Home Ví (Wallet) Ledger Live – Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Quản Lý Crypto Cho Ledger Nano S và Ledger Blue

Ledger Live – Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Quản Lý Crypto Cho Ledger Nano S và Ledger Blue

20
Ledger Live – Hướng Dẫn Sử Dụng Công Cụ Quản Lý Crypto Cho Ledger Nano S và Ledger Blue
Ledger Live

Ledger, hãng sản xuất ví lạnh tiền điện tử Ledger Nano S bán chạy nhất thế giới vừa cho ra mắt ứng dụng Ledger Live nhằm giúp khách hàng của mình quản lý, tiếp cận nguồn tài sản một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Ledger Live là gì?

Ledger Live là ứng dụng “tất cả trong một” để bạn quản lý tài sản cryptocurrency, ứng dụng có thể cài đặt và chạy trên hệ điều hành Windows, Linux và Mac.

Ledger Live ra đời với mục đích thay thế các app chạy trên Chrome và người dùng vẫn sử dụng từ trước đến giờ. Ledger Live cũng khiến việc bổ sung thêm tính năng, cập nhật firmware cho Ledger Nano S và Ledger Blue dễ dàng hơn trước rất nhiều.

Nếu là người đang sử dụng Ledger Nano S, bạn có thể tải ứng dụng Ledger Live tại đây.

TẢI LEDGER LIVE

Hướng Dẫn sử dụng Ledger Live

Sau khi tải và cài đặt Ledger Live vào máy tính, bạn khởi động ứng dụng Ledger Live rồi click Get started để bắt đầu.

Ở bước tiếp theo bạn có 4 lựa chọn:

 • Initialize a new Ledger device: thiết lập cho một ví Ledger hoàn toàn mới.
 • Restore a Ledger device: khôi phục ví Ledger từ 24 từ khóa seed.
 • Use a device that’s already initialized: kết nối với một ví Ledger đã cài đặt có sẵn.
 • Do not have a Ledger device yet?: đường dẫn đến trang chủ để đặt mua ví Ledger.

Do đã có sẵn một ví Ledger nên Payvnn sẽ chọn mục thứ 3.

Chọn thiết bị ví Ledger bạn đang có, Ledger Nano S hoặc Ledger Blue rồi click Continue.

Trả lời các câu hỏi an ninh từ Ledger, chọn Yes, Yes, click Check now.

Đến bước này bạn kết nối ví Ledger vào máy tính, nhập mã PIN trên Ledger, chờ thông báo Allow Ledger Manager xuất hiện trên màn hình Ledger thì click nút phải của Ledger để đồng ý.

Sau bước này nếu thiết bị Ledger của bạn là chính hãng bạn sẽ thấy dòng Your device is genuine. Click Continue.

Bước này yêu cầu bạn nhập mật khẩu để truy cập ứng dụng Ledger Live trên máy tính. Nếu dùng máy tính cá nhân và không có người lạ dùng chung bạn có thể không cần đặt. Nếu đã đặt mật khẩu mà quên bạn cần phải cài đặt lại Ledger Live và thực hiện lại các bước trên để kết nối với ví cứng Ledger. Các thao tác này không ảnh hưởng đến ví Ledger và tài khoản trong đó.

Sau khi đặt xong click Continue. Nếu không đặt click Skip this step. Cuối cùng click Continue để hoàn tất.

Tại giao diện chính của Ledger Live, bạn click Open Manager để vào phần cài đặt ứng dụng ví. Ở đây bạn có thể dùng để nâng cấp Firmware cho Ledger hoặc cài các loại ví vào ví Ledger. Nếu bạn đã cài đặt thông qua ứng dụng Chrome cũ thì không cần phải cài đặt nữa.

Chuyển qua tab Porfolio, click Add Account để thêm một tài khoản quản lý danh mục đầu tư vào Ledger Live. Lưu ý rằng đây chỉ là tài khoản để bạn quản lý đầu tư, không phải tài khoản ví.

Chọn loại coin bạn muốn quản lý như ảnh dưới, xong click Continue:

Mở app của coin tương ứng trên ví Ledger của bạn rồi click Continue.

Bước tiếp theo, bạn đặt tên cho tài khoản này rồi click nút Add account để hoàn tất việc thêm tài khoản.

Tiếp tục thực hiện lần lượt cho các đồng tiền điện tử khác mà bạn muốn quản lý trên Ledger Live.

Hiện Ledger Live đã hỗ trợ được Bitcoin, Etherem, Bitcoin Cash, Dash, Ripple, Litecoin, DogeCoin, ViaCoin… Các loại ví có ứng dụng riêng kết nối được với Ledger như NEO, Stellar (XLM) không được Ledger Live hỗ trợ.

Sau khi đã thêm Account, bạn có thể vào Portfolio để xem số dư tài khoản cũng như lịch sử giao dịch của ví đó.

Bây giờ bạn đã có thể bắt đầu gửi và nhận thông qua tab Send và Receive. Cách gửi và nhận đơn giản tương tự như ứng dụng Ledger cũ nên Payvnn sẽ không hướng dẫn lại nữa. Nếu có thắc mắc gì về Ledger Live bạn vui lòng để lại comment Payvnn sẽ trả lời ngay khi có thể.

20 COMMENTS

 1. chào ad! cho e hỏi e đã cài Ledger Live rồi nhưng ko nó không hiện lên phần gửi và nhận coin thì pải làm thế nào ạ? và của e chỉ cài được mỗi 2 ví ( eth và xrp ) là đã báo không đủ lưu trữ nên ko cài được thêm ví khác , vậy pải xử lý thế nào, cám ơn ad!

