Home Tiền Ảo Ethereum Sự thật về việc ví MyEtherWallet đổi tên thành MyCrypto

Sự thật về việc ví MyEtherWallet đổi tên thành MyCrypto

0
Sự thật về việc ví MyEtherWallet đổi tên thành MyCrypto
Sự thật về MyEtherWallet và MyCrypto

MyEtherWallet (MEW) là một trong những loại ví Ethereum an toàn nhất và được tin tưởng nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu bạn theo dõi Twitter của MyEtherWallet thì sẽ nhận thấy có một sự thay đổi vào hôm nay. Đó là Twitter đã thay đổi hoàn toàn tên và website thành MyCrypto.

Thông báo trên Twitter thông báo rằng: “Chúng tôi” không còn là MyEtherWallet. MEW vẫn còn hoạt động nhưng chúng tôi là MyCrypto.

MyCrypto là gì?

MyCrypto có địa chỉ web là https://www.mycrypto.com/, ta có thể thấy giao diện gần như giống hệt so với MyEtherWallet. MyCrypto cũng cung cấp các dịch vụ giống hệt với MyEtherWallet như mở ví ETH, truy cập vào ví, gửi và nhận tiền…

Tên công ty khi đăng ký SSL của MyCrypto là MyCrypto, Inc, địa chỉ tại Redondo Beach, California, Mỹ (cùng thành phố với MyEtherWallet).

MyCrypto la gi
MyCrypto la gi

Website MyEtherWallet.com vẫn hoạt động bình thường, và trên website không có thông báo gì về việc chuyển đổi thương hiệu.

Sự thật về MyCrypto và MyEtherWallet

Ban đầu, MyEtherWallet có 2 founder chính là Kosala Hemachandra (nick name Kvhnuke) và Taylor Monahan. Kể từ khi thành lập năm 2015, cả 2 đã xây dựng MyEtherWallet thành một website uy tín với cộng đồng lớn, team developer hiện tại lên đến 20 người.

Tuy nhiên vì một mâu thuẫn nội bộ nào đó mà hiện tại nhóm đã tách ra làm hai, Kvhnuke và phần còn lại gồm Taylor và 18 developer.

Taylor và 18 developer đã thành lập ra công ty MyCrypto cũng như website MyCrypto.com. Do Taylor quản lý Twitter chính MyEtherWallet nên cô đã đổi tên và profile của Twitter thành tên công ty mới của mình.

Bạn có thể xem thông báo của Taylor về việc thay đổi: https://medium.com/mycrypto/mycrypto-launch-6a066bf41093

Lý do đằng sau việc Taylor tách khỏi MyEtherWallet

Theo phỏng đoán của Payvnn, lý do việc mâu thuẫn có vẻ như đến từ việc đóng góp công sức không đồng đều giữa 2 founder.

Như ảnh dưới, có thể thấy Taylor đã đóng góp nhiều công sức cho MyEtherWallet với 2574 đóng góp trong năm 2017.

Tuy nhiên Kosala lại không như vậy, anh chỉ góp 393 đóng góp rải rác từ tháng 2 đến tháng 6 và gần như dừng hẳn. Có lẽ anh có dự án riêng và không còn mặn mà nhiều đến MyEtherWallet nữa.

Ngoài Twitter do Taylor quản lý, website MEW vẫn do Kosala quản lý, và anh cũng đã nhanh chóng mở một tài khoản mới cho Twitter MyEtherWallet.

Bạn có thể tìm hiểu thêm tại:

MyEtherWallet:

MyCrypto:

MyCrypto có scam hay không?

MyCrypto không phải là scam. MyCrypto là một công ty được đăng ký và có cộng đồng hỗ trợ riêng trên Github được nhiều developer ủng hộ nên khả năng scam là rất khó xảy ra.

Nên dùng MyEtherWallet hay MyCrypto

Theo ý kiến riêng của Payvnn, trong thời điểm nhạy cảm hiện tại bạn hãy sử dụng ví MetaMask thay vì sử dụng ví MEW hoặc MyCrypto.

MyCrypto vừa mới đi vào hoạt động nên có thể vẫn còn lỗi bảo mật. Mặt khác, MEW bắt đầu có một số thông báo về việc gửi ETH lỗi trên Reddit, cũng như team phát triển đã rời bỏ dẫn đến việc chậm trễ để fix các lỗi đang tồn tại này.

Payvnn sẽ tiếp tục cập nhật thông tin chi tiết về MyEtherWallet và MyCrypto trong thời gian tới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here