Stellar Là Gì? Lịch Sử Phát Triển Stellar và Lumen XLM

Nhận token miễn phí

Stellar Là Gì?

Stellar Lumens là gì
Stellar Lumens là gì

Stellar là giao thức mã nguồn mở ứng dụng công nghệ blockchain, có thể kết nối với các ngân hàng, hệ thống thanh toán, và con người, với mục đích giúp gửi nhận tiền nhanh chóng, đáng tin cậy và chi phí cực thấp.

Như vậy, chúng ta có thể gửi và nhận tiền xuyên quốc gia, theo các cặp tiền tệ với thời gian nhanh hơn và chi phí thấp hơn, so với các dịch vụ truyền thống nhờ cách ứng dụng thông minh công nghệ blockchain của Stellar.

Các Tính Năng Stellar Cung Cấp

Stellar là nền tảng dịch vụ cộng đồng với mong muốn mang lại lợi ích cho tất cả mọi người, đặc biệt là những đối tượng khó tiếp cận được ngân hàng. Các tính năng chính mà Stellar mang lại như sau

Gửi và nhận tiền xuyên quốc gia, theo các cặp tiền tệ trong khoản thời gian ngắn và chi phí thấp.

Cung cấp dịch vụ thanh toán vi mô (micropayment) giúp khách hàng dễ dàng chi trả cho các món hàng nhỏ, giá trị thấp mà không phải lo về mức phụ phí cao.

Tính năng Mobile Branches giúp các công ty đại lý ngân hàng có thể tạo chi nhánh bằng điện thoại, mở rộng hoạt động kinh doanh nhưng giảm được các chi phí thuê mặt bằng, điện nước…

Khách hàng có thể gửi và nhận tiền qua điện thoại mà không cần quan tâm tới ngân hàng/dịch vụ cung cấp, hệ thống của Stellar sẽ giải quyết giùm bạn.

Ngoài ra, mạng Stellar còn cung cấp tính năng giải quyết giao dịch theo thời gian thực chỉ từ hai đến năm giây. Tất cả các giao dịch được bảo mật mật mã. Mạng cũng có tính năng tự động trao đổi tiền tệ, tuân thủ quy định, thanh toán di chuyển tương tự như email, một lần tích hợp là có thể tiếp cận thế giới.

Lịch Sử Hình Thành

Stellar là một hark fork của Ripple do sự bất đồng thuận trong việc phát triển giao thức vào 2014, nên Stellar ban đầu là một giao thức được tạo ra dựa trên giao thức của Ripple. Sau này, Stellar đã phát triển ra thuật toán dựa trên sự đồng thuận với mã hoàn toàn mới vào tháng 4/2015.

FREE COIN

Tìm kèo trade coin, ICO tiềm năng, FREE coin ở đâu?:
FOLLOW TELEGRAM

Vào tháng 10 năm 2017, IBM và mạng thanh toán KlickEx đã công bố Stellar là trụ cột của giải pháp thanh toán xuyên biên giới mới.

Cách Thức Hoạt Động

Stellar tự mô tả mình là một cơ sở hạ tầng thanh toán mã nguồn mở có thể tùy chỉnh được. Điều này có nghĩa là Stellar là một phiên bản phân quyền, mang tính linh hoạt và năng động hơn của Paypal.

Đầu tiên tương tự như Bitcoin, Stellar chạy trên một mạng lưới các máy chủ phân tán được hỗ trợ bởi một tập đoàn quốc tế gồm các cá nhân và các thực thể. Các máy chủ trên mạng Stellar sẽ giao tiếp với nhau để đồng bộ sổ cái và kiểm tra các giao dịch.

Trong mạng Stellar, tồn tại khái niệm Neo (Anchor). Neo này là cầu nối các loại tiền tệ với mạng Stellar. Khi mới sử dụng lần đầu, bạn cần gửi tiền của mình vào neo. Neo sẽ có vai trò giữ và bảo mật tiền cho bạn.

Tức là trong trường hợp này bạn đã tin tưởng vào neo trong mạng lưới Stellar. Đổi lại, Stellar sẽ cấp tài khoản ví ảo và tín dụng cho bạn. Bạn có thể gửi và nhận tín dụng trong mạng lưới Stellar. Mọi hoạt động đều tương tự như khi bạn sử dụng ngân hàng, Paypal.

Và quan trọng hơn, bạn có thể rút và nhận tiền thật theo nhiều cặp giao dịch khác nhau với Stellar nhờ vào sàn giao dịch phân phối của Stellar. Lúc này, Stellar sẽ tự động chuyển đổi qua lại giữa các đơn vị tiền tệ với mức phí thấp nhất có thể. Khi bạn nhận được tiền gửi, bạn có thể rút ra thông qua một neo trong đơn vị tiền bạn muốn rút.

