Vào ngày 22 tháng 8 năm 2018, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã từ chối chín đề xuất Bitcoin ETF: hai từ ProShares, năm từ Direxion, và hai từ GraniteShares. Sau nhiều lần trì hoãn, việc từ chối này cũng không còn gây bất ngờ với các trader. Giá Bitcoin không sụt giảm quá mạnh mà vẫn ổn định ở vùng hỗ trợ khi tin này được công bố.

Ủy ban vẫn sử dụng những lý lẽ đã dùng trong 3 lệnh từ chối trước đó:

Mặc dù Ủy ban không tán thành thay đổi quy tắc được đề xuất này, Ủy ban nhấn mạnh rằng sự từ chối này không phải việc đánh giá Bitcoin nói riêng hay công nghệ blockchain nói chung có tiện ích hay giá trị như một sự đổi mới hay đầu tư.”

Cộng đồng trader trên Twitter phản ứng khá hời hợt với tin từ chối này. Điều duy nhất làm họ bất ngờ chính là việc SEC từ chối ngay các đề xuất từ GraniteShares và Direxion mà không cần phải chờ đến thời hạn cuối là ngày 15 tháng 9.

Một số trader khác cho rằng không ai thực sự cần một quỹ ETF. Các sàn giao dịch đã có hơn 30 triệu khách hàng và việc trước giờ không có quỹ ETF cũng không ảnh hưởng.

Cũng có ý kiến cho rằng, việc SEC từ chối ETF năm 2018 cũng giống như việc Trung Quốc cấm tiền điện tử vào năm 2017, và 2 sự kiện này đều sẽ không ảnh hưởng lớn đến thị trường.

Tóm lại, thị trường đón nhận tin xấu từ SEC như một việc đã dự báo trước, và không làm ảnh hưởng nhiều đến giá Bitcoin. Đây là một dấu hiệu tôt cho thị trường và là tín hiệu cho thấy có thể chúng ta đã tìm thấy đáy.

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.