, bao gồm gian lận trên mạng và gian lận khác nhắm đến người già, thành viên dịch vụ và cựu chiến binh và các thành viên khác của công chúng.”

Lực lượng đặc nhiệm cũng được đưa vào báo cáo với các chính sách và quy định của tổng thống mà chính phủ liên bang có thể thực thi để ngăn chặn gian lận tiền tệ kỹ thuật số.

Lực lượng đặc nhiệm mới sẽ thay thế lực lượng đặc nhiệm do cựu tổng thống Barack Obama thành lập sau cuộc khủng hoảng tài chính hồi năm 2009, và cung cấp lực lượng tập trung trực tiếp hơn.

“Lừa đảo thực hiện bởi các công ty và nhân viên của họ có tác động tàn phá đối với công dân Mỹ trong các thị trường tài chính, lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và các nơi khác”, Phó Tổng chưởng lý Rod Rosenstein nói.

Payvnn (Theo HousingWire)

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.