Cấm Đoán Vội Vàng

Lập trường của Ấn Độ về Bitcoin đã gây ra nhiều tranh cãi vì mới đây Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã quyết định thực hiện một quy tắc khắc nghiệt về cơ bản cấm sử dụng tiền điện tử cho các thực thể sử dụng hệ thống ngân hàng quốc gia.

Lệnh cấm này được ban hành một cách vội vàng mà không có nghiên cứu cẩn thận. RBI cũng nói là họ không tiến hành nghiên cứu hay tham vấn trước khi đưa ra quyết định.

Không Nghiên Cứu, Không Ủy Ban

Các quyết định của RBI trong tháng 4 vừa rồi đã gây ra rất nhiều sự giận dữ trong nước, và cả với các nhà đầu tư bên ngoài. Đã có nhiều nhóm kiến nghị và kêu gọi câu trả lời từ các ngân hàng, và hồ sơ yêu cầu mới nhất đã tiết lộ một số khám phá đáng ngạc nhiên.

Trong một phần hồi với đơn yêu cầu được đệ trình bởi một nhà tư vấn khởi nghiệp, Varun Sethi, RBI cho biết họ không có một ủy ban nội bộ dành riêng cho việc nghiên cứu các loại tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, RBI là một phần của hai ủy ban khác nhau đã được thành lập theo Bộ Tài chính để nghiên cứu tiền ảo ở Ấn Độ.

RBI đã trả lời bằng cách nói “Không” với các câu hỏi liên quan đến việc thành lập một ủy ban trong ban điều hành để hiểu được hoạt động của các loại tiền kỹ thuật số.

Các bên liên quan đã tiếp cận Tòa án tối cao

ƯU ĐÃI TỪ PAYVNN

Các bên liên quan bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm này ở Ấn Độ vẫn đang đấu tranh để lật ngược tình thế. Hiện có rất ít bên ủng hộ quyết định của Ngân hàng dự trữ Ấn Độ.

Các sàn giao dịch đã tiếp cận Tòa án tối cao để chống lại điều luật mới. Việc thiếu sự tham vấn của các bên liên quan và sự vắng mặt của các cơ sở hợp lý chính là yếu tố chống lại RBI.

Theo Cryptocomes
Biên Dịch & Chỉnh Sửa bởi PayVNN Team

Bài viết được biên soạn bởi Payvnn Team.


Cập Nhật Tin Tức Từ Payvnn Sớm Nhất Tại:

Mua ví lạnh Ledger Nano S chính hãng từ Pháp* Hướng dẫn đặt mua

ĐỂ LẠI CÂU HỎI HOẶC NHẬN XÉT

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bạn vui lòng chờ comment được duyệt, Payvnn Team sẽ trả lời ngay khi có thể.