Lumens XLM Là Gì?

Tiền thân của Lumensđồng Stellar. Khi mới thành lập vào 2014, mạng Stellar tạo ra 100 triệu Stellar. Với bản nâng cấp mới 2015, Stellar chuyển thành Lumen.

Lumens (XLM) là tài sản nội bộ của mạng lưới Stellar. Lumens là cách mà Stellar quy định giá trị của một mục được lưu trữ trong sổ cái. Một Lumen là một đơn vị tiền kỹ thuật số, như bitcoin.

Dù bạn không thể cầm được Lumens, nhưng nó rất cần thiết trong mạng Stellar. Bởi Lumens giúp vận hành hệ thống Stellar, giúp cho việc chuyển tiền trên khắp thế giới và tiến hành giao dịch giữa các loại tiền tệ khác nhau diễn ra một cách nhanh chóng và an toàn.

Lumens được tạo ra với 2 mục đích sử dụng chính như sau:

  • Chống các cuộc tấn công DoS: Mỗi giao dịch sẽ tốn một khoản nhỏ lumens. Phí này ngăn chặn các cuộc tấn công DoS cố gắng tạo ra số lượng lớn giao dịch, gây tốn dung lượng sổ cái. Ngoài ra Stellar cũng yêu cầu mỗi tài khoản phải trữ ít nhất 1 Lumen, nhằm đảm bảo tài khoản thật, giảm thiểu tài khoản rác, duy trì sự liên tục cho luồng giao dịch.
  • Tạo điều kiện cho các giao dịch đa tiền tệ: hoạt động như một cầu nối giữa việc chuyển đổi giao dịch giữa hai loại tiền tệ, với điều kiện thị trường có tính thanh khoản giữa Lumen và mỗi đơn vị tiền tệ liên quan.

Bên cạnh đó, Stellar có một cơ chế lạm phát cố định. Lượng Lumen mới sẽ được sinh ra với tỉ lệ là 1% mỗi năm. Ngược lại, số lumen thu được từ khoản phí dịch vụ cho mỗi giao dịch sẽ được thu hồi và cho vào quỹ lạm phát. Những tài khoản có lưu trữ Lumens sẽ có quyền bình chọn quyết định số Lumen trong quỹ sẽ đi về đâu. Tài khoản càng có nhiều Lumens thì phiếu bầu càng có trọng lượng.

Mỗi tuần, giao thức sẽ phân chia lượng Lumen này cho bất kỳ tài khoản nào có trên 0.05% lượt bình chọn từ các tài khoản khác trong mạng lưới.

Giá Cả Lumen XLM

Giá Lumens tăng gấp 120 lần so với lúc mới phát hành
Giá Lumens tăng gấp 120 lần so với lúc mới phát hành

Hiện đồng Lumens đang có mức giá là $0.365001 USD cho mỗi đơn vị. So với lúc mới phát hành (0.002976USD/XLM), hiện tại giá của Lumens đã tăng gấp 122 lần.

Vốn hóa thị trường đạt tới $6,727,762,031 USD. Hiện đang có hơn 18 tỷ Lumens lưu hành.

Biểu đồ giá Lumens XLM
Biểu đồ giá Lumens XLM

Mua Lumens XLM Ở Đâu

Đồng XLM hiện đang được giao dịch rộng rãi ở các sàn giao dịch sau:

  • Binance với những cặp giao dịch sau: XLM/BTC, XLM/ETH, XLM/BNB.
  • Poloniex với những cặp giao dịch sau: XLM/BTC, XLM/ETH.
  • Bittrex với những cặp giao dịch sau: XLM/BTC, XLM/ETH.
  • OKEx với những cặp giao dịch sau: XLM/BTC, XLM/ETH, XLM/USDT.
  • Gatehub với những cặp giao dịch sau: XLM/BTC, XLM/ETH, XLM/ETC, XLM/REP, XLM/USD
  • Upbit với những cặp giao dịch sau: XLM/BTC, XLM/ETH và XLM/KRW.

Thông Tin Mạng Xã Hội

Để cập nhật thêm nhiều thông tin chính thức về dự án vui lòng truy cập vào các trang mạng được đề cập bên dưới:

Stellar Là Gì? Lịch Sử Phát Triển Stellar và Lumen XLM
5 (100%) 7 votes
BITCOIN LÀ GÌ?

Nhận thông tin coin, kèo trade coin, chương trình free coin nhanh nhất tại:
TELEGRAM KÊNH YOUTUBE GROUP THẢO LUẬN

Bitcoin là gì, cách kiếm bitcoin
SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here