  • Bạn vào phần Accounts menu dưới để tạo các tài khoản quản lý coin, sau khi tạo bạn sẽ thấy có nút Send và Receive để gửi và nhận coin. Về việc dung lượng, bạn gỡ bỏ bớt app không cần dùng trên Ledger sẽ cài được thêm app mới.

 2. Cho mình hỏi ad cái ladger nano s thêm Phan live giờ mình kết nối với myetherwallet k di nữa bạn nhỉ. Mìn còm coin trên đó giờ k kết nố di làm sao lấy dc đây admin

 3. Thanks Admin
  Hình như mình viết sai thì phải, đúng có phải là:
  1. Trong Manager là những coins mình tạo được wallet trên Ledge live- đây là những wallet chứa coin (>70 coins).
  2. Trong Porfolio/Add là nơi mình tạo tài khoản (không phải ví) quản lý cho các đồng coin trong Ledge nano (có tổng số là 24 coin).
  3. Vậy những coins trong Manager có nhưng trong Porfolio không có (ví dụ như NEO…) là những coins có wallet riêng để kết nối với Ledge nano.
  Đúng không ad?

 4. Chào Admin,
  Cho mình hỏi chút: Mình vào mục Manager cài ví Qtum thì nó báo là
  “Bitcoin and Ethereum apps required
  Install the latest Bitcoin and Ethereum apps first” như vậy nghĩa là sao Ad (trước đó mình cài 2 ví BTC và ETH, ledge mới)
  Cảm ơn Admin.

   • Xin hỏi thêm Ad về Ledge live:
    1. Trong Manager là những coins mình tạo được wallet trên Ledge live- đây là những wallet chứa coin.(có tổng số là 24 coin).
    2. Trong Porfolio/Add là nơi mình tạo tài khoản (không phải ví) quản lý cho các đồng coin trong Ledge nano.
    3. Vậy những coins trong Porfolio có nhưng trong Manager không có (ví dụ như NEO…) là những coins có wallet riêng để kết nối với Ledge nano.
    Mình hiểu như vậy có đúng không ad?

    Hỏi thêm ad là ETH sắp hand fork thì có phải chuyển ETH lên sàn hỗ trợ hand fork không hay để ở Ledge nano vẫn được?
    Cảm ơn admin.

    • Đúng rồi bạn, nếu trong Manager không có thì bạn cần Wallet riêng để kết nối với Ledger, ví dụ NEO thì mình cài thêm ví Neon.

     Về đợt hardfork của ETH thì đơn thuần là đợt nâng cấp phiên bản blockchain mới thôi, người trữ ETH không phải làm thêm gì cả.

 5. Cho mình hỏi là ví Ledger nano S này lưu trữ được tối đa bao nhiêu đồng coin? Vì mình khi cài đặt ví và cài ứng dụng như BTC, Ripple, EOS… trên ví này thì phần mềm Ledger báo là ví không đủ dung lượng, muốn cài thêm thì phải xóa bớt đi 1 số thứ. Vậy theo mình hiểu Ledger nano S hộ trợ khoảng vài chục đồng coin và Token ERC20, tuy nhiên thì chỉ có thể cài đặt vào ví được khoảng vài đồng coin là cùng vì dung lương ví ledger có hạn, Vậy có phải như vậy ko? Rất mong nhận được phản hồi của admin. Thanks.

  • Chào bạn, dung lượng ví Ledger dùng để cài đặt firmware để hỗ trợ lưu trữ coin với phần mềm Ledger Live trên máy tính. Một chiếc Ledger có thể lưu trữ tối đa 24 firmware như vậy. Nếu bị đầy dung lượng bạn có thể xóa tạm firmware của coin này và cài firmware khác vào, điều này không làm ảnh hưởng đến tài khoản coin đã bị xóa. Tức là dù xóa firmware thì tài khoản coin đó trên Ledger Live vẫn còn nguyên vẹn, khi nào cần chuyển đi bạn chỉ cần cài lại firmware vào ví Ledger là xong.

   • Cảm ơn Admin nhé. Như Admin nói thì 1 chiếc ví Ledger có thể cài được tối đa là 24 firmware, phải vậy không? Tuy nhiên, khi mình vào giao diện của Ledger Live cài đặt firmware của 1 coin bất kỳ bằng cách click vào Install thì mình thấy cài đến coin thứ 5 thì phần mềm báo là ko install được nữa do dung lượng không đủ? Vậy là lỗi gì Admin nhỉ? Hay là mình cài xong coin nào thì mình chuyển số lượng coin vào đó rồi xóa Firmware đi, rồi cài lại các khác và tiếp tục thực hiện như vậy? Admin có thể nói rõ hơn không?

    • Xin lỗi bạn mình nhầm, chỉ khi bạn cài các token dựa trên BTC và ETH mới được 24. Còn với các coin nền tảng riêng thì chỉ được tối đa 5 coin thôi. Bạn có thể thực hiện như bạn nói, cài xong, lấy địa chỉ coin trên Ledger Live là có thể xóa firmware đó đi mà không sợ bị ảnh hưởng đến tài khoản.

     • Cảm ơn Admin rất nhiều nhé. Cho mình hỏi thêm là với các coin hay token sử dụng nền tảng ERC20 thì mình có thể dùng ví MEW để sử dụng cũng được Admin nhỉ.Dùng Ledger Nano S thay cho Privatekey hay Metamask để truy cập vào Myetherwallet, đúng ko Admin nhỉ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here